Cưới

Đưa hồn quê vào trong nhà hàng tiệc cưới tại HCM

single image
Tổ chức hôn lễ theo phong cách thôn quê trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM đang ...

Tổ chức hôn lễ theo phong cách thôn quê trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM đang là xu hướng được nhiều cặp đôi lựa chọn, khi mà họ muốn gợi nhớ một điều gì đó về tuổi thơ đẹp đẽ có bóng dáng hồn quê.

Những giá trị truyền thống của vùng thôn quê xưa luôn khắc dấu ghi tâm trong lòng nhiều người và giờ đây chúng đã được tái hiện trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM bằng những chủ đề, phong cách cưới của các cặp đôi. Dưới đây là những mục được quan tâm trong việc tổ chức tiệc cưới hoàn toàn theo truyền thống xưa.

Đưa hồn quê vào trong nhà hàng tiệc cưới tại HCM

Phong cách trang trí

Để trang trí cho hôn lễ theo đúng tiệc cưới xưa, cô dâu chú rể đừng quên in phông có tên và ảnh cưới cả hai để treo lên trong trung tâm sảnh tiệc. Đây được coi như cách ghi dấu ấn hiệu quả và khách mời mà người xưa sử dụng để gây sự chú ý của người khác đến hình ảnh cưới của chủ nhân buổi tiệc. Phông ảnh cưới tại quê thường có cách thiết kế cầu kỳ, bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của khách mời.

Phụ kiện sử dụng

Chuẩn bị đám cưới ở quê nhà không cần cầu kỳ với hoa tươi, đèn nến lung linh nhưng các phụ kiện trang trí tối thiểu như chữ “Hỷ” đỏ được cắt tỷ mỹ bằng giấy màu, bảng tân hôn và vu quy, cổng bóng, cổng hoa là không thể thiếu. Nếu muốn đơn giản hơn nữa, bạn có thể chọn cổng bóng để trang trí cho lối vào sảnh tiệc cưới. Nếu muốn đặt cổng hoa, bạn cũng có thể cân nhắc chọn hoa giả hoặc đặt làm cổng bằng lá dừa, hoa cau,…

Hệ thống ánh sáng – nghe – nhìn 

Thông thường trong nhà hàng cưới, những hệ thống này đã được căn chỉnh tỉ mỉ để đảm bảo những vị khách mời trong buổi tiệc có thể theo dõi được toàn bộ diễn biến của buổi tiệc. Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm sân khấu văn nghệ, vì một đám cưới theo phong cách “nhà quê” sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu mất màn văn nghệ góp vui của “bà con” đến dự tiệc.

Thực đơn đãi khách

Tiệc ở đám cưới tại miền quê xưa đa số đều do người thân trong nhà tới giúp chuẩn bị và danh sách món ăn thường do các vị phụ huynh toàn quyền quyết định. Tuy nhiên, khi bạn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì có thể lượt bỏ phần này và chú ý lựa chọn những món ăn thông dụng, dễ ăn để hợp với khẩu vị của các vị khách mời, nhất là những vị khách đến từ tỉnh xa. Bạn cũng nên chú ý những loại thức uống thông dụng, đơn giản,… đừng nên đưa các loại rượu vàng, cocktail,… vào tiệc cưới, vì như vậy hôn lễ của bạn đã không còn “thuần quê” nữa.

Xe cưới

Dù nhà trai và nhà gái ở gần hay xa nhau, thì trong phong tục cưới hỏi truyền thống của Việt Nam, nhà trai vẫn phải trang trí xe hoa, thuê xe du lịch để chở họ hàng tới nhà gái, đón cô dâu mới. Nhà trai cũng phải thuê sẵn xe để chở những vị khách của nhà gái đi đưa cô dâu về nhà chồng.

Một tiệc cưới theo phong cách hồn quê chân chất được tổ chức tại một nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở HCM, tại sao không? Chỉ cần sáng tạo trong chủ đề trang trí, cách phối hợp của các gam màu, phụ kiện và phong tục là bạn đã có một đám cưới đúng theo truyền thống rồi.

You may like