Cưới

Kinh nghiệm lên thực đơn tiệc cưới tại các nhà hàng cưới hỏi

single image
Sau khi chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới, việc vô cùng quan trọng tiếp theo đôi ...

Sau khi chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới, việc vô cùng quan trọng tiếp theo đôi bạn cần làm là lên thực đơn tiệc cưới chiêu đãi khách mời.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Để kiểm chứng chất lượng món ăn, đôi bạn nên tìm đọc các ý kiến phản hồi của những người đã dùng bữa tại các địa điểm trên diễn đàn, mạng xã hội, hoặc thm khảo ý kiến trực tiếp của bạn bè, những người đã dùng tiệc tại đây. Ngoài ra đôi bạn cần chủ động tìm hiểu thông tin để có thêm bí quyết, kinh nghiệm lựa chọn thực đơn ngon miệng, giá cả hợp lý. 

Hầu hết mọi địa điểm tổ chức tiệc cưới đều lên danh sách thực đơn tiệc cưới cụ thể bao gồm: Món khai vị, món chính và món tráng miệng. Cụ thể cách chọn món như sau:

1. Món khai vị

Món khai vị là các món ăn đầu tiên được mang lên bàn tiệc và trước món chính khoảng thời gian 10  – 15 phút. Đó là những món ăn có tác dụng kích thích sự ngon miệng của khách mời, mức độ no nhẹ nhàng và tính chất món dễ ăn, một số gợi ý không thể bỏ qua như: rau trộn hay salad, chả giò khai vị, soup ( soup măng cua, soup gà nấm, soup măng tây, soup hải sản…)

Khai vị luôn tạo ấn tượng với khách mời vì được trình bày đẹp mắt, đặc biệt còn được sử dụng mở màn nghi lễ ăn uống. Lưu ý để tránh sự trùng lặp, thực phẩm đã dùng ở khai vị thì đừng nên dùng lại ở món chính, ngoài ra việc kết hợp món nhiều tinh bột (bún, cơm, bánh mì..) cũng khiến người ăn mau no bụng và khó sử dụng tiếp theo món chính được nữa.

2. Món chính

Món chính thường có từ 2 đến 3 món, vì vậy bạn cần chọn thức ăn chế biến trong các món hài hòa và đa dạng nhất có thể, đầy đủ chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cân bằng (đạm, món canh, tinh bột, rau củ quả…). Không nên chọn quá nhiều món đạm mà không kết hợp cùng rau củ quả vì ăn sẽ mau ngán, hay ngược lại cũng vậy. 

Các món quá đơn giản như cá kho, gà luộc, thịt heo luộc….là điều tối kỵ nên tránh xuất hiện trong thực đơn, hay món quá cầu kỳ dẫn đến việc sử dụng khó khăn cũng cần hạn chế. Tuy nhiên tùy vào đặc trưng vùng miền mà lựa chọn sao cho phù hợp khẩu vị chung của đại đa số khách mời, ví dụ như thực đơn đãi tiệc của người miền Nam thường không thể thiếu món lẩu  cay cay nghi ngút khói được.

3. Món tráng miệng

Món tráng miệng sử dụng cuối bữa tiệc cũng cần chọn kỹ lưỡng, thường là những món như: chè, kem, thạch rau câu, bánh bông lan, trái cây…Hãy trao đổi với nhà hàng món chế biến đừng quá ngọt, còn trái cây thì nên lựa theo mùa để chất lượng đạt cao nhất. 

Cuối cùng điều chúng tôi muốn nhắn nhủ đến đôi bạn là tùy vào điều kiện kinh tế, ngân sách chi phí của gia đình 2 bên mà hài hòa số lượng món ăn trên bàn tiệc và chọn món có giá tiền hợp lý. Hãy cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham khảo lựa chọn danh sách món ăn cũng như tìm được địa điểm tổ chức tiệc cưới đáng tin cậy. Bên cạnh đó đừng quên lưu tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhé! 

 

 

You may like