Cưới

ĐÁP ỨNG TÌNH DỤC

          Tình dục là một phần tất yếu trong cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn hiểu rõ về ...

 

        Tình dục là một phần tất yếu trong cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn hiểu rõ về tình dục thì sẽ giúp cho đời sống hôn nhân ngày càng thêm mặn mà, nồng thắm.

        Tình dục gồm có năm giai đoạn:

        – Ham muốn

        – Kích thích

        – Ngang bằng

        – Cực khoái

        – Thư giãn

        1. Ham muốn

        Phần nhiều, những yếu tố gây ra ham muốn tình dục rất đơn giản và bình thường. Ngồi với nhau trên một chiếc ghế xô-pha ấm áp, tiện nghi, đường cong của bộ ngực, hương thơm từ cơ thể, tất cả đột nhiên làm cho ta thèm muốn. Cảm giác ấy thường khác nhau ở nam và nữ. Đối với đàn ông nhìn ngắm là quan trọng, đối với phụ nữ là sự mơn trớn, vuốt ve. Ngoài ra, sự nhẹ nhàng tế nhị và tôn trọng là yếu tố rất quan trọng làm thức tỉnh sự thèm muốn. Nếu sau một cuộc cãi nhau gay gắt, có những ông chồng lại muốn làm tình ngay tại đấy và ngay lúc ấy, người vợ sẽ cảm thấy sự thèm muốn của ông chồng thật thú vật hoặc là mình bị sử dụng như một thứ đồ chơi.

        Trí tưởng tượng cũng giữ phần đáng kể trong ham muốn. Một số người có khả năng chia sẻ những cái đó với bạn tình, một số khác không làm được. Điều kích thích đàn ông thường khác với điều kích thích phụ nữ. Phụ nữ có thể coi thường, có khi ghê tởm những ông chồng đọc các loại sách báo kích dục. Tuy nhiên những hình ảnh phụ nữ trẻ chỉ gây rung động một cách nhất thời.

 

        2. Kéo dài cuộc sống tình dục

        Không người đàn ông nào lại không muốn kéo dài cuộc sống tình dục. Điều này chỉ được thực hiện khi người đàn ông biết sử dụng chúng một cách khéo léo. Theo điều tra xã hội học, những người kìm giữ sắc thái tình cảm và những đòi hỏi tình dục thì khó có thể kéo dài hoạt động tình dục lúc tuổi già. Có thể nói, khả năng của cơ thể con người – không phải là quyển sổ tiết kiệm. Con người càng kìm giữ ham muốn tình dục của mình thì các ham muốn ấy càng nhanh chóng biến mất và ngược lại. Các cơ quan không hoạt động sẽ giảm sút chức năng của mình và chết dần chết mòn – đó cũng là quy luật sinh lý.

        Không ít người đàn ông sai lầm khi họ cho rằng có thể sử dụng các loại thuốc kích thích khác nhau để đảm bảo sự cương cứng, khôi phục các chức năng tình dục. Trên thực tế, các loại thuốc kích thích chỉ có thể đảm bảo nâng cao khả năng tình dục trong một thời gian ngắn, sau đó lại bắt đầu sự đi xuống của các khả năng này.

        Vào những năm 20 của thế kỉ 20, người ta làm các thí nghiệm cấy các tuyến tình dục của các con khỉ trẻ cho các con khỉ già hơn. Sau khi mổ lắp ghép, các con khỉ già dường như trẻ ra, hoạt động tình dục tích cực hơn, nhưng chỉ một tháng sau, cơ thể già nua không thể chịu đựng được nữa và khả năng tình dục của những con khỉ này còn tồi tệ hơn trước khi mổ. Ngày nay, có khá nhiều các loại thuốc có chứa hoocmon của nam giới, tuy vậy dù tăng thêm hoocmon nam giới hoặc mổ ghép tuyến sinh dục thì cũng không giải quyết được vấn đề.

        Có rất nhiều phương pháp đơn giản giúp đàn ông giữ được khả năng tình dục đến tận lúc tuổi già.

        Chúng ta đều biết rằng cùng với thời gian, sự ham muốn tình dục, các điều kiện để tiến hành giao hợp (sự cương cứng) sẽ giảm dần. Không phải do các hoocmon sinh dục và máu ít như một số người nghĩ, mà trước hết là do sự giảm sút tiềm năng nói chung của cơ thể và sự gia tăng các xơ vữa động mạch. Để có được sự cương cứng, cần có lượng máu cần thiết, tràn vào các vách hang của thân dương vật, sự đàn hồi của các mạch và khả năng của chúng. Sự xơ vữa các động mạch làm mất các tính năng đó. Tất nhiên, tuổi cao không thể tránh khỏi xơ vữa động mạch, nhưng ở nhiều người, sự xơ vữa diễn ra khác nhau ở các thời điểm khác nhau.

