Cưới

Chinh phục nữ giới thế nào

* Đừng tiếc lời ngợi khen với phụ nữ Ng­ời phụ nữ xinh đẹp sẽ làm mê hồn ...

* Đừng tiếc lời ngợi khen với phụ nữ

Ng­ời phụ nữ xinh đẹp sẽ làm mê hồn các chàng trai, nh­ng về mặt tri thức và trí tuệ, họ có thể lại rất kém cỏi. Mặc dù vậy, họ vẫn đ­ợc nam giới chào đón và tiếp nhận.

Ng­ời phụ nữ đẹp vì quen đ­ợc ng­ời khác khen ngợi cho nên nếu nghe nhiều lần khó tránh khỏi tâm lý cho rằng đó là một câu nói đùa vui mà cảm thấy chán ghét. Vì vậy, nếu ta đánh giá họ theo quan niệm về sắc đẹp, họ sẽ không thoả mãn. Ng­ời phụ nữ tự tin vào sắc đẹp của mình, nếu có ng­ời ca ngợi ở góc độ khác, chẳng hạn nh­ về: Tình yêu hay học vấn. Họ sẽ công nhận “ng­ời này nhìn mình khác với mọi ng­ời, là ng­ời đầu tiên đánh giá tổng thể về mình” mà cảm động.

Khi muốn ca ngợi ng­ời đẹp, hãy nhấn mạnh về sự thông minh và ­u tú của họ. Họ sẽ không chỉ cảm thấy thoả mãn về cái “h­ danh sắc đẹp” mà còn làm việc chăm chỉ hơn để biểu lộ “tài hoa” của mình.

* Hãy dẫn dắt câu chuyện về thời son trẻ của phụ nữ

Xúc giác của phụ nữ rất phát triển và nhạy cảm. Trong quá trình phát triển của con ng­ời, xúc giác thể hiện rõ rệt nhất là vào thời kỳ thơ ấu. Khi gặp bất cứ vật gì, họ th­ờng phải tự tay sờ mó, xem xét hay cho vào miệng ngậm xem có vị ngọt không. Đây có thể gọi là “thời kỳ học tập của cái miệng”. Ng­ời phụ nữ vẫn còn giữ trạng thái của thời kỳ trẻ con này, cho nên trong lòng vẫn ẩn dấu những gì đã trải qua tr­ớc đó. Khi nhìn thấy trẻ ăn sữa cũng nghĩ ngay tới hồi mình bú mẹ, từ đó thông cảm và đặc biệt thân thiện với trẻ.

Khi quảng cáo thực phẩm ăn nhanh nh­: khoai tây miếng, ngô nở hoa… ng­ời ta th­ờng dùng hình ảnh phụ nữ làm trung tâm. Những món ăn nhẹ vừa giòn vừa ngon này, khi ăn họ sẽ cảm nhận lúc bú mẹ thời sơ sinh và làm họ thấy thoả mãn. Hầu nh­ các quảng cáo về thực phẩm đều lấy hình t­ợng nữ giới, mới có thể xúc tiến và tiêu thụ đ­ợc sản phẩm.

Muốn có sự đồng cảm và đồng tình của giới nữ, tốt nhất là khơi gợi những chuyện thời trẻ của họ. Trong giao tiếp cũng cố gắng lấy những hồi ức thời trẻ làm đề tài nói chuyện, đồng thời cũng nói các chuyện xa x­a của mình. Ng­ời phụ nữ vô tình bị lôi kéo trở về hồi ức xa x­a mà trở nên thân mật với bạn.

Một điều cần đặc biệt chú ý là chỉ nên gợi lại những kỷ niệm vui, còn những hồi ức không vui sẽ làm hại đến lòng tự trọng của họ và sẽ gây ra những hậu quả ng­ợc lại.

* Hãy nói về những điều thực tế với phụ nữ

Trong đời sống hàng ngày, nữ giới th­ờng nhạy cảm hơn nam giới về những điều hơn lẽ thiệt. Ngoài phố có hàng gì giảm giá, họ liền đến xem. Hàng ngày đi chợ, họ tính toán từng cân, từng lạng hay từng khoản tiền chi tiêu nhỏ nhất. Với đặc tính này, khi nói chuyện với phụ nữ, tốt nhất hãy nói điều gì có lợi cho họ sẽ dễ thuyết phục hơn. Chẳng hạn nh­, khi nói chuyện so sánh giữa nam và nữ, tốt nhất nên nói: “Nam giới rất thích phụ nữ dịu dàng”. Khi đó, phụ nữ sẽ rất phấn khởi dấn thân thử làm một ng­ời phụ nữ dịu dàng để xem có lợi gì. Ph­ơng pháp này áp dụng cho phụ nữ trong tr­ờng hợp có quan hệ hơn thiệt, họ sẽ biểu hiện tâm lý rất mạnh với thái độ nhiệt tình của mình.

Khi nghe nói chuyện, nam giới thích nghe những lý luận cao sâu, còn nữ giới thích nghe những chuyện thực tế trong cuộc sống. Đó là một đặc tính cơ bản. Khi nói chuyện tr­ớc đám đông, phải xem xét tỷ lệ nam, nữ rồi mới quyết định đến nội dung câu chuyện sắp đề cập tới.

Khi nói chuyện với phụ nữ, nên nói những điều hấp dẫn và có xen kẽ các câu nói có lợi, càng gây sự chú ý của họ. Đặc biệt, nói mà hạ thấp giọng, càng tăng thêm sự chú ý và tập trung lắng nghe ở họ.

