Cưới

Các ông bố bà mẹ có nên tiến bộ hơn khi nhìn nhận về vấn đề tình dục?

single image
Lần đầu tiên khi bạn trai của tôi đến gặp bố mẹ tôi, anh ấy có hai lựa ...

Đã đến lúc mở mang tư tưởng cho các bậc phụ huynh?

Lần đầu tiên khi bạn trai của tôi đến gặp bố mẹ tôi, anh ấy có hai lựa chọn: hoặc là ngủ trên ghế sofa ngoài tầng dưới hoặc là tìm các khách sạn gần đó để ở.

Đừng hiểu lầm. Bố mẹ tôi hoàn toàn dễ mến và họ thậm chí rất hạnh phúc khi được gặp anh ấy (còn cả trả hộ tiền khách sạn nữa). Chỉ là có một vài vấn đề nho nhỏ khiến ông bà quyết định như vậy.

Thứ nhất đó là ngôi nhà đang được nâng cấp và không có phòng ngủ cho khách. Thứ hai là sẽ không bao giờ có chuyện bạn trai của tôi leo lên giường ngủ cùng tôi.

Về cơ bản, anh ấy có thể dùng tạm ghế sofa và chia sẻ phòng khách với con chó của chúng tôi hoặc anh ta có thể ra ngoài đường tìm cho mình một chỗ ngủ ở khách sạn.

Rất may cuối cùng họ đã đồng ý cho tôi ở cùng khách sạn với bạn trai, mặc dù nhìn thái độ của mẹ tôi thì có vẻ họ không thật vui mừng với suy nghĩ ở cùng với anh ấy của tôi.

Bạn thấy đấy cha mẹ luôn luôn khó chịu khi bạn thông báo rằng người đàn ông của bạn sẽ đến ở lại một vài ngày.

Đặc biệt ở Ailen, có một truyền thống nghiêm ngặt đó là bạn nên tách khỏi một nửa của bạn trong suốt thời gian bạn đến thăm nhà của cha mẹ bạn.

Không quan trọng nếu các bạn đã quen nhau một vài năm, nếu các bạn đã sống chung với nhau hoặc nếu các bạn chỉ còn một vài tuần trước khi đính hôn. Ngủ chung giường với bạn trai trong nhà của cha mẹ là một điều sẽ không bao giờ xảy ra. Đó là một trong những quy tắc bất thành văn.

Rõ ràng là cha mẹ của bạn không thích việc bạn làm loạn trong nhà của họ, nhưng công bằng mà nói việc ngủ chung giường với bạn trai trong khi có hai ông bà ngay bên cạnh khó mà tạo sự hứng thú đối với chuyện tình ái.

Trên thực tế phần lớn trong chúng ta sẽ trở nên lập dị nếu hôn bạn trai của mình ở trước mặt cha mẹ. Vì vậy, sẽ là vô lý nếu họ sợ rằng con mình sẽ trở nên nổi loạn một khi đã lên giường ngủ?

Chúng tôi cho rằng đúng. Và câu hỏi được đặt ra là: Đã đến lúc các ông bố bà mẹ tiến bộ hơn khi nhìn nhận về tình dục?

Bạn và bạn trai của bạn có thể không quấn lấy nhau suốt, nhưng quan hệ tình dục là một phần lành mạnh của bất kỳ mối quan hệ nam nữ nào và rõ ràng là bạn đang tham gia vào mối quan hệ đó trong khi cha mẹ bạn không can dự đến. Họ biết điều đó, chúng ta biết nó – ngay cả những người hàng xóm có thể biết điều đó.

Tại sao chúng ta lại phải giả vờ rằng chúng ta vẫn còn ngây thơ mỗi khi về nhà cùng với sự có mặt của bạn trai?

Nhiều người cho rằng đó là việc cần phải làm để thể hiện sự tôn trọng. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ không làm ô uế nhà của cha mẹ với những việc làm phóng đãng của bạn. Điều này cũng hợp lý, chúng ta biết là những bậc làm cha làm mẹ sẽ không muốn vậy. Ngược lại, chắc chắn chúng ta cũng không muốn thế.

Tuy nhiên, tại sao chúng ta không thể đòi hỏi sự tôn trọng từ cha mẹ trong khi chúng ta luôn làm những thứ thể hiện sự tôn trọng? Họ phải tôn trọng mối quan hệ của chúng ta bằng việc tin tưởng và cho chúng ta ngủ cùng giường với bạn trai, không nên gây ra bất kỳ hành vi phiền toái nào trong khi mọi người đang chìm vào giấc ngủ.

Có sự tôn trọng lúc nào chả lợi cả đôi đường, đúng không?

Bạn có cho rằng đã đến lúc cha mẹ nên tách ra khỏi lề thói cũ mà cho phép chúng ta được ngủ cùng với người yêu?

 

You may like