Cưới

DIY: Tự làm phong nền bằng vải

single image
Nếu bạn thích những mảnh vải đầy màu sắc trong lễ cưới mà tôi chia sẻ sáng nay, ...

Tự làm phong nền bằng vải
Nếu bạn thích những mảnh vải đầy màu sắc trong lễ cưới mà tôi chia sẻ sáng nay, thì đây sẽ là bài viết giúp bạn tự tạo ra những mãnh vài đó. Chúng rất dễ làm mà lại không tốn kém, bạn có thể dùng chúng làm phông nền chụp ảnh hay trang trí trong lễ cưới. Bài viết này là chia sẻ của Katie, hãy xem cô ấy làm chúng như thế nào nhé!

Vật liệu:

– Thuốc nhuộm RIT (có sẵn ở Joann's hoặc Michaels, giá khoản $2,5)

– Vải (tôi sử dụng vải muslin trắng 100% cotton từ của Joann được bán với giá khoảng $ 1,99 một mét. Tôi sử dụng 2m, bạn có thể cắt giảm theo ý thích của mình)

– Một thanh nẹp

– Một hộp thiếc đựng bánh cỡ 6×12

– Giấy báo để lót sàn

– Một đôi găng tay cao su để bảo vệ tay

– Một thùng nước lạnh
Tự làm phong nền bằng vải
Bước 1: Bắt đầu bằng việc lót vài trang báo (hoặc tạp chí) trên mặt đất. Đặt các hộp thiếc hay tô theo thứ tự màu nhạt dần. Ngoài ra, đặt thùng nước lạnh bên cạnh, nơi thuận tiện nhất cho bạn
Tự làm phong nền bằng vải
Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong, đun sôi một ít nước để pha màu nhuộm. Bạn sẽ cần khoảng 3 ly mỗi phần. Bạn nên đeo găng tay nhé. Mở gói màu nhuộm RIT, sử dụng một chiếc thìa múc từng muỗng thuốc nhuộm với số lượng tăng dần. Khay đầu tiên khoảng 1/4 muỗng, và từ từ tăng dần số lượng. Tôi không thể nhớ chính xác số lượng màu bỏ vào từng khay, miễn là có một sự khác biệt trong từng khay là được. Sau đó, thêm (từ từ) khoảng 3 chén nước sôi vào mỗi khay. Nếu dư màu có thể thêm vào khay đầu tiên đề có màu đậm hơn.
Tự làm phong nền bằng vải
Bước 3: Chia các mảnh vải của bạn thành 6 phần bằng nhau. Nếu bạn có nhiều khay với màu sắc nhạt hơn, thì chia số vải theo các khay đã làm. Sau đó, đặt từng đống vải trong khay màu. Tôi tách ra từng mảnh, đặt vào thuốc nhuộm, và dùng cái thìa ấn nó xuống để chắc chắn rằng nó đã bị ngập hoàn toàn.
Tự làm phong nền bằng vải

Tự làm phong nền bằng vải
Bước 4: Đợi khoảng 5 phút trước khi lấy các mảnh vải nhạt màu ra(các màu tối hơn sẽ cần nhiều thời gian để thấm). Hãy lấy những mảnh vải nhạt màu ra và đặt chúng trong xô nước lạnh, dùng tay vò nhẹ để màu thừa tan ra. Vắt khô, sau đó đặt chúng trên các tờ báo. Bạn có thể cần thêm một thùng nước khác đấy. Sau khi những mảnh vải nhạt màu rửa sạch, tôi đặt toàn bộ các mảnh vải vào bồn rửa chén, xả nước lần nữa để chắc chắn rằng thuốc nhuộm đã sạch. Đặt tất cả vào máy sấy và sấy khô khoàng 10 phút.
Tự làm phong nền bằng vải

Tự làm phong nền bằng vải
Khi vải của bạn khô, bạn đã hoàn thành xong những thành phần chính! Chỉ cần cột chúng với một cây nẹp và treo lên như phông nền.
Tự làm phong nền bằng vải
Bạn đã có một phông nền vải đỏ hoàn hảo
Treo nó ở bất cứ đâu bạn thích

Thật đáng ngạc nhiên phải không? Hãy cảm ơn Katherine Elizabeth đã chia sẻ cho chúng ta một bí quyết thú vị nhé!

You may like