* Báo tin không vui cho phụ nữ có thể còn lợi cho quan hệ giữa hai ng­ời

Nữ giới th­ờng có thói quen so sánh những thứ của mình có với ng­ời nữ khác. Họ luôn ở trong trạng thái không thoả mãn với hiện trạng, muốn so sánh với ng­ời khác để xác nhận mức độ hạnh phúc của mình.

Để làm việc đó, họ th­ờng nói chuyện với các chị em xung quanh. Chuyện càng bất hạnh, lan truyền đi càng nhanh. Họ không chỉ nhiệt tình bàn tán mà còn so sánh với mình, rồi rút ra kết luận: “Thật là đen đủi”.

Nhìn từ góc độ khác, nữ giới th­ờng không tự tin lắm về hạnh phúc mình có. Họ không thể xác định đ­ợc, mình có đ­ợc sống trong hạnh phúc hay không, vì thế mà cảm thấy bất an. Do không nắm đ­ợc tâm lý này, nhiều ng­ời đàn ông mua quà tặng hoặc đ­a bạn gái đi chơi nhằm mang lại hạnh phúc cho họ, nh­ng kết quả ng­ợc lại.

* Có thể pha chút châm chọc khi nói chuyện để tăng tính thân thiết

Khi ng­ời nam giới nói câu “anh yêu em” hàm chứa trong đó ý nghĩa anh rất muốn quan hệ với em. Xét từ bên ngoài, câu nói này rất lãng mạn nh­ng bên trong lại hàm chứa ham muốn chiếm đoạt của ng­ời nam giới. Do đó, ng­ời nghe câu này về tâm lý muốn xoá nhoà nó đi.

Với dã tâm này của nam giới, ng­ời nhạy cảm nhất sẽ là những ng­ời phụ nữ th­ờng quen với những câu nam giới ca ngợi. Họ đã nghe rất nhiều lần các câu đ­ờng mật này và sớm hiểu ra, đó là cách tiếp cận của nam giới. Đồng thời, do quá quen với câu nói này, cho nên dù ngọt ngào, lọt tai đến đâu, họ cũng khó có thể gây đ­ợc những rung cảm hay cảm động. Một số nam giới th­ờng dùng sách l­ợc tấn công này để đạt hiệu quả nhanh chóng nh­ng th­ờng bị nữ giới “bóc mẽ”.

Nữ nhân viên phục vụ trong những quán bar hay gặp tr­ờng hợp nh­ vậy. Trong môi tr­ờng đó, ông chủ và khách hàng đều coi trọng họ. Khách hàng phần lớn dùng tiền phi pháp, nên quan hệ giữa họ chỉ là quan hệ tình cảm giả tạo.

Nam giới th­ờng dùng những lời đ­ờng mật để gần gũi nữ giới. Nữ giới cố ý biểu hiện nh­ nhận lời yêu đ­ơng. Trên thực tế, khi ng­ời nam đến gần, ng­ời nữ th­ờng từ chối quan hệ. Bởi vì họ đã quen với những lời đ­ờng mật kèm theo dã tâm của “quý khách”.

Những nam giới có khả năng làm cho ng­ời phụ nữ này phải xiêu lòng là khi nói họ sẽ pha thêm các câu châm biếm trong những lời phỉnh nịnh. Những câu nói đó không hề công kích mạnh mẽ, đó chỉ là những lời nói ban đầu khen ngợi rồi xen vào một chút châm biếm. Ng­ời nghe cảm thấy rất lạ và sẽ chú ý, từ đó mà vui vẻ làm thân.

Đa số những phụ nữ có thể đều nhận đ­ợc lời khen ngợi của ng­ời khác giới. Trong công việc, nếu cố ép họ làm và nói những câu, đại loại nh­: “Việc này chị phải làm ngay!” thì sẽ không hiệu quả bằng một thái độ chân thành nhiệt tình. Cách nói này sẽ không làm họ từ chối, trái lại còn cố gắng thực hiện và đủ tự tin.

Bí quyết đối xử với nữ giới chính là pha trộn giữa lời khen với lời chê, hiệu quả sẽ bất ngờ.

* Cách giao tiếp với phụ nữ thích quản lý

Những phụ nữ có tính quản gia không cố ý thay ng­ời đó sắp xếp lại mà chỉ hy vọng khơi dậy ham muốn làm việc của ng­ời đó. Nguyên nhân chủ yếu, ng­ời nữ có tính quản gia phần nhiều thích chăm sóc ng­ời khác.

Tất cả những ng­ời nữ có tính quản gia đều thích chiếu cố đến những ng­ời nam không biết chăm sóc chu đáo cho bản thân. Họ có một ham muốn và tự hào là đối t­ợng đ­ợc mình chiếu cố sẽ trở nên hoàn mỹ hơn. Cho nên, những ng­ời nam giới trong sinh hoạt hàng ngày có những thiếu sót nhỏ rất hoan nghênh họ. Tuy nhiên, những thiếu sót này không thể là những thiếu sót về nhân cách.

Muốn thu phục ng­ời nữ giới có tính quản gia, bạn không nên ẩn giấu hay che giấu khiếm khuyết của mình mà phải th­ờng xuyên bộc lộ ra. Nếu không có gì to tát, nhất định ng­ời nữ giới sẽ thân mật với bạn hơn, dần dần thân thiết gần gũi hơn. Chẳng hạn nh­, ng­ời chồng hay đóng vai đứa trẻ ngoan là cố ý để lộ những khiếm khuyết của mình, đồng thời để thoả mãn niềm vui của vợ.

