Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Các khoản chi phí cần chuẩn bị khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng

single image

Các khoản chi phí đám cưới là vấn đề luôn được các cặp đôi đặc biệt quan tâm. Ngay sau khi quyết định được ngày tổ chức đám cưới bạn nên bắt tay vào việc lên ngân sách dự trù sẽ chi cho các mục quan trọng như là: nhẫn cưới, chụp hình cưới, áo cưới, đặt tiệc cưới tại nhà hàng,… Để giúp bạn tránh tình trạng phát sinh thêm chi phí so với ban đầu, bài viết này sẽ liệt kê một vài hạng mục cần chi khi tổ chức lễ cưới tại nhà hàng. 

Chi phí đặt tiệc cưới tại nhà hàng

Chi phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: tổng số lượng danh sách khách mời, loại thực đơn món ăn, số lượng món trên mỗi bàn ăn, loại nhà hàng mà bạn chọn. 

Số lượng khách mời 

Đây là được xem là tổng chi phí ước lượng cho toàn lễ cưới của bạn. Nếu số lượng khách mời của bạn càng nhiều thì chi phí này càng nhiều. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc danh sách khách mời, chỉ nên mời những mối quan hệ thực sự thân thuộc không nên mời những mối quan hệ chỉ nằm ở mức xã giao. Như vậy vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa nhắm chắc được số lượng khách mời sẽ xuất hiện tại buổi lễ. 

Sảnh tiệc cưới tại nhà hàng đặt tiệc cưới

Hình Sảnh cưới tại nhà hàng đặt tiệc cưới 

Ngoài ra, trong chi phí đặt tiệc đám cưới này, còn bao gồm cả chi phí nhân viên phục vụ tại lễ cưới. Tức là nếu lễ cưới của bạn có nhiều khách mời hơn thì sẽ phải cần bố trí nhiều nhân viên phục vụ hơn, từ đó chi phí cũng sẽ tăng cao hơn. 

Loại thực đơn và số lượng món ăn trong thực đơn

Một số nhà hàng cao cấp hiện nay thường có hai loại thực đơn, đó là: loại thường và loại đặc biệt. Thông thường, thực đơn sẽ do phía nhà hàng định sẵn, nhưng ngày nay đã có rất nhiều thay đổi trong cách phục vụ nhằm mang đến sự thỏa mãn nhất với khách hàng. Đó chính là việc để khách hàng thoải mái chọn món cho thực đơn của mình, điều này làm gia tăng sự hài lòng của khách hàng rất tốt. Tuy vậy, nhà hàng vẫn sẽ tư vấn cho bạn các loại menu mà họ đã chọn sẵn để giúp bạn có thêm sự lựa chọn. 

Món ăn tiệc cưới được phục vụ bởi Riverside Palace

Hình ảnh món ăn được phục vụ tại nhà hàng Riverside Palace 

Bạn có thể tham khảo thực đơn tiệc cưới hấp dẫn tại đây. 

Tuỳ vào kinh phí của mình mà bạn có thể lựa chọn cho lễ cưới những món ăn phù hợp. Số lượng món ăn cũng sẽ phụ thuộc vào chi phí của bạn rất nhiều. Nếu tài chính của bạn thoải mái hơn bạn có thể chọn những món ăn mang phong cách Âu để đỡ nhàm chán, hoặc chọn số lượng món nhiều hơn. 

Mặt khác, nếu kinh phí hạn hẹp bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn những menu phổ biến nhưng vẫn ngon miệng để mời khách dự tiệc của mình. 

Chi phí cho thức uống 

Chi phí này sẽ có rất nhiều các cặp đôi lầm tưởng đã bao gồm vào thực đơn món ăn. Thực chất, hầu hết tất cả các nhà hàng đều tách biệt hai chi phí này với nhau. Vì thường khách mời sẽ rất ít khi muốn gọi thêm đồ ăn bởi trong thực đơn đã có rất nhiều món đủ no với họ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào các cặp đôi muốn đã khách mời nước ngọt, nước suối, bia hay rượu mà chi phí sẽ có nhiều sự chênh lệch. Đặc biệt là các khách mời dùng bia, rượu, ngày cưới là ngày vui nên họ thường sẽ muốn uống rất nhiều để làm tăng thêm cuộc vui và chúc phúc cho cô dâu chú rể. 

Chi phí dịch vụ tiệc cưới tại nhà hàng

Hiện nay, một số nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp luôn mong muốn tạo nên một lễ cưới ấn tượng nhất, đúng theo yêu cầu của cô dâu, chú rể nhất. Nhà hàng thường tư vấn các gói tổ chức tiệc trọn gói bao gồm nhiều dịch vụ nhằm tạo nên một buổi lễ trọn vẹn, các dịch vụ bao gồm: 

  • MC dẫn chương trình 
  • Chương trình ca nhạc khai mạc 
  • Bộ phận điều khiển nhạc, ánh sáng cho suốt buổi lễ
  • Dịch vụ lễ tân, khánh tiết 
  • Trang trí theo chủ đề cô dâu chú rể yêu cầu 
  • Bữa ăn nhẹ cho cô dâu, chú rể trước lễ cưới (nếu cần)

Sảnh tiệc được trang trí bởi Riverside Palace

Hình ảnh Sảnh tiệc cưới được trang trí bởi Riverside Palace 

Ngoài ra nếu lễ cưới của bạn vắng mặt những người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết đang ở xa, bạn hoàn toàn có thể trả thêm phí dịch vụ để nhận thêm các dịch vụ cao cấp như bộ phận hỗ trợ quay phim phát trực tiếp lễ cưới của bạn. 

Nhà hàng sẽ có rất nhiều loại dịch vụ cung cấp thêm cho bạn nếu bạn có những nhu cầu phát sinh khác không nằm trong gói tiệc cưới của nhà hàng. Những cũng cần lưu ý, bạn phải hỏi kỹ các chi phí cho những dịch vụ nằm ngoài gói, tham khảo thêm ý kiến người thân xem xét có đáng chi thêm tiền cho dịch vụ đó hay không. 

Phía trên là một số hạng mục chi phí mà các cặp đôi cần đặc biệt lưu ý trước khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tổ chức hôn lễ mà mình đã chọn. Một lời khuyên dành cho bạn là bạn nên tham khảo ý kiến từ những người xung quanh trước khi chọn và đến một nhà hàng nào đó đặt tiệc. Ngoài ra, bạn phải trao đổi thật kỹ và có giấy tờ cam kết được ghi chép lại để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn sau lễ cưới. Chúc bạn sớm hiện thực hoá lễ cưới trong mơ của mình nhé!

You may like