        Vì vậy, việc chống xơ vữa động mạch – là một trong những điều kiện quan trọng để đấu tranh kéo dài khả năng tình dục. Nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch không nhiều. Trước hết là vấn đề ăn uống. Ăn uống phải đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết: thịt, sữa, rau quả, các vitamin. Cần tránh các thức ăn mỡ trong đó có chứa nhiều colesteron đọng lại ở các thành mạch làm chúng bị xơ vữa. Cần tránh các loại thịt mỡ, giò mỡ, mỡ động vật, hạn chế sử dụng bơ và trứng, tốt nhất nên sử dụng dầu thực vật…

        Đôi lúc người ta cho rằng có những loại thực phẩm làm tăng khả năng tình dục. Trong số đó có váng sữa, hạt dẻ, dưa chuột, mướp… Điều đó là nhầm lẫn. Ở tuổi trung niên và tuổi già, cần thận trọng khi dùng các loại thực phẩm ấy. Ai cũg biết những bài tập thể dục làm giảm bớt colesteron trong máu. VÌ vậy, nên có những bài tập vừa sức. Ngoài ra, nên đi bộ, trượt tuyết, đi ngựa, đạp xe, bơi. Nếu sức khỏe cho phép thì tắm hơi, xông hơi cũng rất có lợi. Việc tắm hơi 1 – 2 lần trong tuần sẽ điều hòa quá trình trao đổi chất và làm giảm lượng colesteron trong máu.

        Cần lưu ý trạng thái cơ thể khi bị huyết áp cao. Nhiều loại thuốc hạ huyết áp làm giảm khả năng tình dục của đàn ông. Vì vậy sự xen kẽ giữa làm việc và nghỉ ngơi nhằm đề phòng cao huyết áp có ý nghĩa rất lớn. Làm việc về ban đêm, những va chạm ở nhà và nơi làm việc thường dẫn đến cao huyết áp.

        Cũng cần đặc biệt chú trọng việc hút thuốc. Người ta cho rằng, hai nguyên nhân làm yếu khả năng tình dục là tuổi tác và thuốc lá. Nếu như yếu tố đầu tiên là không tránh khỏi thì yếu tố thứ hai phụ thuộc vào chính bản thân con người. Tác hại của thuốc lá đối với cơ thể con người: hút thuốc làm nhồi máu cơ tim, hen phế quản, các bệnh về mạch. Nhưng không phải ai cũng biết hút thuốc còn là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự bất lực của đàn ông. Vì để tạo sự cương cứng cần sự phồng ra của các thành mạch và giữ máu ở áp lực cao trong các khoang của thành dương vật.

        Việc đó chỉ có thể làm được khi các thành mạch giữ được độ co giãn cao. Cùng với tuổi tác, các thành mạch cũng bị xơ vữa và mất độ đàn hồi của các thành mạch nhanh hơn. Cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên khi các chàng trai trẻ nghiện thuốc lá làm co mạch và giảm sự lưu thông máu trong các mạch. Hai yếu tố này có ý nghĩa quyết định để cương cứng được hoàn toàn: các mạch càng rộng, tốc độ lưu thông máu càng nhanh thì việc cương cứng càng tốt hơn. Hút thuốc trước lúc gần gũi có thể trở thành nguyên nhân thất bại trong tình dục. Việc hút thuốc kéo dài sẽ dẫn tới những thay đổi cấu trúc của tủy sống, nơi có trung tâm thần kinh tác động đến sự cương cứng và phóng tinh. Hệ thần kinh ngoại vi với các vùng kích dục cũng bị ảnh hưởng. Tất nhiên khi còn trẻ không phải bất kỳ người đàn ông nào hút thuốc cũng bị ảnh hưởng tới khả năng tình dục. Khi tuổi cao, tác hại của thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tình dục. Ngoài thuốc lá, ảnh hưởng của rượu đối với khả năng tình dục cũng rất rõ. Có những người đàn ông uống một hai cốc rượu vang sau đó vẫn có thể giao hợp bình thường, nhưng cũng có ngươờ sau khi uống không thể giao hợp đươợ. Bởi vậy, việc uống rượu có tính cá nhân sâu sắc. Cũng không nên quên rằng, tuổi già không nên uống rượu khi có các bệnh huyết áp cao, đau thận, đau gan và một số bệnh khác. Những người dưới 25 tuổi cũng nên tránh dùng rượu vì cơ thể họ chưa định hình. Một điều kiện quan trọng để duy trì khả năng tình dục là thường xuyên sinh hoạt tình dục. Tùy thuộc vào khả năng cá nhân, nên có 2 – 3 lần sinh hoạt tình dục trong một tuần. Trong bất cứ gia đình nào cũng cần có bầu không khí lành mạnh, quan hệ tốt đẹp giữa vợ với chồng, sự hiểu biết các đặc điểm sinh lý của nhau.

        Trong lúc giao hợp, những người đàn ông ở tuổi trung niên và tuổi già có thể bị mất cương cứng. Điều đó không phải là tai họa, các hành động vuốt ve sẽ làm phục hồi lại sự cương cứng và việc giao hợp có thể lại được tiếp tục. Ở tuổi này sự hồi phục diễn ra chậm hơn so với khi còn trẻ. Trong các trường hợp khi chồng làm việc mệt mỏi, việc giao hợp có thể tiến hành lúc sáng sớm sau khi đã được nghỉ ngơi.