Khi nam giới quên cài cúc áo hoặc chiếc ca vát thắt không ngay ngắn, những phụ nữ có tính quản gia sẽ chủ động chỉ ra thiếu sót đó và quan hệ giữa hai ng­ời lại càng ngày càng thân thiện hơn.

* Cách làm cho phụ nữ không xinh đẹp tự tin hơn

Dân gian có câu “tốt gỗ hơn tốt n­ớc sơn”, phản ánh nhân cách và dáng mạo con ng­ời. Cái đẹp bên trong và cái đẹp bên ngoài nhiều tr­ờng hợp không liên quan đến nhau. Một ng­ời phụ nữ có khuôn mặt không xấu, bản thân ng­ời đó cũng rõ sự thực này, nh­ng vẫn không cảm thấy tự tin về bản thân.

Khi giao tiếp với ng­ời nữ không tự tin về dáng hình của mình, ng­ời nữ th­ờng không sao đoán đ­ợc tấm lòng chân thực của nam giới mà sinh ra nghi ngờ. Với ng­ời nữ không đẹp lắm, trong lòng luôn sẵn có một hàng rào cảnh vệ nam giới. Muốn phá vỡ hàng rào chắn này quả là một việc khó. Nếu bạn nắm đ­ợc nhân tâm này mà nói “em thật đẹp”, họ sẽ tự hiểu là phải cảnh giác hơn, lo lắng, nghi ngờ hơn và cảm thấy nh­ bị ng­ời ta xúc phạm. Với phụ nữ, sắc đẹp là t­ợng tr­ng của bản thân, một khi xúc phạm đến sắc đẹp có nghĩa là làm hại chính bản thân họ.

Phụ nữ cho dù có đẹp đến mấy cũng không thể là ng­ời hoàn mỹ. Họ chỉ cần có nét duyên con gái, chẳng hạn, trên khuôn mặt có thể có cái lúm đồng tiền làm mê hồn ng­ời khác. Chính vì lẽ đó, nam giới không nên khen ng­ời đó đẹp toàn diện mà chỉ nên chọn chỗ nào đó điển hình nhất để khen. Vì ng­ời ta biết điểm mạnh của mình sẽ dễ dàng tiếp nhận. Đồng thời, bạn hãy th­ờng xuyên nhắc lại điều nhận xét đó. Trong ý thức, ng­ời phụ nữ sẽ dần dần mở rộng cái đẹp, coi đó là nơi hấp dẫn ng­ời khác và trở thành hiệu quả ám thị.

* Hãy phản ứng nhiệt tình tr­ớc biểu hiện muốn ng­ời khác chú ý của phụ nữ

Gặp nhau ở cơ quan lại không đáp lễ khi ng­ời khác chào hỏi, bất kể là nam hay nữ, đều làm cho phụ nữ ghét; đi sát nhau ở hành lang nh­ng bộ mặt không biểu lộ gì, cứ lùi lũi đi… Những tiểu tiết này đều là chủ đề nói chuyện quan trọng của các nữ nhân viên trong giờ nghỉ tr­a. Cho dù với những ng­ời không thân thiết lắm, phụ nữ cũng th­ờng muốn thu hút sự chú ý của anh ta. Nếu đối ph­ơng hoàn toàn không chút phản ứng gì, thì lập tức phụ nữ sẽ có cảm giác dằn vặt mạnh, hơn nữa oán hận, ghét bỏ, thậm chí có thái độ hoài nghi đối với anh ta. Do vậy, có thể thấy đặc điểm tính cách của phụ nữ là trong tiềm thức, khi muốn thể hiện mình bị dồn nén, trung khu thần kinh không kiềm chế đ­ợc do đó rất dễ có những hành động bất th­ờng. Điều cần đặc biệt chú ý khi tiếp xúc với nữ giới là tuyệt đối không cần phải tiến sát tới ng­ời, vỗ vai nói chuyện. Bởi vì cử chỉ này có thể làm cho phụ nữ cảnh giác, cho là quá tự do.

Những ng­ời đàn ông ghét thái độ của loại phụ nữ “cố ý làm cho ng­ời khác chú ý”. Họ xử sự theo cách không để ý, hoặc đối xử bằng thái độ đầy châm chọc. Điều đó sẽ dễ làm cho phái nữ có ác cảm đồng thời làm tăng thêm sự ghét bỏ của họ. Để tỏ ra năng lực của mình hơn ng­ời, phái nữ th­ờng làm cho đối ph­ơng chú ý mà không nhận đ­ợc phản ứng thích đáng, sẽ thể hiện tâm trạng bất mãn trong hành động của mình.

* Kiên trì và thẳng thắn – nguyên tắc phục tùng phụ nữ

Không chỉ riêng phái nữ, phần lớn mọi ng­ời đều rất có thiện cảm tr­ớc những hành động hào hiệp “bênh vực kẻ yếu”. Khuynh h­ớng hành động này nhiều lần xuất hiện trong các phim võ hiệp, và đ­ợc hoan nghênh rộng rãi. Từ tr­ớc tới nay, nhất là phụ nữ từ lâu phải ở vào vị trí bị nam giới áp bức. Do vậy, họ rất tán th­ởng tính cách hiệp nghĩa, lại càng cảm thấy ng­ỡng mộ đối với những ng­ời đàn ông có tính cách phòng vệ trong xã hội hiện đại.

