Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Các lưu ý khi đặt tiệc cưới để có một ngày cưới trọn vẹn ý nghĩa nhất

single image

Đám cưới là một ngày vô cùng quan trọng với bất kỳ cặp đôi nào. Nhưng để mọi thứ được diễn ra hoàn hảo thì việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng bạn phải làm thật tốt. Ngoài những dịch vụ cơ bản bạn còn phải tìm hiểu cũng như hỏi rõ những dịch vụ kèm theo để có một bữa tiệc đúng như mong đợi.

Dành thời gian tham khảo và khảo sát các nhà hàng 

Việc tham khảo vấn đề đặt tiệc cưới có thể bằng nhiều hình thức như hỏi những người đã có kinh nghiệm như gia đình, họ hàng, bạn bè thân thiết hoặc thông qua internet. Các cặp đôi nên chú ý lựa chọn những nhà hàng tiệc cưới TPHCM có vị trí thuận lợi nhất có thể. Nếu có thể bạn hãy in luôn bản đồ chỉ dẫn đường đi lên tấm thiệp để khách mời dễ dàng kiếm được.

Sau khi đã lên được danh sách các nhà hàng phù hợp thì bạn nên dành thời gian để đến khảo sát tận nơi các nhà hàng này để có thể tham khảo giá, các dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín kèm theo hay các ưu đãi để từ đó lựa chọn được một nhà hàng tốt nhất.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Riverside Palace

Hỏi về các dịch vụ của địa điểm tổ chức

  • Hầu hết các nhà hàng chắc chắn sẽ đưa các bảng giá thực đơn cho bạn tham khảo. Tuy nhiên bạn cũng nên hỏi rõ giá của các món ăn này sẽ vẫn giữ nguyên đến thời điểm tổ chức hay không?
  • Trường hợp khách mời vượt dự kiến thì nhà hàng có thể sắp xếp thêm bàn bổ sung không? Và có tính phí gì khác so với bàn tiệc chính không?
  • Nhà hàng phục vụ khách tối đa trong bao lâu? Và nếu vượt quá thời gian quy định thì sẽ tính phí như thế nào?
  • Nhà hàng có áp dụng chương trình ưu đãi nào trong thời điểm tổ chức tiệc cưới hay không?
  • Thông thường các địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới tại Việt Nam thường trang trí theo khuôn mẫu. Nếu bạn muốn tự trang trí hoặc nếu không có ý định đó thì bạn cũng nên hỏi nhà hàng rằng họ sẽ trang trí tiệc cưới của bạn như thế nào?

Nhà hàng tiệc cưới

Thực đơn & nước uống

  • Giá thành các món ăn như thế nào?
  • Nếu vẫn là menu đó nhưng chỉ bạn muốn thay đổi 1 hoặc 2 món ăn thì giá sẽ thay đổi ra sao?
  • Giá của bia, rượu và các loại nước giải khát?
  • Bạn có được nhận ưu đãi gì hay không?
  • Hãy yêu cầu được dùng thử món ăn để đảm bảo được chất lượng và cũng như phù hợp khẩu vị với các vị khách.

Sau đó bạn cần thống nhất về thời gian chốt danh sách khách mời và đồ ăn với nhà hàng, nếu có bất cứ sự thay đổi nào thì tốt nhất bạn nên báo cho nhà hàng 1 tuần trước khi hôn lễ diễn ra.

Về phong cách phục vụ

Đội ngũ nhân viên cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp sẽ đem đến sự hài lòng cho tất cả mọi người. Do đó bạn nên chú ý vấn đề này khi đi đặt tiệc cưới, một cách đơn giản để đưa ra đánh giá là hãy chú ý đến các nhân viên tiếp đón bạn, cách hành xử của người quản lý, nhân viên mở cửa sảnh tiệc cho bạn tham quan. Hoặc bạn cũng có thể đến trải nghiệm thực tế một tiệc cưới mà nhà hàng tổ chức để quan sát.

Nhân viên phục vụ

Hệ thống âm thanh ánh sáng

Để có một buổi tiệc cưới vui tươi và hoàn hảo không thể thiếu những tiết mục biểu diễn văn nghệ, tuy nhiên nếu hệ thống âm thanh ánh sáng của sân khấu quá tệ sẽ đem đến sự khó chịu cho mọi người. Chính vì thế bạn cũng nên hỏi rõ chất lượng của hệ thống âm thanh ánh sáng ở mức nào, nếu cảm thấy không ổn bạn có thể yêu cầu họ thay thế dàn khác để đảm bảo được chất lượng cho bữa tiệc.

Không gian xung quanh khu vực đón khách và sảnh tiệc

Khu vực đón khách và sảnh tiệc là rất quan trọng, đây là nơi gây ấn tượng đầu tiên cho khách tham dự. Đừng chỉ quan tâm tới phía bên trong hội trường mà bỏ qua phần này, bạn phải xét xem khu vực đón khách có đẹp, sạch sẽ và riêng biệt với các tiệc cưới khác không?

Trên đây là một số điều cần lưu ý trước khi đặt tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng. Ngoài những ý nêu trên thì các phần còn lại như đặt cọc tiệc, ký hợp đồng,…cũng phải được nhắc đến rõ ràng giữa hai bên để đảm bảo được chất lượng của bữa tiệc.

You may like