Cưới

Kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

single image
Có nhiều tiêu chí để các cặp đôi chọn một địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp. ...

Có nhiều tiêu chí để các cặp đôi chọn một địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp. Các bạn không chỉ quan tâm  sảnh tiệc mà các quên mất vấn đề chọn thực đơn, giá tiệc cưới…

Các đôi uyên ương luôn băn khoăn khi muốn tìm một địa điểm tổ chức tiệc cưới sang trọng mà có giá phải chăng. Cùng nhau tìm hiểu những kinh nghiệm dưới đây để có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé!

1. Vị tri nhà hàng và sảnh cưới

Hàu hết, các cặp đôi đều chọn nhà hàng tiệc cưới dựa theo khả năng kinh tế của mình và các sảnh tiệc cũng phân chia giá cả theo quy mô và vị trí. Các cô dâu chú rể có thể “nhắm trước” khu vực mình muốn tổ chức đám cưới, từ đó dễ dàng tìm ra các nhà hàng thích hợp.

Những nhà hàng ở khu vực trung tâm, tiện đường đi lại sẽ có giá cao hơn các nhà hàng cùng loại nhưng ở vị trí khó tìm, đường nhỏ, xa trung tâm. Vì những nhà hàng nằm ở trung tâm, nằm trên các đường lớn, thông thoáng sẽ khiến khách mời dễ tìm và hạn chế được việc khách đến muộn do tắc đường, không đến kịp vì không tìm được đường…

Khi chọn srnh tiệc, bạn nên chọn những phòng tiệc có không gian, sức chứa phù hợp với lượng khách mời. Nếu là sảnh chính nằm ở bên ngoài, dễ tìm thì bạn không cần bận tâm, nhưng nếu là sảnh phụ, nằm khuất bên trong thì cần có biển chỉ dẫn cho khách.

2. Thực đơn cưới

Cần xác định hương vị các món ăn mà bạn thích để có thể lựa chọn thực đơn phù hợp. Bạn có thể chọn các món Á, Âu hay chỉ đơn giản là các món ăn 3 miền dân giã của Việt Nam. Không cần quá cầu kỳ, bắt mắt; các món ăn chỉ cần có mùi vị hấp dẫn và làm cho khách mời cảm thấy hợp khẩu vị là được.

Một gợi ý cho những cặp đôi muốn có một buổi tiệc thanh đạm, không thịt, cá mà chỉ với các món ăn làm từ thực vật, là thực đơn chay.

3. Giá tiệc cưới

Khi chọn nhà hàng thì vấn đề giá cả là vấn đề quan trọng, chi phối gần như 80% quyết định của cặp đôi. Cần có sự tham khảo ở nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới khác nhau, vì khi đó bạn sẽ có sự sánh giá cả các dịch vụ, và đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Nếu “hầu bao” của cô dâu chú rể chỉ ở mức vừa phải thì nên bỏ qua các dịch vụ tiệc cưới không cần thiết, chỉ chú ý đến các dịch vụ trọng tâm.

4. Tìm hiểu phong cách phục vụ của nhân viên

Bạn nên chọn những nhà hàng uy tín, chất lượng có nhân viên được huấn luyện bài bản với thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo, đầy niềm nở với khách.

Bạn nên nói rõ những yêu cầu của mình với nhà hàng khi đdếnđặt tiệc cưới về vấn đề phục vụ của nhân viên. Như chỉ dọn thức ăn sau khi kết thúc phần lễ, dọn thức ăn lên bàn trong vòng 5- 10 phút; mỗi bàn tiệc có 1 nhân viên phục vụ để đảm bảo tính chu đáo cho khách mời. Chính cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho buổi tiệc cưới của bạn.

You may like