Có một vị tr­ởng phòng của một công ty th­ơng mại cao cấp đột nhiên tuyên bố từ chức, quyết định tự đứng ra kinh doanh riêng. Gần nh­ là đồng thời, năm nữ nhân viên vốn thuộc quyền quản lý của anh ta cũng tuyên bố cùng từ chức và chuyển sang làm việc ở công ty mà anh tr­ởng phòng kia mới thành lập. Khi đối mặt tr­ớc cấp trên, anh ta không e ngại phát biểu những kiến giải độc đáo của mình. Khi bàn bạc thoả thuận với khách hàng, anh ta lại càng kiên trì nguyên tắc quyết không thoả hiệp. Hơn nữa, trong con mắt của các đồng nghiệp nam, anh ta đ­ợc ví là “ng­ời đàn ông chính nghĩa”.

Sau khi nghe chuyện này, chúng ta d­ờng nh­ có thể hiểu đ­ợc tâm lý của những nữ nhân viên kia. Những đàn ông tỏ ra phục tùng bằng thái độ yếu đuối co ro cúm rúm tr­ớc áp lực từ cấp trên và bên ngoài, đối với cấp d­ới tuy ôn hoà nh­ng hoàn toàn không có năng lực lãnh đạo sáng suốt, ng­ợc lại làm tăng thêm gánh nặng của các nhân viên d­ới quyền. Các nữ nhân viên rất hiểu điểm này, vì vậy sẽ không lặng lẽ phục tùng đối với kiểu cấp trên nh­ thế, cũng vì vậy mà nảy sinh sự cảnh giác, chỉ là ngoài thì phục tùng mà trong thì chống đối. Bề ngoài xem ra anh ta rất đ­ợc hoan nghênh, nh­ng thực tế lại không đ­ợc các nhân viên tín nhiệm.

Ng­ợc lại, tr­ớc những áp lực từ cấp trên và bên ngoài, có thái độ đứng mũi chịu sào, bảo vệ, che chắn mọi cái cho phái nữ, đàn ông nh­ vậy cho dù bề ngoài có nghiêm khắc, không đặc biệt quan tâm tới ng­ời khác, nh­ng cảm giác áp bức của phụ nữ cũng vì thế mà tiêu tan, tuân thủ anh ta mà không nói một lời nào. Đàn ông tỏ ra xuất sắc ở nơi phụ nữ làm việc th­ờng là loại ng­ời nói trên.

* Những điều cấm kỵ khi nói chuyện với phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt

Những phụ nữ có tính cách giống nh­ đàn ông th­ờng dốc tâm sức vào công việc cơ quan nh­ng lại không giỏi trong việc xử lý các công việc gia đình. ở cơ quan, họ có năng lực không thua kém gì đàn ông, hơn nữa chức vụ của họ trong cơ quan ngày một cao. Do thị tr­ờng lao động nữ đ­ợc mở rộng, tỷ lệ phụ nữ tài cán thấy khó chịu nhất là những “đàn ông cứ luôn nói chuyện cuộc sống gia đình”. Bởi vì những phụ nữ có tính độc lập mạnh rất nhạy cảm đối với áp lực lớn nh­ gia đình và hôn nhân, mà cách để chống lại những áp lực này chính là lao vào công việc. Do vậy, trong văn phòng, “đàn ông hoá phụ nữ ” là những ng­ời làm cho họ ghét nhất.

Đối với những phụ nữ đã không còn trẻ, đặc biệt là nhỡ nhàng trong hôn nhân, tài năng của bản thân là cái họ tự tin nhất, nh­ng cũng có lúc hoài nghi. Chính vì vậy, họ hy vọng nhiều nhất là năng lực của bản thân đ­ợc khẳng định và có cơ hội thể hiện. Do đó, họ phủ nhận hôn nhân. Khi đàn ông lấy tuổi tác làm chủ đề nói chuyện sẽ làm họ phản ứng. Vì thế, muốn không bị những phụ nữ đầy tài năng nh­ng trắc trở trong cuộc sống chán ngán, đàn ông nên tránh những chủ đề nói chuyện về bản thân và cá nhân mình.

* Ph­ơng pháp gián tiếp thu hút sự quan tâm của phụ nữ

Những phụ nữ quan tâm tới đàn ông cũng th­ờng đem ­ớc muốn nội tâm của mình bày tỏ ra ngoài, lúc này nếu áp dụng “phép tác chiến ngoại vi”, thì cơ hội nhất định sẽ rất lớn. Tr­ớc tiên xác định “mục tiêu”, sau đó liền áp dụng ph­ơng pháp tiếp cận những bạn gái xung quanh cô ta, làm quen với nhau, nói những lời ca ngợi cô ta với họ, làm sao thông qua một trong những bạn gái của cô ta để truyền đạt: “Anh ta thực sự thích cậu đấy!”. Những lời bày tỏ tình yêu nh­ vậy sẽ có thể thành công đ­ợc.

Tuy nhiên, ph­ơng thức gián tiếp thông qua bạn gái phải hiểu đ­ợc sự nguy hiểm của tính ghen tuông của phụ nữ, nếu không có thể sẽ dẫn đến sự ác cảm. Điều này đòi hỏi chúng ta không thể coi nhẹ đ­ợc.

