Cưới

Làm gì trước khi đặt tiệc cưới?

single image
  Ngày cưới là ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với các cặp đôi, tuy ...

 

Ngày cưới là ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với các cặp đôi, tuy nhiên, để có được một đám cưới hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị nhiều việc, trong đó có  đặt tiệc cưới.  

Trước khi đặt tiệc cưới nhà hàng, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng  về mọi mặt để tránh các sơ suất. Dưới đây là nhưng chia sẻ của những người có kinh nghiệm, giúp bạn có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo.

1.Lập kế hoạch rõ ràng

Bạn nên tìm hiểu xem mình cần phải làm những gì, cái không cần thiết thì nên bỏ qua, thứ tự ưu tiên các việc ra sao để thực hiện công việc một cách có trình tự. Bảng kế hoạch càng cho tiết càng tốt, nên phân rõ công việc gì, do ai làm, thời hạn là bao lâu để có thể có được sự chủ động trong công việc.

Những việc này bạn nên tham khảo ý kiến của người lớn, những ai đã có kinh nghiệm cưới hỏi. Họ sẽ cho bạn những ý kiến tốt nhất và giúp bạn thực hiện công việc.

2. Lập ngân sách

Nên có một cuốn sổ để ghi chép những gì cần chi tiền và dự trù kinh phí cho các hạng mục, nhằm  tránh tình trạng thiếu chỗ này nhưng lại thừa chỗ khác. Xem xét thử rằng ngân sách của hai vợ chồng có đảm bảo thực hiện các hạng mục đó không. Nếu dư thì không vấn đề gì, nếu không đủ, bạn phải lọc lại một lần nữa danh sách các việc cần, nếu không thì phải nhờ đến sự trợ giúp của bố mẹ hai bên.

3. Lên danh sách khách mời

Nhiều cặp đôi chưa lên danh sách khách mời mà đã vội vàng đặt tiệc cưới sang trọng , gây nên nhiều trường hợp dở khóc dở cười, cô dâu chú rể phải đem cả chục suất ăn về nhà chia cho họ hàng. Nếu như không muốn như vậy, bạn nên biết rõ số lượng khách là bao nhiêu. Đó chỉ là con số trên thiệp mời,  để chắc chắn hơn, bạn nên ước lượng thử số người bận việc không đến được có nhiều hay không nhằm đặt bàn tiệc cho phù hợp.

Bạn cũng không cần quá lo lắng, vì nhà hàng luôn dự trù cho khách thêm 1-2 bàn, nếu như số khách mời vẫn đến đông đủ như dự  tính ban đầu thì không sao, bàn tiệc vẫn đảm bảo đủ.

4. Hỏi kỹ những điều thắc mắc

Khi đến xem nhà hàng và trước khi chọn đặt thì các cặp đôi nên nắm rõ thông tin các vấn đề sau:

-Nhà hàng có các mức giá nào? Dịch vụ tiệc cưới ở đây ra sao? Có được trang trí theo ý mình hay không?

– Thực đơn gồm những gì? Nếu như có sự thay đổi theo ý thích thì giá cả được tính sao?

-Dịch vụ thuê nhạc công và ca sĩ như thế nào? Thời gian tổ chức tiệc trong bao lâu? Nếu như quá giờ quy định thì giá được tính sao?

– Nhà hàng có chỗ gửi xe không? Gửi miễn phí hay có tính phí?

– Đặt cọc bao nhiêu tiền? Khi nào thì thanh toán hết? Trả tiền trực tiếp hay qua chuyển khoản?

– Nếu như không tổ chức tiệc thì có được trả lại tiền đặt cọc không?

– Hỏi hợp đồng và xin thời gian xem hợp đồng.

You may like