Cưới

Cách chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới ngon nhất cho hôn lễ

single image

Trong hôn lễ của bất kỳ cặp đôi nào thì thực đơn cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của bữa tiệc. Bên cạch việc chú trọng vào hình thức trang trí tiệc cưới, bạn cũng nên chú ý vào cách xây dựng thực đơn nhà hàng tiệc cưới sao cho hợp lý. Bài viết dưới có thể giúp bạn hiểu hơn về các vấn đề trong quá trình chọn thực đơn. Cùng tham khảo nhé!

Các lưu ý trước khi chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Lựa chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới có uy tín

Lựa chọn trung tâm tiệc cưới có uy tín trên thị trường tổ chức yến tiệc là ưu tiên hàng đầu khi bạn quyết định địa điểm tổ chức đám cưới. Trung tâm có uy tín sẽ bảo đảm được các thức ăn trong thực đơn được chế biến theo quy chuẩn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trung tâm tổ chức tiệc có kinh nghiệm cũng góp phần giúp tiệc cưới của bạn thành công hơn.

Gala Center - Trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín tại quận Tân Bình

Gala Center – Trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín tại quận Tân Bình

Chú ý chọn thức ăn phù hợp khẩu vị 

Các món ăn ngon, hợp khẩu vị với thực khách sẽ là điểm giúp họ ấn tượng hơn về bữa tiệc của bạn. Để chọn được các món ăn phù hợp khẩu vị bạn nên chọn thức ăn theo vùng miền. Việc món ăn được chế biến hợp khẩu vị sẽ làm tăng khả năng kích thích vị giác của khách mời, giúp cho việc trải nghiệm bữa tiệc của họ trở nên trọn vẹn hơn.

Xây dựng thực đơn nhà hàng tiệc cưới dựa vào ngân sách 

Thực đơn được xây dựng cũng cần phù hợp với khoản ngân sách mà bạn có. Không nên chọn các món quá cao cấp và có chi phí vượt xa nân sách mà bạn đã chuẩn bị. Người miền Bắc thích các món thanh nhẹ, trong khi người Trung lại thích món có vị mặn và người miền Nam lại chuộng các món mang vị ngọt. Việc chọn thực đơn phù hợp với ngân sách cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả và dành chúng cho những vấn đề khác.

Các phong cách thực đơn tiệc cưới

Phong cách thực đơn châu Âu

Thực đơn theo phong cách Châu Âu là dạng thực đơn mà trong đó các món ăn trong đó được chế biến theo công thức và cách trình bày của các quốc gia phương Tây như Anh, Ý, Pháp, …. Các thực phẩm dùng để chế biến các món phương Tây thường là thịt bò, dê cừu và theo các cách như xông khói, áp chảo, … Tuy nhiên, loại thực đơn này có thể kén người dùng vì thế bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cho phù hợp với khách mời bữa tiệc. Bạn có thể tham khảo một số món ăn tại thực đơn nhà hàng tiệc cưới theo phong cách Phương Tây.

Vẹm xanh nướng bơ tỏi là món ăn nổi tiếng của New Zealand

Vẹm xanh nướng bơ tỏi là món ăn nổi tiếng của New Zealand

Phong cách thực đơn Phương Đông

Do sự ảnh hưởng văn hóa từ các thời kì trước đến tận thời điểm hiện tại mà các món ăn theo phong cách Trung Hoa hay phương Đông đã trở nên không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Các món ăn theo phong cách này không những quen thuộc mà còn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn trong thực đơn phong cách Trung Hoa thường là các món đươc chế biến từ gà, vịt, các theo kiểu hầm, nấu sốt,… Thực đơn theo kiểu này thường rất đa dạng và dễ chiều lòng thực khách, vì thế bạn không cần phải phân vân khi chọn kiểu thực đón này đâu nhé.

Phong cách thực đơn kết hợp

Phong cách thực đơn kết hợp được xem là phong cách được ưa chuộng nhất. Khi xây dựng thực đơn kiểu này, bạn sẽ được tư vấn để chọn thức ăn sao cho kết hợp được hài hòa giữa phương Đông và phương Tây. Bạn có thể chọn món phương Tây làm khai vị, món ăn theo phong cách là một trong các món ăn chính và món Trung Hoa làm món lẩu. Thực đơn với các món ăn được chuẩn bị đa phong cách sẽ giúp cho khách mời cảm thấy tò mò và từ đó sẽ kích thích vị giác hơn.

Tráng miệng bằng bánh Mouse của Phương Tây cũng là sự lựa chọn mới mẻ

Tráng miệng bằng bánh Mouse của Phương Tây cũng là sự lựa chọn mới mẻ

Tổng kết

Bài viết trên là các lưu ý khi chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới và các phong cách lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới. Hy vọng bài viết trên có thể mang lại cho bạn các thông tin hữu ích khi lên kế hoạch tổ chức. Bạn có thể tham khảo thêm tại các tips chọn thực đơn hữu ích dành cho các cặp đôi.

You may like