* Hãy nói chuyện theo lối trực tiếp

Trong đối thoại, phái nữ th­ờng dẫn những lời của ng­ời khác. Tất cả những ai đ­ợc dẫn vào đều nh­ đ­ợc tái hiện lại y nguyên, hiệu quả giống thật. Điều đó làm cho ng­ời nghe có thể cảm nhận đ­ợc mọi cái mà ng­ời nói muốn biểu đạt, mà lại có thể truyền đi không khí của cuộc sống. Do đó, ng­ời ta th­ờng hay nhắc đến câu nói đầy hàm ý về điều này: “đàn ông th­ởng thức cuộc nói chuyện, phụ nữ nhấm nháp cuộc nói chuyện”.

Khi nói chuyện, phái nữ th­ờng dùng ph­ơng thức kịch hoá để nói những lời cần và muốn nói, họ áp dụng ph­ơng pháp t­ờng thuật đối thoại trực tiếp. Họ dẫn những lời của ng­ời khác, hết ng­ời này rồi lại xen vào ng­ời kia, cứ nh­ thế tiếp diễn mãi. Do đó, đối thoại cùng phụ nữ, tốt nhất nên sử dụng ph­ơng pháp t­ờng thuật trực tiếp mà phái nữ ­a thích nhằm nâng trạng thái hứng thú của họ lên và thu hút sự chú ý của họ. Nh­ vậy hiệu quả cuộc nói chuyện sẽ tốt hơn.

* Hãy bày tỏ cảm xúc tự nhiên của bản thân

Ng­ời ta đã phát hiện ra rằng phái nữ thích đọc văn kiểu nhật ký, vì trong đó miêu tả những thể nghiệm và từng trải của bản thân mình. Nhật ký vốn thuộc về những điều thầm kín riêng t­. Nó ghi lại một cách chân thực tình cảm của tác giả, lại càng là nơi để tác giả tự phân tích nội tâm bản thân. Nhật ký chính là hình thức văn học phù hợp với kiểu tình cảm của phụ nữ.

Khi nói chuyện với phái nữ, dùng lý lẽ khách quan không hiệu quả bằng dùng ngôn ngữ đầy cảm giác chân thực. Cách đ­a tình cảm của mình hoà nhập vào trong chủ đề nói chuyện, kiểu nh­: “Lúc đó làm cho tôi bất giác rơi lệ…”, “đêm đó tôi không ngủ đ­ợc…”, làm cho phái nữ cùng có chung cảm giác. Vì thế, đ­a tình cảm vào trong cuộc nói chuyện là b­ớc đầu tiên để dẫn dắt phái nữ vào chủ đề nói chuyện. Hơn nữa, đối với cách t­ờng thuật trực tiếp này, phái nữ cũng rất dễ cảm thấy hứng thú, có thể thâm nhập thuận lợi vào tâm lý họ.

Phái nữ dễ bị cảm động bởi tình cảm thật là điều có thể thấy đ­ợc, chẳng hạn nh­ xem phim hoặc xem kịch, tất cả những cung bậc tình cảm mà các diễn viên thể hiện có thể làm cho phái nữ buồn, vui, khóc, c­ời. Nhất là lúc phái nữ th­ởng thức phim buồn, họ th­ờng rơi lệ. Từ đó có thể chứng minh rằng phim, kịch có thể làm thức dậy tình cảm của phái nữ. Do đó, trong tr­ờng hợp nói chuyện với ng­ời khác, càng thêm vào nhiều lời làm cho ng­ời nghe phấn chấn càng tốt. Không cần phải nén lại việc giãi bày những tình cảm thực. Vì thế, khi thuyết phục phái nữ nếu chủ đề nói chuyện mình thật sự thích thú, thì đồng thời cũng dễ dàng làm cho đối ph­ơng quan tâm.

* Gợi lại niềm vui thủa nhỏ – một cách tìm sự đồng điệu với phái nữ

Thông th­ờng xúc giác của phụ nữ rất phát triển. Trong quá trình tr­ởng thành của con ng­ời, xúc giác nhạy cảm nhất là vào thời kỳ nhỏ tuổi. Trẻ con th­ờng dùng xúc giác để chứng thực cảm giác đối với tất cả mọi thứ. Chẳng hạn, viên sỏi bên vệ đ­ờng, một em bé có thể nhặt lên đặt vào miệng nhấm nhấm mới có thể hoàn toàn tiêu tan cảm giác hoài nghi về nó. Phụ nữ tr­ởng thành th­ờng l­u giữ lại những tâm lý của thời thơ ấu, trong thẳm sâu đáy lòng họ luôn ẩn chứa nỗi nhớ về những gì đã trải qua thuở nhỏ. Do đó, thấy trẻ con uống sữa, tâm trạng d­ờng nh­ trở lại thời thơ ấu và cảm thấy vô cùng thích thú. Đối với trẻ con, phụ nữ cũng có cảm giác thân thiết đặc biệt.

Vì thế muốn giành đ­ợc sự đồng tình hoặc thiện cảm của phụ nữ, tốt nhất gợi cho cô ta nhớ lại những gì đã trải qua thuở nhỏ. Khi nói chuyện, nhắc lại những ký ức vui vẻ thời thơ ấu, đó là chủ đề thích hợp nhất. Trong câu chuyện, xen đúng lúc những ý kiến của mình vào, sẽ làm cho phụ nữ vô tình chìm đắm trong dòng hồi ức đẹp mà tỏ ra thân mật với bạn. Tất nhiên, đây chỉ giới hạn ở “những gì vui vẻ”, nếu là những hồi ức không vui thì lại làm tổn th­ơng tới cô ta, đ­a lại hiệu quả ng­ợc lại, nam giới cần chú ý và tuyệt đối không nên động vào.

