Cưới

Mẹo hay cho một thực đơn cưới hấp dẫn

single image
Nếu đang gặp một vài khó khăn trong việc quyết định thực đơn cho tiệc cưới của mình, ...

Nếu đang gặp một vài khó khăn trong việc quyết định thực đơn cho tiệc cưới của mình, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để làm cho tiệc cưới trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé!

Thực đơn tiệc cưới phong phú

Trung bình một thực đơn cho tiệc cưới sẽ có từ 6 đến 8 món. Để lựa chọn các món ăn sao cho ngon miệng mà vẫn đặc sắc, các đôi uyên ương cần cân đối thực đơn một cách khéo léo và tinh tế. Các nguyên liệu để thực hiện nên các món ăn này không nên trùng lặp để tránh cảm giác chán ngán cho thực khách tham dự tiệc. Đồng thời, các món ăn cũng nên được xếp theo thứ tự hương vị đậm đà dần, để dẫn dắt nhịp độ vị giác của thực khách và khiến họ hứng thú hơn với việc thưởng thức bữa tiệc của bạn. Ví dụ như, món khai vị nên là những món ăn nhẹ nhàng, không no và chứa ít calo, như một cách tinh tế để đánh thức vị giác thực khách, tiếp đến tăng dần mức độ đậm theo các món chính với thịt, cá, hải sản,… Ngoài ra còn có một cách để khách mời cảm thấy bữa tiệc thu hút hơn đó là kết hợp phong cách ẩm thực của nhiều nền văn hóa khác nhau lại, đem đến phong vị mới lạ và ấn tượng hơn cho người ăn.

Ngoài ra, còn có một điều mà bạn cần lưu ý, nghe có vẻ lạ nhưng hãy chú ý đến thời tiết, khí hậu của mùa mà bạn dự định tổ chức đám cưới. Nếu tổ chức vào mùa nắng, hãy hạn chế đưa vào thực đơn tiệc cưới các món nóng hoặc chế biến với nhiều dầu mỡ, còn nếu tiệc cưới được tổ chức vào mùa lạnh, mưa thì nên lựa chọn các món soup, lẩu tạo cảm giác ấm cúng cho bữa tiệc của bạn. Đồng thời, hãy lưu ý lựa chọn những nhà hàng đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch sẽ, chất lượng để không chỉ bảo vệ sức khỏe khách mời, tránh gây ra bất cứ phiền phức nào vì dùng tiệc mà còn đảm bảo là các món ăn giữ đúng hương vị tươi ngon hoàn hảo.

Mẹo hay cho một thực đơn cưới hấp dẫn

Nhà hàng tổ chức tiệc cưới có đội ngũ đầu bếp kinh nghiệm dày dặn

Người đầu bếp đứng đầu đội ngũ nhân viên nấu ăn của nhà hàng – bếp trưởng – chính là người quyết định nên sự thành công của bữa tiệc thông qua tay nghề chế biến các món ăn của họ. Hãy tìm hiểu kĩ về những nhà hàng có đầu bếp phục vụ các món ăn tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực và đủ khả năng tạo ra sự khác biệt cho bữa tiệc ngày trọng đại của bạn. Nếu có thể, hãy yêu cầu được trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với bếp trưởng của nhà hàng hoặc người đầu bếp sẽ phụ trách tiệc cưới của mình về những mong muốn và yêu cầu cho hương vị của các món ăn trong thực đơn. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được cả thái độ phục vụ của nhân viên nhà hàng và có được một bữa tiệc ưng ý nhất của riêng mình.

You may like