Cưới

LÃNG MẠN TRONG HÔN NHÂN

          Các chuyên gia tâm lý thừa nhận rằng, lãng mạn là một thứ gia vị thiết yếu ...

 

        Các chuyên gia tâm lý thừa nhận rằng, lãng mạn là một thứ gia vị thiết yếu cho đời sống hôn nhân. Nếu không có thứ gia vị tuyệt vời này, đời sống gia đình sẽ nhanh chóng đi vào nhàm chán và nhạt nhẽo. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia tâm lý giúp các bạn khám phá ra những phương cách tìm lại hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân của mình.

 

        1. Nhận thức vấn đề

        Giống như một đời sống hôn nhân hạnh phúc, lãng mạn không tự nó có mặt mà phải có sự góp phần của mỗi người. Tiến sĩ tâm lý Melvyn, Kinder và Connel Ciwan đồng tác giả cuốn “Họ yêu nhau và họ chia tay” đã viết: “Đa số chúng ta đều tin rằng tình yêu là một điều kỳ diệu, nhưng nó lại vượt quá tầm kiểm soát của chúng ta: chúng ta không quyết định mà chúng ta phải lòng nhau. Các cặp hôn nhân phải biết rằng họ phải có trách nhiệm về sức sống tình yêu của họ. Họ phải góp phần một cách tích cực để có được một tình yêu vững bền”.

        Người đàn ông luôn là trụ cột trong gia đình, đặc biệt là về mặt tinh thần. Do đó, các bạn phải ý thức rõ về trách nhiệm tham gia vào việc xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc, phải gánh vác trách nhiệm to lớn và cao cả này. Với một ngưòi đàn ông luôn xác định được vai trò của mình, trách nhiệm của mình, phụ nữ sẽ cảm thấy an toàn và đó chính là điều thu hút họ.

 

 

        2. Đi ra ngoài vào cuối tuần

        Những dịp cuối tuần là cơ hội để giúp bạn thoát khỏi những sức ép của cuộc sống như công việc gia đình, con cái, nhà cửa, sự ồn ào… Một khung cảnh khác vào cuối tuần còn giúp cho cả hai người thấy nhẹ nhàng, hứng khởi. Hai người ở bên nhau như ngày nào mới yêu nhau.

 

        3. Cùng tập luyện

        Một nhà thiết kế mới lập gia đình 7 năm nay đã nói: “Thoạt đầu tôi thấy rất bực mình, sau đó thì thấy hay hay và cùng tập. Nhờ vậy tô iđã nhận ra một hình ảnh khác về người bạn đời của mình: mạnh mẽ, năng động. Chúng tôi bị hấp dẫn lẫn nhau”. Theo nhiều nghiên cứu, tập luyện không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp gia tăng sự ham muốn tình dục của con người.

 

        4. Học hỏi những điều mới lạ

        Hai vợ chồng có thể cùng ghi danh hoc một lớp về nghệ thuật xoa bóp, nấu ăn theo kiểu Pháp, cùng học trang trí nhà cửa… Đây là cơ hội tốt để hai người có thể chia sẻ sự lãng mạn bên nhau. Helen Loeey – một cô giáo giữ trẻ lập gia đình 16 năm nay đã chia sẻ kinh nghiệm: “Năm qua, hai vợ chồng tôi đã ghi tên theo học chung một lớp khiêu vũ, nhờ vậy chúng tôi đã tìm thấy những giây phút tuyệt vời bên nhau”.

 

        5. Ngờ nghệch và cười đùa

        Hãy làm điều gì đó có vẻ ngờ nghệch đề rồi cùng cười đùa với nhau. Ví dụ: gửi thiếp chúc mừng không có lý do đặc biệt, đọc truyện cười chung với nhau trên giường, đặt một biệt hiệu dễ thương cho nhau, sáng tác những bài hát ngộ nghĩnh… Theo Joei Goodman – chuyên gia tâm lý ở New York thì sự cười đùa bên nhau tạo sự gắn bó và những kỷ niệm mà không ai quên được.

 

        6. Dành tình yêu trong những công việc thường ngày

        Gãi lưng cho nhau khi xem truyền hình, nhổ tóc khi chồng đang ngồi làm việc, đọc to một tiểu thuyết lãng mạn cho nhau nghe trên giường ngủ, phụ nấu ăn với vợ… đó là những công việc thường ngày, nhưng hãy nên làm với tất cả tình yêu, sẽ là cơ sở cho sự lãng mạn nảy nở và phát triển lâu dài trong cuộc sống hôn nhân.

 

        7. Người vợ kị nhất điều gì?

        Theo kết quả điều tra của cơ quan hữu quan đối với 100 phụ nữ:

        – Cso 93% bà vợ tối kị trong lúc vợ chồng cãi nhau, ông chồng mở miệng nói câu: “Cút đi” hoặc yêu cầu li hôn. Bởi vì những câu này ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng, cũng là lời nói làm người vợ buồn, đau lòng nhất.

        – Có 77% các bà vợ kị nhất ông chồng thờ ơ với vợ. Ví dụ: chồng đi làm về, vợ đưa cho một cốc sữa nóng nhưng ông chồng ngay một lời cảm ơn đơn giản nhất cũng không có mà cho rằng đây là lẽ đương nhiên.

        – Có 65% các bà vợ kị nhất ông chồng đối xử với gia đình nhà vợ không nhiệt tình.

        – Có 62% các bà vợ sợ nhất chồng lười, đi làm về là đàn đúm với bè bạn, cũng không chịu làm việc nhà, đợi vợ về làm cơm, coi vợ như một người vú em, người hầu trong nhà.

        – Có 66% các bà vợ kị nhất ông chồng có tính nhỏ nhặt. Họ cho rằng chồng phải làm việc lớn, phải độ lượng, rộng rãi. Những ông chồng nhỏ nhen làm cho các bà vợ cảm thấy họ không làm được việc gì lớn đi tới thành công.

 

        

 

You may like