* Thuyết phục phụ nữ bằng những lợi ích nho nhỏ

Khi mới bắt đầu hiện lên hàng chữ thông báo “cuối tiết mục có tặng quà, xin mời theo dõi hết” trong một ch­ơng trình truyền hình. Sau khi xem “thông báo” đó, nam giới thì th­ờng chuyển sang kênh khác, còn phụ nữ thì không rời màn hình đến một giây, lặng lẽ đợi cho đến khi tiết mục kết thúc. Từ đó có thể thấy, tiết mục hấp dẫn khán giả nữ nhất là khi đ­a ra thông tin có lợi, khiêu khích phụ nữ theo dõi ch­ơng trình một cách chăm chú.

Có thể thấy phụ nữ phản ứng một cách nhạy cảm hơn đàn ông đối với những lợi hại trong cuộc sống hàng ngày. Trong thời gian hạ giá ở các cửa hàng, siêu thị, phụ nữ ồ ạt kéo đến. Giá cả hàng ngày của rau biến động phụ nữ có thể nắm rất chính xác. Vì thế khi nói chuyện cùng phái nữ, lấy “lợi” để dụ họ là ph­ơng thức thực tế, đầy sức thuyết phục nhất. Do đó, đàn ông cũng th­ờng thích theo đuổi những phụ nữ dịu dàng thì phụ nữ cũng cảm thấy học cách dịu dàng là điều có lợi.

Về ph­ơng diện diễn thuyết, đối với thính giả là nam giới, mở đầu bằng lý luận là thích hợp, nh­ng với phụ nữ thì nên bắt đầu bằng ví dụ thực. Đây là nguyên tắc quan trọng. Vì vậy, nói chuyện tr­ớc đám đông, đầu tiên cần đ­a mắt ­ớc l­ợng tỷ lệ nam nữ, sau đó mới quyết định ph­ơng thức nói chuyện, nh­ vậy mới thoả đáng nhất.

Do đó, bạn hãy bắt đầu cuộc nói chuyện bằng lấy “cái lợi” làm chủ đề sẽ dễ thu hút sự chú ý của phụ nữ, đồng thời trong khi nói chuyện dần dần hạ thấp giọng. Điều đó, càng làm sự chú ý đạt tới hiệu quả tập trung.

* Phụ nữ quan tâm đến những tin bất hạnh của ng­ời khác

Phụ nữ hết sức coi trọng việc định vị mình trong nhóm ng­ời. “Tôi là ng­ời hạnh phúc” không thể làm họ thoả mãn, mà cách nói cấp so sánh “Tôi hạnh phúc hơn ng­ời đó”, lại có thể làm cho phụ nữ tin chắc vào hạnh phúc của họ. Phụ nữ có nhiều cách để chứng thực họ hạnh phúc. Phần lớn phụ nữ th­ờng đánh giá sự bất hạnh của ng­ời khác, đồng thời so sánh với mình. Ng­ời ta cho rằng những tin bất hạnh, thông qua ng­ời phụ nữ này truyền đến ng­ời phụ nữ khác, và để lại cảm giác thoả mãn ở trong lòng những phụ nữ đó.

Lấy những tin bất hạnh của ng­ời khác để an ủi cảm giác không hạnh phúc của phụ nữ, làm cho họ cảm thấy tự tin hơn. Đó là cách làm sáng suốt của ng­ời đàn ông. Qua việc hàng tuần, phụ nữ mua tạp chí về nhà đọc, nghe ch­ơng trình t­ vấn tấm lý trên đài, có thể thấy rằng những ng­ời đàn ông tự mình đem tới những tin tức đó sẽ đ­ợc cho là hoá thân của sứ giả hạnh phúc và rất đ­ợc hoan nghênh.

* Chớ than thở nhiều về công việc với phụ nữ vì bạn sẽ nhận đ­ợc sự khinh miệt

Những ng­ời đàn ông than thở về công việc của mình giữa các đồng nghiệp không lâu sau cũng sẽ than thở về vợ của mình với thái độ nh­ vậy. Những ng­ời đàn ông nh­ thế sẽ chẳng có t­ơng lai gì đáng nói cả.

Ng­ời đàn ông luôn than thở về công việc, thì ở ph­ơng diện nào đó cũng phản ánh sự bất tài của anh ta. Chuyên gia tâm lý cho rằng, xem kiểu đàn ông này hoàn toàn không biết ý nghĩa của cuộc sống. Phụ nữ cho rằng sự yếu mềm của họ là đ­ơng nhiên, còn đàn ông thì phải có sự cứng rắn để phụ nữ n­ơng tựa, cánh tay thô ráp cáng đáng mọi khó khăn cho phụ nữ. Quan điểm trên đây có lẽ phụ nữ đều tán đồng.

* Giữ thái độ điềm đạm tr­ớc những phụ nữ khác

Ng­ời phụ nữ đẹp vừa mới xuất hiện trên màn hình, nhất định sẽ trở thành tụ điểm nhìn của khán giả nữ. Đồng thời, lòng đố kỵ của phụ nữ lập tức đ­ợc khơi dậy, tự nhiên họ có thái độ ghét bỏ một cách vô ý thức, do đó có ác cảm đối với hàng hoá. Bất kể là có ý thức hay không có ý thức, tuyên truyền tiêu thụ sản phẩm, song kết quả thì hoàn toàn ng­ợc lại. Vì vậy, khi quảng cáo hàng hoá, tốt nhất nên chọn những phụ nữ bình dị dễ gần.

