Cưới

Làm sao để có một địa điểm tổ chức tiệc cưới thật ấn tượng và trọn vẹn?

single image

Địa điểm tổ chức tiệc cưới là mục không thể thiếu trong kế hoạch đám cưới của các cặp đôi. Một không gian tiệc cưới ấm áp, lãng mạn và đầy đủ các tiện ích sẽ khiến không khí ngày vui được thăng hoa và trọn vẹn. Để chọn được một nơi tổ chức tiệc cưới lý tưởng, cô dâu chú rể nên xem xét thật kỹ những tiêu chí dưới đây để ngày vui của mình thật trọn vẹn nhé!

Kinh phí cho tiệc cưới

Địa điểm tổ chức tiệc cưới 1

Đây là điều rất quan trọng vì từ nguồn kinh phí, cô dâu chú rể sẽ tự điều chỉnh để lựa chọn các dịch vụ sao cho phù hợp với tình hình tài chính mà vẫn đảm bảo tiệc cưới của mình được có được đầy đủ các yếu tố cần t hiết để trở nên thật ấm cúng và trọn vẹn. Bạn nên liệt kê tất cả những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới và phân chia số tiền cho mỗi việc phù hợp, rõ ràng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được việc tiêu quá “lố” ngân sách cưới cũng như đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ.

>> Xem thêm: Khám phá 6 sảnh tiệc của địa điểm tổ chức tiệc cưới Metropole

Số lượng khách

Cặp đôi nên ước lượng số lượng khách tham dự để ước lược lựa chọn không gian tiệc cưới từ đó dự trù được kinh phí cho từng đóa khách mời và lựa chọn được dịch vụ tổ chức tiệc cưới phù hợp với nguồn kinh phí. Bạn nên chia số khách thành những nhóm khác nhau như nhóm có khả năng đi, nhóm có thể sẽ không thể tham dự,… Từ đó có được con số ước lượng cho khách mời sẽ đến dự đám cưới của bạn. Khi đặt tiệc, bạn lưu ý nên đặt số bàn ít hơn khoảng 3 bàn so với lượng khách ước lượng nhé!

Các lưu ý cho các địa điểm tổ chức tiệc cưới khác nhau

Tiệc cưới trong nhà

Tiệc cưới trong nhà là các tiệc cưới được tổ chức ở những nơi như nhà hàng tiệc cưới, là không gian được chuyên hóa cho các hoạt động đám tiệc. Ưu điểm của tiệc cưới trong nhà bao gồm việc không chịu ảnh hưởng của thời tiết, bày trí không gian ít tốn kém, có sẵn các khu vực nghỉ ngơi, vệ sinh cho khách tham dự cùng các trang thiết bị cần thiết. Khi lựa chọn tổ chức tiệc cưới trong nhà cần xem xét các yếu tố sau:

  • Sức chứa: cô dâu chú rể cần ước lược sức chứa của nơi tổ chức tiệc cưới và lượng khách mình muốn mời. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng không gian quá chật dẫn đến không khí tiệc tù túng hay không gian quá rộng làm loãng đi bầu không khí ấm cúng lãng mạn của tiệc cưới.
  • Concept trang trí: Concept trang trí không gian tiệc sẽ thể hiện được cá tính của cặp đôi. Đặc biệt khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng cưới, cô dâu chú rể thường được cung cấp nhiều gói dịch vụ trang trí khác nhau. Các cặp đôi nên xem xét để lựa chọn trang hoàng cho mình một không gian cưới ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Mấu chốt khiến khách mời hài lòng khi tham dự lễ cưới của bạn

Địa điểm tổ chức tiệc cưới 2

Địa điểm tổ chức tiệc cưới 3

>> Xem thêm: Trung tâm Hội nghị và Tiệc cưới Metropole

Tiệc cưới ngoài trời

Địa điểm tổ chức tiệc cưới 4

Ngày nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại các địa điểm ngoài trời vì một số ưu điểm như cảnh vật tự nhiên hữu tình, không khí thoáng đãng, cô dâu và chú rể có thể tự do thiết kế, trang hoàng tiệc cưới theo phong cách của riêng mình,… Ngoài ra, các hoạt động trong tiệc cưới cũng sẽ đa dạng hơn tùy theo ý thích của cô dâu chú rể nhờ vào không gian mở. Khi tổ chức đám cưới ngoài trời, cô dâu chú rể nên chú ý tới các yếu tố sau:

  • Thời tiết: Điều này rất quan trọng vì là hoạt động ngoài trời nên tiệc cưới của cặp đôi chắc chắn sẽ bị chi phối bởi thời tiết. Cô dâu chú rể nên lựa chọn thời gian cưới có thời tiết đẹp trong năm để hạn chế thấp nhất các hiện tượng thời tiết bất lợi. Đồng thời, nên chuẩn bị một kế hoạch dự phòng khi thời tiết không ủng hộ.
  • Dịch vụ tổ chức tiệc ngoài trời: Các dịch vụ tổ chức tiệc ngoài trời chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những điều cần cho một buổi tiệc ngoài trời thành công. Nên xem xét kinh phí hiện có và tham khảo những phản hồi của khách hàng trước đó để lựa chọn được một dịch vụ tổ chức tiệc chuyên nghiệp, chu đáo và phù hợp để ngày trọng đại được trọn vẹn và thành công.
  • Khu vực giữ phương tiện đi lại cho khách tham dự: lượng khách đến tham dự đám cưới thường lớn kéo theo lượng phương tiện di chuyển khá nhiều. Khác với tiệc tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới, các địa điểm tổ chức tiệc cưới tự phát nhiều khi sẽ gặp khó khăn trong việc tìm không gian để khách tham dự gửi xe của mình. Cô dâu chú rể nên lường trước điều này để bố trí khu vực bãi xe phù hợp.
  • Bố trí hệ thống âm thanh ánh sáng: Tiệc cưới thành công thì không thể thiếu hệ thống âm thanh cùng với ánh sáng hài hòa, phù hợp. Cô dâu chú rể nên trao đổi với bên dịch vụ tiệc ngoài trời để có thể bố trị được hệ thống âm thanh ánh sáng thật tốt cho đám cưới.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới 5

>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức Tiệc Ngoài trời chuyên nghiệp của Metropole

Kết

Hy vọng những lưu ý trên đây có thể giúp các cặp đôi lựa chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp để ngày trọng đại của mình thật trọn vẹn và đáng nhớ.

You may like