Cưới

Chi tiêu một cách khôn ngoan hay lãng phí cho sự lãng mạn?

single image
Theo một nghiên cứu mới cho thấy, hơn một nửa người Alen (51%) đang hẹn hò sẽ dành ...

Bạn có phải là người chi tiêu khôn ngoan?
Theo một nghiên cứu mới cho thấy, hơn một nửa người Alen (51%) đang hẹn hò sẽ dành ít hơn €20 trong ngày Lễ tình yêu này. Và trong 51% đó, khoảng 25% cho rằng sẽ không cần chi tiền cho bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những tin tệ nhất. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một chàng Romeo, cũng theo nghiên cứu này, Romeo vẫn tồn tại ở hình dáng của những người đàn ông dưới 35 tuổi. 86% đàn ông dưới 35 tuổi sẽ sẵn sàng chi tiền mua quà hoặc ăn tối với người yêu họ trong ngày Lễ tình yêu.

Một nghiên cứu thực hiện bởi Amarach cho thấy những lựa chọn ưu tiên của người đang hẹn hò như sau:

– Bữa ăn tối bên ngoài là sự lựa chọn hàng đầu của họ (khoảng 22%), tiếp theo đó là thiệp tình yêu (19%) và bữa ăn tại nhà (18%), chỉ 2 % người được khảo sát dự định sẽ tặng trang sức.

– Phụ nữ dưới 35 tuổi hy vọng người yêu hay chồng họ sẽ trả cho bữa ăn tối trong ngày Valentine.

– Cứ 5 người đang yêu sẽ có một người dành €50 hoặc hơn thế cho ngày Lễ tình yêu (19%).

– Có hơn một phần tư người được khảo sát sẽ để dành phần quà cho chuyến mua sắm giảm giá cuối năm để tiết kiệm tiền.

– 1 trong 4 người nói rằng sẽ tiết kiệm tiền trong năm nay để ổn định tài chính của họ.

Gerard O’Neill, làm việc tại Amárach Research nói rằng: "Cuộc nghiên cứu cho chúng ta thấy rằng người Alen đang có xu hướng hạn chế việc chi tiêu vào những thứ xa xỉ, như quà và bữa ăn ngoài trời trong ngày Lễ tình yêu, để tiết kiệm tiền. Sự thực là nếu những người được khảo sát biết cân bằng chi tiêu cho nhà của bạn, cũng như tài khoản ngân hàng, thì họ có thể xài một cách thoải mái cho những món quà trong ngày Lễ tình yêu."

Công bằng mà nói, chúng ta khá thông minh trong cách chi tiêu. Một tấm thiệp nhỏ xinh chứa những tình cảm chân thành đáng giá hơn ngàn món quà đắt tiền. Bạn có nghĩ vậy không?

 

You may like