Cưới

Cách ứng phó với 3 giai đoạn của một cuộc chia tay tồi tệ

single image
Đi qua cuộc chia tay luôn luôn là vô cùng khó khăn. Không phải vấn đề bạn đi ...

Cách ứng phó với 3 giai đoạn của một cuộc chia tay tồi tệ 1

Đi qua cuộc chia tay luôn luôn là vô cùng khó khăn. Không phải vấn đề bạn đi đâu, bạn đang được nhắc nhở về Ex của bạn và chúng ta thậm chí bắt đầu thay đổi tâm trạng (một phút trước bạn yêu anh ấy, tiếp theo bạn lại ghét anh … đó như một chiếc tàu lượn siêu tốc).

Đối phó do hậu quả của cuộc chia tay luôn luôn khó khăn (chưa kể đến khó chịu). Nhưng luôn ánh sáng ở cuối đường hầm. Theo các chuyên gia, có một cách để giảm bớt sự đau đớn.

Rõ ràng nếu bạn có thể nhận ra những giai đoạn của cuộc chia tay, bạn có thể điều trị cho mình thật phù hợp. Các chuyên gia tin rằng đây là một cách lành mạnh hơn nhiều để đối phó với tổn thương chứ không phải cố gắng để tự trị bịnh cho mình với sô cô la hay khóc với bất cứ ai, những người sẽ lắng nghe bạn.

Làm thế nào để bạn biết bạn đang ở giai đoạn nào và làm thế nào bạn đối phó với chúng? Đọc và tìm hiểu làm thế nào để đối phó với ba giai đoạn chính của cuộc chia tay

Cách ứng phó với 3 giai đoạn của một cuộc chia tay tồi tệ 2

"Giận dữ? Không, thực sự, tôi hoàn toàn vui mừng khi chúng tôi chia tay! "

Giai đoạn 1: Chối bỏ
Trong những ngày đầu tiên của cuộc chia tay, rất có thể là bạn sẽ mang vẻ mặt dũng cảm. Bạn sẽ nói với mọi người nó là việc tốt nhất bạn làm và hành động như nó đã không hoàn toàn phá vỡ trái tim của bạn. Khi một mối quan hệ kết thúc, áp lực to lớn khiến chúng ta ngay lập tức phục hồi trở lại và nắm lấy cái mới, sự tồn tại duy nhất của chúng ta. Nhưng bằng cách phủ nhận rằng đang có một vấn đề, hoặc là chúng ta đang thực sự chết ở bên trong, chúng ta đang làm sự phục hồi của chúng ta lâu hơn và khó hơn.

Làm thế nào để đối phó: Đừng che giấu cảm xúc của bạn. Cho phép mình một tuần để đắm mình trong đau khổ. Nói với mọi người bạn cảm thấy thế nào. Nếu họ cố gắng để cổ vũ bạn lên, hãy nói rằng bạn biết bạn sẽ hạnh phúc nhưng ngay bây giờ bạn cần phải đau buồn. Để được hoàn toàn thẳng thắn, một cái gì đó trong cuộc sống của bạn đã mất và bạn cần phải đau buồn như bạn làm nếu có điều gì đó là một cá nhân hoặc một công việc. Hãy dành thời gian để cảm thấy nỗi buồn của bạn, bạn sẽ phục hồi trở lại nhanh hơn một khi bạn đã thực sự có kinh nghiệm và bày tỏ cảm xúc của bạn.

Cách ứng phó với 3 giai đoạn của một cuộc chia tay tồi tệ 3

Giai đoạn 2: Tức giận
Bạn đã ngừng khóc và bây giờ bạn đang điên. Thực sự, thực sự, thực sự điên. Bạn có muốn lái xe đến nhà của anh ta và đấm anh ta một phát. Bạn muốn phá vỡ cửa sổ của mình. Đơn giản là bạn muốn trả thù. Giai đoạn này là tốt bởi vì bạn không khó chịu nữa, nhưng xấu bởi vì nó có thể làm cho bạn trở nên điên rồ, làm những điều điên rồ mà sau này bạn sẽ hối tiếc.

Làm thế nào để đối phó: Chống lại ý nghĩ để gửi cho anh ta một email tức giận hoặc trả thù trên Facebook. Thay vào đó, dùng năng lượng của bạn vào một cái gì đó tích cực. Đến các phòng tập thể dục hoặc bắt đầu một dự án mới để giữ cho bạn bận rộn. Nó rất quan trọng để đánh lạc hướng bạn trong giai đoạn này. Nếu bạn thực sự cần chia sẽ, nói chuyện với người bạn tốt nhất của bạn hoặc viết tất cả xuống và sau đó xé tờ giấy. Hãy nhớ rằng: nếu bạn không có bất cứ điều gì tốt đẹp để nói, đừng nói gì cả.

Cách ứng phó với 3 giai đoạn của một cuộc chia tay tồi tệ 4

Giai đoạn 3: Thương lượng
Sau khi bạn chia tay một vài tháng, bạn có thể nghĩ rằng bạn không sao nhưng đây là khi bạn dễ bị rơi trở lại vào những suy nghĩ buồn hay tức giận. "Có lẽ tôi chỉ có thể nhắn tin cho anh ấy một lần và xem anh ấy thế nào", bạn sẽ nghĩ thế. "Nhìn vào trang Facebook của anh ấy một lần sẽ không làm tôi khó chịu", bạn sẽ nói. Vì lợi ích của sự tỉnh táo của bạn, kiềm chế. Chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này. Nếu bạn cho vào những cảm xúc hai điều sẽ xảy ra: bạn sẽ liên lạc vào anh ta một lần nữa và gây cho mình tổn thương nhiều hơn.

Làm thế nào để đối phó: Xóa số, ngăn chặn email của anh ấy, unfriend anh ấy trên Facebook – cung cấp cho điện thoại của bạn cho bạn bè của bạn. Làm bất cứ điều gì để ngăn chặn bạn liên lạc với anh ta. Có một câu nói cũ luôn đúng trong trường hợp này "mắt không thấy, tâm không phiền". Sự lơ là dành cho Ex thực sự là tốt trong trường hợp này. Thành thật mà nói, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn phát hiện ra anh ấy đã yêu một người nào khác? Chỉ cần nghĩ về nó. Nó thực sự không đáng.

You may like