Cưới

Chia sẻ kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới

single image

Món ăn trong ngày cưới luôn là nỗi trăn trở của nhiều cặp đôi cô dâu và chú rể. Tùy thuộc vào đối tượng khách mời, thời điểm cưới, thời gian tổ chức để có thể lựa chọn được một thực đơn tiệc cưới hấp dẫn, ấn tượng để tiếp đãi khách mời. Dưới đây là một số kinh nghiệm rất thiết thực và hữu ích mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn khi đi đặt tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới hay những trung tâm tổ chức đám cưới. 

Lưu ý chung khi chọn lựa thực đơn tiệc cưới

Ước lượng số lượng khách mời tới tham dự buổi tiệc

Trước khi tiến hành đặt tiệc, bạn nên thống kê lại con số chính xác về số lượng khách mời chắc chắn để làm mốc. Tiếp theo xem xét về đối tượng khách mời của mình nằm trong những nhóm độ tuổi nào, ở đâu. 

Ước lượng số lượng khách mời khi đi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới

Sau đó, bạn nên trình bày với bên tổ chức tiệc cưới để có được những tư vấn đúng đắn, hợp tình đạt lý để giúp bạn chọn lựa được một thực đơn phù hợp nhất.  

Không đưa những món tối kỵ vào thực đơn tiệc cưới

Dân gian thường quan niệm rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do vậy bạn nên chú ý không chọn những món ăn “kỵ” trong ngày cưới. Đó là những món ăn gợi lên những điều không hay.

Tránh lựa chọn những món ăn tối kỵ vào thực đơn tiệc cưới

Ví dụ như người miền Nam thường kỵ các món canh chua, canh khổ qua, lẩu mắm, cá lóc nướng trui… Vì những món ăn này gợi lên sự cay đắng, chua chát và nặng mùi nên rất có thể làm cho đôi uyên ương sau ngày đại hỷ sẽ có cuộc sống vất vả. Và điều đó thì không một ai mong muốn cả.

Lưu ý lựa chọn thực phẩm theo mùa

Việc lựa chọn những món ăn có thực phẩm, nguyên liệu theo mùa sẽ giúp bộ phận nhà hàng tạo ra được những món ăn tươi ngon một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp đãi khách mời với những món ăn chất lượng, có dinh dưỡng cao. Đồng thời, tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc chọn những món ăn có nguyên liệu trái mùa. 

Chọn đặt số lượng món ăn phù hợp

Gợi ý cho bạn đó là nên chọn đặt từ 6 món trở lên. Lưu ý, nếu lựa chọn đặt tiệc mâm 10 người thì bạn nên đặt khoảng 8 đến 9 món để vừa đủ cho 10 người ăn. Bởi khi số lượng món ăn ít thì dễ tạo cảm giác trống trải cho bàn ăn và rất khó níu chân khách mời ở lại tới cuối cùng của bữa tiệc. 

Kinh nghiệm chọn món khai vị

Thông thường, vào mùa đông hoặc mùa mưa bạn nên chọn món súp làm món khai vị. Bởi cảm giác chén súp nóng được bưng ra sẽ tạo cho mọi người cảm giác ấm áp giữa không khí se lạnh, mưa lất phất. 

Chọn món khai vị phù hợp theo mùa

Còn đối với mùa hè, lựa chọn thông minh nhất là những món gỏi, salad,.. để chọn làm món khai vị. Những món ăn mở đầu có cảm giác dễ chịu, dễ ăn sẽ tạo được niềm phấn khởi cho khách mời ngồi chung vui với các bạn xuyên suốt buổi lễ. 

Tùy thuộc vào số lượng món ăn nhiều hay ít mà bạn có thể chọn từ 1 – 2 món khai vị.

Kinh nghiệm chọn món chính

Sau món ăn dạo đầu, những món ăn chính cũng sẽ rất quan trọng. Vào mùa hạ hoặc mùa nóng của Sài Gòn, bạn nên hạn chế tối đa việc chọn những món ăn khô, hương vị quá đậm đà mà thay vào đó, nên ưu tiên chọn những món ăn có nước, mùi vị thanh đạm, dễ chịu như lẩu, đồ luộc,…

Món chính là

Cách sắp xếp những món ăn trong thực đơn cũng rất quan trọng. Các bạn nên thỏa thuận với bên đội ngũ tổ chức về yêu cầu đưa những món ăn dễ ăn, không gây no ra trước. Sau đó mới đến những món ăn có nước sốt đi kèm, hương vị đậm đà như các món hải sản, tôm, cua, mực theo sau. 

Kinh nghiệm món tráng miệng

Đối với mùa hè có thời tiết nóng nực, ngoài việc chọn những trái cây theo mùa để làm món tráng miệng thì bạn vẫn có thể lựa chọn kem, thạch, caramen, chè…. làm món tráng miệng để cho bữa tiệc thêm sinh động và khác biệt hơn.

Lựa chọn món khai vị khéo léo trong ngày cưới để gây ấn tượng với khách mời

Ngược lại, với thời tiết mùa mưa có khí hậu lạnh lẽo thì bạn nên ưu tiên lựa chọn bánh ngọt hoặc sữa chua để làm món tráng miệng.

Trên đây là một số thông tin khi lựa chọn thực đơn ngày cưới mà chúng tôi chia sẻ đến cho các cặp đôi cô dâu chú rể khi đến đặt tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm hữu ích để chọn được một thực đơn tiệc cưới “hoàn hảo” và đem đến cho khách mời của mình một bữa ăn trọn vẹn nhất. Chúc cho đám cưới của các bạn diễn ra thuận lợi và có ý nghĩa!

You may like