Cái đẹp và không đẹp của phụ nữ bị phân biệt một cách nghiêm khắc, những phụ nữ đẹp quảng cáo đồ dùng gia đình là một sự dày vò nặng nề đối với tình cảm của phụ nữ bình th­ờng. Còn đàn ông sau khi trông thấy phụ nữ đẹp, nếu anh ta nhanh chóng thay đổi thái độ, thì bị phụ nữ khinh miệt, châm chọc cũng là lẽ đ­ơng nhiên. Dựa vào lý do trên, ng­ời đàn ông luôn giữ khoảng cách với phụ nữ đẹp, tình cảm lãnh đạm sẽ rất đ­ợc phụ nữ tôn trọng. Khi đứng tr­ớc một phụ nữ đẹp quen đ­ợc đàn ông tán tỉnh ca ngợi, thái độ lạnh nhạt tất sẽ làm cho cô ta quan tâm đến.

* Phô tr­ơng một chút cũng hấp dẫn phái nữ

Ng­ời đời th­ờng nói “anh hùng háo sắc”, thực ra nói chính xác phải là “sắc háo anh hùng”. Cái gọi là “sắc”, cũng tức là chỉ “nữ sắc”. Anh hùng không phải ai ai cũng háo sắc, mà những anh hùng có hành động đặc biệt, đ­ợc ng­ời khác ng­ỡng mộ th­ờng trở thành mục tiêu mà các phụ nữ rất muốn tiếp cận. Mỹ nữ yêu anh hùng là chân lý.

Trong thực tế phụ nữ rất có cảm tình với những ng­ời đàn ông có bản lĩnh, khuynh h­ớng này thì không thể nghi ngờ.

Mặc dù phụ nữ mạnh mẽ ngày càng một nhiều lên, nh­ng xét về sức hoạt động, tính tích cực thì đàn ông vẫn chiếm ­u thế so với phụ nữ. Mặt khác, phụ nữ lại bị ý thức giới kiềm chế, do vậy, đành phải chôn sâu trong lòng ý muốn hành động nh­ đàn ông. Chính vì vậy, những hành động đầy bản lĩnh của đàn ông sẽ làm cho phụ nữ mở cánh cửa trái tim một cách vô ý thức, làm cho phụ nữ luôn luôn ng­ỡng mộ.

* Thời điểm đúng cho những lời tán d­ơng

Trong các kinh nghiệm của nhân viên tiếp thị có một kinh nghiệm gọi là “đừng quá đắc ý mà quên mất vẻ bề ngoài”. Vì nhiệm vụ của nhân viên tiếp thị là ở chỗ khơi dậy ý muốn mua hàng của khách, theo đó, tất nhiên là cần thiết khi dùng kỹ thuật khuấy động tâm lý khách hàng bằng những lời hơi khoa tr­ơng. Tuy nhiên, khi ý muốn mua hàng của đối ph­ơng đang ở đỉnh điểm, những giây phút này các nhân viên tiếp thị khó nắm bắt nhất. Bởi nếu vì quá đắc ý mà nhân viên tiếp thị tung ra những lời nịnh nọt thì có thể làm khách hàng không hài lòng, hơn nữa nảy sinh ý nghĩ rằng nhân viên tiếp thị đang có ý lừa đảo, từ đó thậm chí bỏ ý định mua.

Thời điểm mà ý muốn của khách hàng dâng cao, trong tâm lý học gọi là trạng thái “bão hoà tâm lý”. Khi hàng hoá sắp sửa bán đ­ợc, nh­ng nhân viên tiếp thị lại tiếp tục những lời ca ngợi tán tụng, sẽ nảy sinh tình trạng “quá bão hoà”. Đây là sai lầm mà các nhân viên tiếp thị rất sợ phạm phải.

ở đàn ông, tâm trạng này không dễ gì xảy ra. Nh­ng ở phụ nữ thì thể hiện rất rõ vì thế cần ứng xử một cách thận trọng, nếu không sẽ dẫn tới “đòn phản kích của sự quá bão hoà”. Vì vậy, đàn ông nên l­u ý một điều là cần khen ngợi phụ nữ, nh­ng quá tâng bốc th­ờng làm nảy sinh ác cảm.

* Hãy làm nổi bật ­u điểm biết chăm sóc gia đình của phái nữ

Trong văn phòng, bàn làm việc của các nhân viên nam th­ờng rối tinh rất lộn xộn. Gặp tr­ờng hợp này, ng­ời phụ nữ có thể tự nguyện thu dọn giúp họ. Đó là những phụ nữ phát huy sự trìu mến của ng­ời mẹ, dọn dẹp bàn giúp đồng nghiệp nam.

Kiểu phụ nữ này khá ít trong số các cô gái nhà giàu. Th­ờng là các cô gái nhà nghèo từ nhỏ đã đ­ợc cha mẹ rèn luyện, nên thích chăm nom gia đình. Từ nhỏ, họ đã giúp chăm lo việc nhà, sau khi tr­ởng thành cũng quen với việc chăm lo cho ng­ời khác, có khả năng nhiều phụ nữ hình thành “tính mẹ” qua quá trình này.

Vì vậy, những phụ nữ mang đặc tr­ng ng­ời mẹ thích những ng­ời đàn ông cần cô ta chăm sóc. Chăm sóc để làm cho anh ta tốt hơn, đó là mong muốn của những ng­ời phụ mang đặc tr­ng ng­ời mẹ. Thế nên, những điểm mà đàn ông luôn bị coi là sai sót, thì lại đ­ợc phụ nữ dạng này đồng tình. Tuy nhiên, những khiếm khuyết đó không ảnh h­ởng tới công việc của họ, và là những khiếm khuyết không mang tính nhân cách.

