Cưới

Làm sao để có một đám cưới hoàn hảo tại Hồ Chí Minh trong 6 tháng?

single image
Bạn đang lo lắng về vấn đề làm sao để lên kế hoạch cho một hôn lễ hoàn ...

Bạn đang lo lắng về vấn đề làm sao để lên kế hoạch cho một hôn lễ hoàn hảo tại một nhà hàng cưới nào đó ở Hồ Chí Minh chỉ trong thời gian 6 tháng? 

Vì một lý do điên rồ nào đó mà người bạn đời của bạn quyết định tiệc cưới phải diễn ra trong vòng 6 tháng tiếp theo và hối thúc bạn về việc lên kế hoạch cho một tiệc cưới hoàn hảo. Điều đó nghe có vẻ sẽ gây căng thẳng cho bạn, nhưng nếu làm theo các bước sau, bạn sẽ cảm thấy việc lên kế hoạch cưới thật sự khá dễ dàng dù cho bạn đang bị áp lực về thời gian.

Thiết lập ngân sách

Trước khi bạn tiến hành bất kỳ kế hoạch lớn nào cho ngày trọng đại, bạn cần phải trao đổi với người bạn đời của mình và thảo luận về chủ đề khó khăn nhất: ngân sách. Đây sẽ là điểm khởi đầu cho bất kỳ quyết định nào khác mà bạn đưa ra trong quá trình lập kế hoạch cưới, vì vậy thiết lập một cách khôn ngoan nhất.

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Thực tế, 6 tháng không phải là thời gian quá ngắn để bạn tìm kiếm được một địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp nhất cho mình. Bạn hoàn toàn có thể lập ra một danh sách các nhà hàng tổ chức tiệc cưới phù hợp nhất ở trong và ngoài thành phố mà bạn sống. Khi đã xác định được danh sách phù hợp, hãy đến xem qua và trao đổi với họ về thời gian và hình thức tổ chức cho buổi tiệc của bạn nhé.

Tìm kiếm nơi may trang phục cưới

Thành thật mà nói, đây là vấn đề cấp thiết và cần bạn hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể tổ chức lễ cưới ở bất cứ đâu nhưng lại không thể có một đám cưới mà không có trang phục cưới cho cả hai, đặc biệt là cô dâu. Nếu bạn tìm thấy một bộ trang phục yêu thích, bạn chỉ cần nhờ nhà thiết kế đo may cho bạn khi họ nói có đủ thời gian để hoàn thành. Ngược lại, khi bạn không còn nhiều thời gian thì việc tìm một chiếc váy ưng ý tại cửa hàng áo cưới và nhờ họ chỉnh sửa lại kích thước cho vừa với thân hình của bạn là điều cấp thiết cần làm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm kiếm những loại phụ kiện khác như giày cưới, trang sức cưới,… phù hợp với bộ váy mà đã chọn. 

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Gửi lời mời đến người thân và bạn bè

Khi bạn đã đặt được ngày cưới và địa điểm cưới, việc cần làm tiếp theo của bạn là phát thiệp đến người thân và bạn bè của bạn. Trước khi làm điều đó, bạn nên lập ra danh sách khách mời ở gần hoặc ở xa khu vực bạn sinh sống và thiết lập thời gian phù hợp để gửi thiệp mời cho từng người, hoặc gọi điện mời họ đến qua điện thoại. Một lưu ý cho bạn là người Việt chúng ta rất chú trọng lễ nghi và lịch sự, vì vậy dù phải tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn nên đến gửi thiệp mời tận tay cho các vị khách của mình.

Thuê một nhiếp ảnh gia thân quen

Nhiếp ảnh gia chính là người sẽ lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất cho bạn, chính vì vậy việc tìm kiếm một người chuyên nghiệp là điều cần thiết. Tuy nhiên, khi bạn không có quá nhiều thời gian, thì hãy tìm kiếm một thợ chụp ảnh thân quen và có mối quan hệ tốt với bạn. Thuê người quen sẽ dễ dàng hơn, khi bạn có thể thoải mái trao đổi với họ về chính xác loại ảnh nào bạn muốn, đồng thời khi thợ chụp ảnh là người quen sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở trước ống kính.

Chọn bánh

Giống như nhiếp ảnh gia, bánh cưới là một trong những điều cần thiết cho buổi tiệc của bạn. Thay vì chọn chiếc bánh cưới đa tầng, cầu kỳ thì bạn có thể chọn những mẫu bánh có kích thước nhỏ hơn hoặc sử dụng những loại bánh khác như cupcake và trang trí thành nhiều tầng.

Kiêm soát stress

Kế hoạch cho một đám cưới diễn ra trong vòng 6 tháng chắc chắn sẽ khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi rất nhiều, tuy nhiên đó là ngày trọng đại của bạn, vì vậy hãy cố gắng thoải mái với nó. 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lên được cho mình một kế hoạch cưới ổn định và yên tâm tận hưởng ngày cưới rồi. Hãy kiểm soát stress và bình tĩnh với các vấn đề gặp phải bạn nhé.

You may like