Cưới

Bí quyết chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự ngày cưới

single image

Chụp ảnh phóng sự cưới là xu hướng chụp hình cưới các năm gần đây của các cặp đôi, thường diễn ra trong quá trình chuẩn bị cho hôn lễ tại nhà, thực hiện các nghi thức và dự tiệc tại nhà hàng. Phong cách chụp ảnh này mang lại cho cặp đôi bộ ảnh truyền tải sự tự nhiên và chân thực nhất, lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ của ngày trọng đại. Tuy nhiên, phong cách này đòi hỏi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có sự kết nối với cặp đôi để tạo ra những khung hình chất lượng nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến đôi uyên ương những bí quyết để chọn nhiếp ảnh gia hoàn hảo cho bộ ảnh phóng sự cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM. 

Đặt ra những ưu tiên 

Với thị trường nhiếp ảnh gia và studio nhộn nhịp và đa dạng hiện nay, để tìm ra người phù hợp nhất với bạn có thể là một thử thách. Đặc biệt khi bạn đang trên con đường tìm kiếm người phù hợp qua việc xem hàng trăm tấm ảnh của các nhiếp ảnh gia khác nhau và không biết nên lựa chọn ai. Lời khuyên cho cặp đôi là hãy đưa ra những ưu tiên của mình để thu hẹp danh sách một cách dễ dàng hơn. Một số người có những ưu tiên như phong cách phù hợp, kết nối qua giao tiếp diễn ra trơn tru, hoặc đơn giản là phong cách chụp hình của họ rất tuyệt vời ở nhà hàng tiệc cưới HCM mà bạn yêu thích. Điều này giúp cho sợi dây liên kết của nhiếp ảnh gia và cặp đôi được bền chặt hơn, dẫn đến quá trình làm việc diễn ra trọn vẹn. 

Nha hang tiec cuoi hcm

 Đưa ra những ưu tiên của mình để thu hẹp danh sách một cách dễ dàng hơn

Lên ngân sách

Việc lên ngân sách là một trong những bước đầu tiên khi bạn chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới. Tất nhiên, điều quan trọng là phải đặt ra một số tiền mà bạn có thể đủ khả năng chi cho một nhiếp ảnh gia (thường các cặp đôi chi khoảng 12% tổng ngân sách của họ cho nhiếp ảnh và quay phim), nhưng nếu bộ ảnh thực sự quan trọng với bạn, bạn nên cân nhắc cho mình một khoảng kinh phí có thể hỗ trợ ngay khi việc chi tiêu quá ngân sách xảy ra. Điều này sẽ giúp quá trình chụp bộ ảnh của bạn không bị dừng lại giữa chừng, làm mất đi nguồn cảm hứng của bạn và cả nhiếp ảnh gia.

Nha hang tiec cuoi hcm

Việc lên ngân sách là một trong những bước đầu tiên khi bạn chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới

Bạn cần phải tìm ra phong cách mà mình thích

Khi bạn đang trên con đường chọn một nhiếp ảnh gia đám cưới, bạn nên tự tìm hiểu về các phong cách chụp ảnh khác nhau. Điều này khá dễ dàng, bạn có thể tham khảo các tạp chí, mạng xã hội thậm chí ý tưởng và phong cách của các ngôi sao bạn yêu thích. Nếu bạn không phải là một chuyên gia về phong cách chụp ảnh cưới, điều đó không sao – tất cả những gì quan trọng là bạn thích tác phẩm của nhiếp ảnh gia và có thể hình dung chính mình trong hình ảnh của họ. 

Nha hang tiec cuoi hcm

Tìm ra phong cách mà mình thích

Đừng lo nghĩ quá nhiều

Bạn có thể dễ dàng dành hàng giờ (hoặc hàng tuần) để xem các trang web và mạng xã hội của các nhiếp ảnh gia, đồng thời đọc các bài đánh giá. Tuy nhiên, theo những cô dâu đã có kinh nghiệm, bạn nên tìm một vài nhiếp ảnh gia có phong cách thu hút nhất. Sau đó, lên lịch để nhận tư vấn với hai đến ba người phù hợp với ngân sách của bạn và chọn người bạn thấy phù hợp nhất.

Nha hang tiec cuoi hcm

Đừng lo nghĩ quá nhiều

Tìm người mà bạn có thể thoải mái 

Nếu bạn (giống như hầu hết mọi người) có xu hướng căng thẳng trước ống kính, tìm một nhiếp ảnh gia đám cưới khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và tự tin thậm chí rất quan trọng. Họ sẽ biết cách động viên cũng như tìm ra những góc đẹp nhất của bạn, giúp bạn không cần phải tạo dáng cứng nhắc. Suy cho cùng thì chụp ảnh phóng sự cưới ưu tiên nhất những góc tự nhiên và chân thực của đôi bạn.

Nha hang tiec cuoi hcm

Tìm người mà bạn có thể thoải mái 

Không cần phải đặt nặng các câu hỏi

Mặc dù có, nhưng có một số câu hỏi bạn có thể nên hỏi một nhiếp ảnh gia mà bạn đang cân nhắc, đừng quá lo lắng nếu bạn bỏ trống một vài câu hỏi. Miễn là bạn yêu thích công việc của họ, họ đã nhận được đánh giá tốt từ khách hàng trước đây, họ phù hợp với ngân sách và bạn hiểu quy trình của họ. 

Nha hang tiec cuoi hcm

Không cần phải đặt nặng các câu hỏi

Giao tiếp là điều quan trọng

Mặc dù việc bạn yêu thích phong cách của nhiếp ảnh gia là điều cần thiết, nhưng điều quan trọng hơn là phải hiểu cách bạn và họ sẽ làm việc cùng nhau trước và trong ngày cưới. Bạn và nhiếp ảnh gia sẽ gặp nhau trước sự kiện bao lâu để thảo luận về lịch trình trong ngày? Nhiếp ảnh gia của bạn cần thông tin gì trước? Liệu nhiếp ảnh gia của bạn có thể tạo ra một timeline để đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru không? Việc bạn và nhiếp ảnh gia có sự phối hợp nhịp nhàng chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của bộ ảnh phóng sự.

Nha hang tiec cuoi hcm

Điều quan trọng hơn là phải hiểu cách bạn và họ sẽ làm việc cùng nhau trước và trong ngày cưới

Trên đây là những bí quyết mà cặp đôi cần nắm khi lựa chọn nhiếp ảnh gia cho bộ ảnh phóng sự cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM.

You may like