Cưới

Bỏ túi ngay những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

single image

Không thể phủ nhận được rằng một đám cưới ngoài trời sẽ vô cùng lãng mạn và ấm áp nhưng dĩ nhiên nó cũng thường đi kèm với những rủi ro mà ta không thể lường trước. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo.

Thời tiết

Hãy chú ý đến thời tiết hôm mà bạn tổ chức đám cưới khi tổ chức lễ cưới. Liệu thời tiết hôm đó nắng nhẹ hay nắng gắt, bạn đừng nên để khách tham dự tan chảy dưới cái nóng oi bức nhé. Bố trí nhân viên phục vụ nước lạnh ở các bàn tiệc để tiếp nước lạnh cho khách tham dự kịp thời. Bạn cũng có yêu cầu nhà hàng tiệc cưới giăng thêm bạt và lều để che bớt nắng và lắp đặt quạt ở các phía.

Lên kế hoạch dự phòng

Bạn sẽ làm gì nếu trời đột ngột mưa? Để phòng rủi ro xấu đó xảy ra, bạn nên có một căn phòng dự trữ sẵn trong nhà. Dựng lều và bạt che cũng là một ý kiến hay nhưng bạn phải đảm bảo là chiếc lều đó được dựng chắc chắn và an toàn.

Một căn phòng được trang trí sẵn để dự trữ rủi ro

Một căn phòng được trang trí sẵn để phòng rủi ro

Âm thanh

Khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới ngoài trời đầy thơ mộng, có lẽ bạn sẽ không nhận ra tiếng gió thổi hay tiếng những đứa bé nhỏ la hét, đùa giỡn xung quanh bạn. Những âm thanh đó sẽ làm giảm sự chú ý của khách tham dự đối với cặp đôi. Phải thử nghiệm kĩ lưỡng hệ thống âm thanh được lắp đặt tại tiệc cưới để đảm bảo người chủ hôn và cặp đôi có thể truyền tải mọi thứ rõ ràng. 

Trang trí

Một điểm cộng lớn của tổ chức tiệc cưới ngoài trời là vẻ đẹp của thiên nhiên xung quanh địa điểm tổ chức. Tuy bạn có thể dựa vào vẻ đẹp thiên nhiên có sẵn để trang trí bạn vẫn phải đảm bảo rằng cỏ đã được cắt gọn gàng đẹp đẽ, nền đất đã bằng phẳng hay chưa? Nếu nhà hàng tiệc cưới mà bạn tổ chức có cây cối thì hãy nghĩ đến việc treo dây ruy băng hoặc đèn led để tạo hiệu ứng mờ ảo thêm phần lung linh cho buổi tiệc nhé.

Trang trí đèn led để tăng thêm độ lung linh cho buổi tiệc

Trang trí đèn led để tăng thêm độ lung linh cho buổi tiệc

Thức ăn – Nước uống

Bên dịch vụ nấu tiệc cưới phải đảm bảo rằng đồ ăn không bị hỏng trong điều kiện ngoài trời. Bạn nên dặn nhà hàng tránh xa những món sa-lát có sốt trộn hoặc đồ ăn lạnh.

Vì những đồ uống có cồn như bia hoặc rượu sẽ làm khách mời mất nước hoặc có những vị khách tham dự không thích đồ uống này nên chuẩn bị thêm một số nước khác như trà,nước chanh, nước cam và bố trí nhân viên phục vụ ở các bàn tiệc nhé.

Thời gian

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào ngay lúc hoàng hôn thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào? Màu trời hoàng hôn ấm áp, nhẹ dịu sẽ là khung nền tuyệt vời nhất cho cặp đôi đấy. Còn với tiệc cưới vào ban ngày thì hãy chắc chắn rằng khách mời không bị chói khi ánh nắng chiếu vào mặt.

Hoàng hôn tuyệt đẹp trong lễ cưới ngoài trời

Hoàng hôn tuyệt đẹp trong lễ cưới ngoài trời.

Hy vọng sau khi tham khảo những lưu ý trên, các cặp đôi sẽ phòng được và biến ngày cưới của cặp đôi trở nên tuyệt đẹp và hoàn hảo nhất.

You may like