Cưới

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới sang trọng, tiết kiệm cho cặp đôi

single image

Kết hôn và tổ chức tiệc cưới là sự kiện quan trọng của đời người. Vì thế, ai cũng muốn nó diễn ra một cách tốt đẹp và như mình mong muốn. Để điều đó trở thành hiện thực, các cặp đôi cần chuẩn bị chỉn chu, kỹ càng trước khi tổ chức tiệc cưới. 

Sau đây là một số kinh nghiệm được truyền lại từ các cặp đôi đã cưới để cho bạn một cái nhìn tổng quát và ghi nhớ vài điều quan trọng khi tổ chức tiệc cưới cho mình hoặc người thân.

Những điều cần nhớ khi chuẩn bị tổ chức tiệc cưới 

Chọn địa điểm phù hợp 

Mỗi cặp đôi sẽ có gu cũng như là sở thích trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức cho buổi tiệc cưới. Hiện nay, có nhiều địa điểm để các cặp đôi lựa chọn theo từng sở thích, phong cách. Vì thế, việc lựa chọn sẽ trở nên đa dạng hơn. 

Nếu bạn yêu thích sự thân mật, gần gũi và đơn giản thì cả hai có thể tham khảo việc tổ chức tại nhà.

 Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Nếu bạn thích sự chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến phục vụ các vị khách quý thì một trung tâm hay nhà hàng tiệc cưới là sự lựa chọn phù hợp nhất 

Nhà hàng là nơi được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức tiệc cưới

Nhà hàng là nơi được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức tiệc cưới

Ngoài ra, tổ chức đám cưới ngoài trời đang là xu hướng được nhiều cặp đôi trẻ chọn lựa. Với không gian thoáng đãng, thoải mái mà vẫn giữ sự sang trọng, trang nghiêm cho một ngày cưới đầy ý nghĩa

 Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng của nhiều cặp đôi trẻ

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng của nhiều cặp đôi trẻ

Khám phá: Giải mã lý do nhiều đôi trẻ lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng 

Tìm kiếm, tham khảo các nhà hàng tiệc cưới uy tín, chuyên nghiệp

Khi lựa chọn một dịch vụ tổ chức đám cưới, hãy cân nhắc về giá cả và chất lượng có đảm bảo không? Một cách tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều này giúp bạn chọn được dịch vụ tổ chức đám cưới phù hợp với ngân sách mà đôi khi còn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Liên lạc và hẹn trước

Để chuẩn bị cho việc đặt tiệc cưới, đầu tiên, bạn nên liệt kê các nhà hàng đáp ứng yêu cầu hoặc các sở thích mà cả 2 bạn đều đưa ra. Sau đó, bạn gọi điện cho quản lý của từng nhà hàng, hỏi sơ qua về tiệc cưới tại đây và xin hẹn ngày cụ thể để trao đổi thêm. 

Phong cách phục vụ của quản lý nhà hàng tiệc cưới

Phong cách phục vụ của quản lý nhà hàng tiệc cưới

Gọi điện trước có thể cho bạn một cảm nhận chung về thái độ phục vụ và các gói phục vụ cơ bản của địa điểm bạn muốn tổ chức. Việc liên lạc và hẹn trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì nếu bạn không có cảm tình khi nói chuyện với quản lý hay nhà hàng không đạt được các tiêu chí bạn đưa ra thì bạn có thể cân nhắc hoặc xem xét lựa chọn địa điểm khác.

Lựa chọn sảnh nhà hàng

Dựa theo số lượng khách mời và sở thích trang trí của bạn thì sẽ có những sự lựa chọn về sảnh cưới. Một sảnh cưới thoáng mát, ít tiếng ồn sẽ là lựa chọn hợp lý. Kinh nghiệm từ các vợ chồng trước nói rằng việc chọn sảnh cưới rộng hơn số lượng khách mời sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái trong việc chào bàn đấy.

Sảnh cưới rộng rãi sẽ là nơi lưu lại những bức hình cô dâu chú rể đẹp

Sảnh cưới rộng rãi sẽ là nơi lưu lại những bức hình cô dâu chú rể đẹp

Thực đơn tiệc cưới

Một bữa tiệc cưới không chỉ cô dâu chú rể là điểm sáng quan trọng mà thực đơn cũng là phần quan trọng không kém. Bữa tiệc không thể hoàn hảo nếu phần thực đơn không ngon.

Ngày nay, thực đơn cưới ngày càng trở nên đa dạng và hấp dẫn. Cho nên, các nhà hàng tiệc cưới đều sẽ cung cấp các thực đơn để các bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, tham khảo thêm các nhà hàng khác để so sánh các thực đơn và chất lượng cũng như giá cả nhé. 

 Thực đơn trong tiệc cưới là một điều cần phải lưu ý

Thực đơn trong tiệc cưới là một điều cần phải lưu ý

Hãy hỏi rõ các gói dịch vụ

Khi hỏi về các dịch vụ tổ chức tiệc, bạn hãy yêu cầu nhà hàng gửi các danh sách hoặc các gói dịch vụ họ cung cấp cùng thực đơn. Tất cả nên có rõ ràng các thông tin. Hơn nữa, bạn nên hỏi về giá thực đơn cũng như giá đồ uống và những giá này có được giữ nguyên đến khi bạn tổ chức hay không? 

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi quản lý các chi phí phát sinh như trang trí, bánh kem,… Có thể hơn, hãy yêu cầu nhà hàng đưa ra bảng giá các hoạt động có tính phí. Khi đã thấy ưng và thống nhất về giá cả, hãy yêu cầu xem thêm sảnh hoặc vị trí đãi tiệc để bạn có thể hình dung rõ hơn. 

Một lợi ích dành cho các cặp đôi tổ chức tiệc vào mùa cưới là sẽ có nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Đừng ngại ngần mà hãy hỏi nhà hàng có áp dụng chương trình khuyến mại nào trong thời điểm bạn tổ chức đám cưới không?

Xem thêm: Tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Metropole

You may like