Cưới

Các công việc cần thiết khi dự định tổ chức đám cưới

single image

Đám cưới là sự kiện trọng đại của mỗi người thế nên cần một sự đầu tư, chăm chút trong từng bước. Đối với những bạn sắp cưới chắc hẳn sẽ gặp nhiều băn khoăn, bối rối trong giai đoạn này vì không biết phải làm những gì trước, làm gì sau. Để gỡ bỏ khúc mắc cho các cặp đôi, Gala Center một trong những nhà hàng tiệc cưới tân bình xin đem đến cho bạn những thông tin bổ ích sau. 

Lên kế hoạch

Đối với việc gì cũng vậy, lên kế hoạch luôn là điều cần thiết và là bước đầu tiên cần làm. Đám cưới là một sự kiện quy tụ nhiều người, nhiều công đoạn nên cần có nhiều việc để làm. Và không để việc chồng việc, lẫn lộn thì bạn cần có một bảng kế hoạch kê khai rõ ràng. Theo đó, bạn chỉ cần làm theo những hạng mục đã đề ra sẵn, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn kiểm soát được tiến trình chuẩn bị đám cưới.  Cụ thể, bạn cần trả lời những câu hỏi sau đây:

Chọn nhà hàng tiệc cưới nào?

Dự kiến bao nhiêu khách mời?

Trang phục ngày cưới là gì?

Thực đơn đám cưới gồm những gì?

Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí?

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Sau khi đã có trong tay bảng kế hoạch, việc còn lại là bạn xác định ngân sách của hai bạn. Từ đó, theo từng hạng mục của kế hoạch sẽ được phân chia ngân sách cho phù hợp, trong đó bao gồm cả ngân sách chi tiêu và ngân sách dự phòng.

Chọn ngày cưới

Theo quan niệm từ xưa thì ngày cưới hỏi cần chọn ngày đẹp để sau này vợ chồng được hạnh phúc, suôn sẻ. Mặt khác, việc chọn ngày cưới cũng cần phù hợp với thời điểm trong năm. Để tránh gặp rắc rối thì nhiều người thường tránh tổ chức vào mùa mưa, thay vì đó mùa cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn là dịp cuối năm hoặc đầu năm. Tuy nhiên, bạn sẽ rất gặp cảnh hết sảnh tiệc nếu không đăng ký từ trước. Nếu bạn muốn thoải mái hơn, hãy chọn những tháng còn lại nhé! Chọn trước ngày cưới giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn. 

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Chụp ảnh cưới

Một bộ ảnh cưới cho hai người là điều không thể thiếu cho đám cưới. Việc chụp ảnh cưới này nên được thực hiện trước đám cưới để tránh ngày cưới ôm đồm quá nhiều việc. Vì là thứ kỷ niệm giữa hai người cũng như là phụ kiện cho tiệc cưới thế nên bạn cũng nên chuẩn bị cẩn thận từ khâu chọn địa điểm, concept và cả thợ chụp. 

nhà hàng tiệc cưới tân bình
 

Lên danh sách khách mời

Đám cưới thì không thể thiếu khách mời, thế nên để không bỏ sót một ai thì một danh sách đầy đủ giúp bạn dễ dàng hơn trong chuyện này. Việc thống kê danh sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn để sắp xếp cho các công việc liên quan đến tiệc cưới.

Chọn địa điểm tiệc cưới

Sau khi lên được danh sách khách mời thì bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm một địa điểm tổ chức tiệc cưới thích hợp nhất. Số lượng khách mời càng nhiều thì quy mô sảnh tiệc càng lớn. Ngoài yếu tố không gian bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ và giá cả tại đây. Các yếu tố như vị trí, tiện ích hay ưu đãi cũng không nên bỏ qua. Bạn cần xác định địa điểm tổ chức tiệc cưới càng sớm để đặt lịch trước tránh sát ngày mới được thì sẽ nhiều phát sinh không điều không hay. 

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Làm thiệp cưới

Thiệp cưới là một vật phẩm thông báo buổi lễ của bạn đến với những người thân và bạn bè xung quanh. Ngoài ra, thiệp cưới còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời và là minh chứng trọng đại trong ngày cưới của bạn. Khi người thân, bạn bè nhận được thiệp cưới chắc hẳn mọi người cũng sẽ vui mừng và chúc mừng cho hạnh phúc của bạn. Dưới đây sẽ là một vài bước để giúp bạn chọn được thiệp cưới ưng ý nhất cho đám cưới.

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Chọn trang phục cưới

Trang phục cưới là phần quan trọng trong một buổi tiệc cưới để cô dâu chú rể thêm phần lung linh, lộng lẫy. Trong quá trình đi chọn lựa váy cưới, đồ vest cần chú ý đến kích thước, màu sắc và cả bộ đồ có phù hợp với vóc dáng hay không. Dù bạn thuê hay mua trang phục cưới đều phải đi thử để chọn cho mình bộ đồ đẹp nhất. Trang phục đẹp sẽ quyết định ngày vui của hai bạn thêm phần xinh tươi và đáng nhớ hơn. 

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Qua những gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ đúc kết được những kinh nghiệm quý báu cho ngày vui của hai bạn. Nhân đây, nếu bạn chưa biết tổ chức tại địa điểm nào thì Gala Center sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc trong hạng mục nhà hàng tiệc cưới Tân Bình.

 

Xem thêm: Tưng bừng ngày vui tại nhà hàng tiệc cưới Gala Center

 

 

You may like