Cưới

Cách để tổ chức tiệc cưới thành công, ấn tượng đến khách mời của bạn

single image

Tiệc cưới là một trong những buổi lễ quan trọng mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong đợi. Bởi nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tình yêu, một thứ vô cùng thiêng liêng cao cả trong cuộc đời mỗi người. Chính vì thế việc tổ chức nên một buổi lễ cưới đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và không phải ai cũng có kinh nghiệm khi thực hiện. Do đó thông qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách để tổ chức tiệc cưới thành công, ấn tượng đến các vị khách quý của bạn. 

Trang trí tiệc cưới 

Sự trang hoàng lộng lẫy chính là một trong những yếu tố tạo nên một đám cưới thơ mộng, sang trọng và tinh tế giúp bạn tràn ngập trong một không gian hạnh phúc hơn bao giờ hết. Hơn thế bạn còn có cơ hội thể hiện phong cách của mình một cách một các thông minh, hiện thực hóa ước muốn mà biết bao nhiêu cô gái mơ ước. Khi đó bạn sẽ được biết đến một loạt các phong cách cưới độc đáo như: vintage, cổ điển, sang trang trọng hay sự phá cách của sự phối hợp Á Âu. Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy việc trang trí quá phức tạp và muốn đơn giản hóa chúng thì cũng có thể liên hệ với các đơn vị tổ chức cưới và bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình theo chính những mong muốn của bạn. Một số đơn vị còn có hẳn đội ngũ chuyên lên ý tưởng lập kế hoạch cũng như hiện thực hóa mong ước của bạn. Qua đó trở thành cánh tay đắc lực giúp bạn vơi nhẹ đi nói lo lắng của mình khi quá nhiều việc phải lo trong tiệc cưới.

Trang trí tiệc cưới lộng lẫy

Trang trí tiệc cưới lộng lẫy

Chào đón các vị khách mời 

Trước khi lễ cưới được diễn ra 30 – 45 phút thì bước đầu sẽ là giai đoạn chào đón khách mời. Khi đó sẽ có những vị khách tới sớm trước giờ tham dự buổi tiệc do đó bạn cần chú ý và sắp xếp người ra đón tiếp khách mời sao cho chu đáo cũng như sắp xếp vị trí, đồi ăn nhẹ hợp lý, tránh tình trạng những vị khách hoang mang khi không biết ngồi đâu. 

Trong quá trình đón tiếp khách đó, cô dâu chú rể có thể linh hoạt hỏi thăm và chụp hình ảnh cùng khách, lưu lại nhiều khoảnh khắc trong ngày vui đáng nhớ. Nếu có điều kiện hơn thì bạn cũng có thể chuẩn bị những bàn tiệc cùng một số món ăn nhẹ ngay trước sảnh tiệc ngoài nhằm mời khách dùng trong thời gian đợi chờ nhập tiệc

https://i.imgur.com/u8vmAH5.jpg

Chào đón các vị khách mời 

Nghi thức làm lễ cưới 

Sau khi ổn định quan khách thì tiếp theo bạn sẽ phải chuẩn bị cho thời khắc quan trọng nhất đó là nghi thức làm lễ. Đó là khi cô dâu chú rể bắt đầu tiến lên khu vực sân khấu và thực hiện hành lễ. Thông thường thì buổi lễ sẽ được tiến hành muộn hơn 30 phút so với thời gian ghi trên thiệp bởi đảm bảo cho vị trí ngồi của các vị khách ổn định. Nhưng bạn cũng nên để ý không làm quá trễ sẽ khiến những vị khách đến sớm đợi lâu và có cảm giác khó chịu. 

Thực đơn tiệc cưới

Bên cạnh việc trang trí thì những món ăn sẽ đóng vai trò làm bữa tiệc của bạn trở nên đặc sắc hơn đem đến sự tròn vị của buổi lễ cưới. Hơn thế thông qua ẩm thực cưới bạn còn có cơ hội thể hiện sự chu đáo, những lời cảm ơn chân thành đến tất cả các vị khách quý. Từ đó mỗi khi nhắc tới những hương vị độc đáo khó quên là mọi người sẽ nhớ ngay tới đám cưới của bạn

Nghi thức làm lễ cưới

Nghi thức làm lễ cưới 

Trò chơi thú vị khi tổ chức tiệc cưới

Nếu bạn là một người thích sự năng động và muốn khuấy đảo một chút không khí tại buổi lễ thì chính những trò chơi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Không cần tổ chức những trò chơi quá cầu kỳ hay đòi hỏi sự tham gia của nhiều người mà thay vào đó bạn chỉ cần những câu hỏi đố vui những hình phạt hay các thử thách thì cũng đủ để tăng nhiệt cho bầu không khí thêm vui tươi rộn rã tiếng cười.

Trò chơi thú vị tại lễ cưới

Trò chơi thú vị tại lễ cưới 

Tổng kết

Trên đây chính là cách để tổ chức tiệc cưới thành công, ấn tượng đến khách mời của bạn. Hãy tận dụng ngày hôn lễ để tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời đáng nhớ. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm được những góc nhìn tham khảo hữu ích từ đó tổ chức buổi hôn lễ thành công. 

>>> Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới tiết kiệm, đẳng cấp

You may like