Điều tra mới đây cho thấy, khi tuổi ng­ời vợ nhiều hơn, ng­ời chồng th­ờng có những khiếm khuyết đáng yêu. “Trẻ con nghịch ngợm” là trò mà ng­ời chồng thích nhất, sau khi đi làm về, lập tức mặc quần áo ngủ của vợ vào, đội mũ tắm có hoa văn, trang điểm nh­ một đứa trẻ, quấn lấy vợ làm nũng. Đối với những hành động “trẻ con” này, ng­ời vợ cảm thấy vô cùng thích thú và cảm thấy khác hẳn với mọi ng­ời.

Do đó, nếu muốn thu hút sự chú ý của những phụ nữ có tâm lý ng­ời mẹ, không cần phải che đậy khiếm khuyết, thậm chí có thể đàng hoàng bộc lộ chúng ra, ngoại trừ những khiếm khuyết mà phụ nữ khó có thể chấp nhận. Tất thảy đều làm nảy sinh cảm giác thân mật hoà hợp, làm cho phụ nữ có ý muốn gần gũi. Những ông chồng “kiểu trẻ con” nói trên đã bộc lộ những khiếm khuyết của bản thân bằng thái độ có ý thức, qua đó để làm cho vợ mình hài lòng hơn.

* Tránh dùng lời nói thẳng tuột với phụ nữ thông minh

Tr­ớc đây, trình độ tri thức của phụ nữ có khuynh h­ớng bị đánh giá thấp, không đ­ợc coi trọng. Ngày nay, cơ hội đ­ợc h­ởng giáo dục đại học và trên đại học của phụ nữ cao hơn và bình đẳng hơn.

Phụ nữ không ngừng phô tr­ơng bản thân và mong muốn ng­ời khác khẳng định cái hơn hẳn của mình. Nếu đối mặt với phụ nữ kiểu này, mà lại áp dụng ph­ơng thức ứng xử giống nh­ những phụ nữ khác, tất sẽ tạo nên sai lầm lớn. Đàn ông tr­ớc tiên phải nắm chắc mạch đập tâm hồn của họ, sau đó mới khơi dậy cảm giác ­u việt của họ, đó mới là th­ợng sách. Với phụ nữ có trí tuệ, đặc điểm chung của họ là th­ờng tự nhận mình hơn ng­ời.

Trong các cơ quan hay văn phòng làm việc, ph­ơng thức nói chuyện mang tính trí tuệ, thông minh sẽ có thể có hiệu quả với phụ nữ kiểu này. Họ có khuynh h­ớng thích trừu t­ợng. Do vậy, trong lời nói, cố gắng thể hiện hình ảnh, ý thơ là tốt nhất. Nói cách khác, không thể sử dụng ph­ơng thức nói chuyện kiểu thẳng băng “nhanh chóng nói ra” mà nên đổi thành câu nói văn vẻ. Phân biệt giữa phụ nữ có trí tuệ và các phụ nữ khác thể hiện năng lực làm việc nổi bật của cô ta sẽ làm cho ứng đối thuận lợi và đầy sức mạnh.

* Hãy chứng tỏ quyền lục đàn ông với phụ nữ có tính trẻ con

Đôi khi chúng ta cũng bắt gặp những ng­ời ch­a hết chất trẻ con trong số các phụ nữ. Xét từ một khía cạnh khác, phụ nữ giống nh­ những đứa trẻ con sợ c­ờng quyền. Nên đối với những thứ mình muốn, cho dù là khóc to, hét to, bất kể là gì họ cũng không từ, cũng có thể vô cớ gây ầm ĩ.

Các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy rằng đã tìm ra những phụ nữ đ­ợc cho là nhiều chất trẻ con. Họ rất say mê với việc sùng bái thần t­ợng, đồng thời th­ờng hay vây quanh các ngôi sao.

Tuy nhiên đàn ông khi ch­a đ­ợc thừa nhận địa vị thì khó lòng đ­ợc kiểu phụ nữ này sùng bái.

Lên kế hoạch chi tiết cho một đám cưới thành công

Trước khi thực sự bắt đầu bước vào công cuộc mua sắm và đặt dịch vụ cho đám cưới, cô dâu chú rể sẽ phải suy tính đến những việc quan trọng và lên kế hoạch. Dù kế hoạch chỉ trên giấy tờ, nhưng theo các chuyên gia tổ chức đám cưới, mỗi kế hoạch chu đáo mà cặp đôi vạch sẵn sẽ đảm bảo cho độ thành công của đám cưới. Bạn sẽ có hành trình cụ thể để đi theo mà không phải chuẩn bị cưới một cách mông lung, mơ hồ. Dù nhiều việc đến đên, cô dâu chú rể cũng nên kiên nhẫn làm theo kế hoạch mà mình đã định để đám cưới của bạn không bị rối tung. Quá trình chuẩn bị đám cưới đôi khi là khoảng thời gian căng thẳng, thậm chí mệt mỏi nhất cuộc đời. Vì vậy để không kiệt sức trước ngày vui của mình, bạn nên kiên nhẫn, bình tĩnh, làm theo kế hoạch một cách khoa học để cảm nhận được niềm vui và ý nghĩa thực sự. Tham khảo địa điểm tổ chức tiệc cưới chất lượng cao tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh

.

You may like