 

        3. Cư xử sau giao hợp

        Người ta thường coi nhẹ cách xử sự sau giao hợp dù đó là điều rất quan trọng trong tình yêu. Ngay cả các ông chồng rất yêu vợ cũng ngủ ngay sau khi giao hợp do không hiểu biết hoặc coi nhẹ vấn đề này. Họ quay lưng lại phía phụ nữ và ngáy ngay, trong khi người vợ lo lắng với sự giảm mất sự hưng phấn tình dục. Hậu quả của điều đó là đàn ông là mất đi những cmả xúc tâm sinh lý và phá vỡ ảo tưởng của người đàn bà đang yêu và chứng tỏ sự thiếu hiểu biết tính cách của vợ, về sự tế nhị trong tình yêu của phụ nữ, về khoái cảm lớn lao do sự thỏa mãn tình dục của người phụ nữ, và còn đòi hỏi được âu yếm của phụ nữ sẽ kéo dài lâu hơn so với riêng cực khoái. Đó là quyển sách đóng kín đối với đàn ông. Bằng hành vi của mình sau khi giao hợp, người đàn ông chứng minh rằng, liệu anh ta có phải là người có văn minh về mặt tình dục không.

        Trong nhiều trường hợp, đàn ông cũng như đàn bà thường âu yếm nhau vừa phải. Nhưng cũng có những ông chồng có ham muốn tình dục mạnh, nên trong lúc giao hợp có nhiều chuyển động mạnh, kêu rên, cào cấu phụ nữ, có khi còn cắn xé họ nữa. Càng gần đến khi đạt được cực khoái, tốc đọ hành động đó càng tăng nhanh và chấm dứt sau khi phóng tinh, bằng cách hơi thở sâu có thể sẽ trở lại bình thường. Phản ứng sinh lý của sự cực khoái của đàn ông thường làm cho những phụ nữ ít kinh nghiệm khó hiểu hoặc nghi ngờ hành vi của chồng.

        Hầu như tất cả các phụ nữ đều đạt khoái cảm ở thời điểm phóng tinh, đó là yéu tố tâm lý quan trọng dựa trên cơ sở là phụ nữ làm cho đàn ông đạt được sự thỏa mãn. Cảm giác khi sự phóng tinh và sau đó là sự cương cứng của dương vật mất đi cũng làm nhiều bà vợ đạt được sự thỏa mãn bổ trợ về tâm lý.

        Sau khi đạt được cực khoái, người đàn ông nên cư xử một cách âu yếm và lịch sự. Một trong những sai lầm thường xảy ra kể cả những người đàn ông đang yêu, là sau khi đạt được cực khoái, họ lập tức chấm dứt mọi âu yếm, nằm vật ra ngay, tệ hại hơn có thể ngủ ngay được. Tốt nhất là trước khi đôi bạn tình thiếp đi trong vòng tay của nhau, nên nói dăm ba câu chuyện với nhau về chủ đe nào đó, không nhất thiết liên quan tới tình dục.

        Cũng nên biết cảm ơn nhau về sự khoái cảm mà cả hai đã dành cho nhau. Những lời nói như vậy làm cả đàn ông và đàn bà đều cảm thấy dễ chịu. Đàn ông không nên ngủ trước chừng nào chưa xác định chính xác rằng vợ đã yên lặng, thỏa mãn và không muốn tiếp tục giao hợp nữa.

        Vợ chồng cần phải hiểu nhau ở sự quan hệ qua lại, trong khi giao hợp không thể dựa vào những câu: “tôi muốn” hoặc “tôi không muốn” được.

        Bởi vậy tín hiệu báo sự chấm dứt giao tiếp tình dục phải được xuất phát từ phía phụ nữ. Trước đó đàn ông không nên chấm dứt việc âu yếm, tự nhắc nhở mình rằng phụ nữ chờ đợi ở anh ta sự hiểu biết và lòng cao thượng.

 

        

 

Món khai vị trong thực đơn tiệc cưới

Trên bàn tiệc đám cưới, món khai vị trên bàn tiệc thường được đem ra trước món ăn chính khoảng từ 10 đến 15 phút. Đó là những món ăn kích thích sự ngon miệng của khách mời, thường nhẹ nhàng và dịu mát như soup, salad, nôm hay rau trộn giúp thực khách cảm thấy không bị ngán. Bạn có thể chọn các món soup ngon và dễ ăn như soup gà nấm, soup măng tây, soup hải sản, soup măng cua … Các món khai vị được trình bày hấp dẫn đẹp mắt với ngụ ý để khách thưởng thức trong lúc chờ đợi các món chính. Vì là món khai vị nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây ra lãng phí hoặc đã no bụng và không thể ăn thêm các món chính. Thực đơn đám cưới cũng nên tránh sự lặp lại các món ăn tạo ra sự nhàm chán cho thực khách. Tham khảo thêm thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

.

You may like