Cưới

Bạn sẽ tha thứ điều gì ở người bạn thân?

single image
Cô ấy luôn bên bạn và cho bạn một bờ vai để khóc. Cô ấy luôn ở đó ...

Bạn thân là gì?

Cô ấy luôn bên bạn và cho bạn một bờ vai để khóc. Cô ấy luôn ở đó để cùng bạn ăn mừng thành tựu lớn nhất của bạn. Cô ấy đã cùng bạn trải qua những khoảng thời gian tốt đẹp cũng như những lúc tồi tệ. Cô ấy là người bạn tốt nhất của bạn và bạn không thể sống thiếu cô ấy.

Nhưng bạn sẽ làm gì nếu cô ấy vượt quá giới hạn? Nếu cô ấy lấy mất công việc trong mơ của bạn hoặc đánh cắp bạn trai của bạn? Cái mác "người bạn thân" có đủ để tha thứ cho những hành động đó?

Hãy nhìn thẳng vào nó, tình bạn có thể rất phức tạp không kém gì các mối quan hệ như tình yêu hoặc gia đình. Xét cho cùng chúng đều được xây dựng trên cơ sở bao gồm cả lòng tin, sự trung thực và tình yêu. Và tất cả chúng ta đều biết những tranh cãi có thể diễn ra tồi tệ đến mức nào giữa những người bạn thân.

Tôi nhớ ra lần cãi nhau với người bạn thân nhất của tôi chỉ vì một lời nói vu vơ vào khoảng mấy năm trước. Vào lúc đó, tôi cảm thấy chính đáng bởi vì chúng tôi là những người bạn tốt của nhau và vì tôi trân trọng cô ấy, tôi đã luôn bận tâm về điều đó. Cuối ngày hôm đó, chúng tôi đã khóc khi nói chuyện điện thoại và xin lỗi nhau. Sau đó, chúng tôi đã trở lại là những người bạn thân và tôi cảm thấy tuyệt vời khi lại có cô ấy ở bên cạnh.

Khi ấy tôi nhận ra ý nghĩa của tình bạn. Đó là việc luôn hỗ trợ nhau, luôn tâm sự với nhau, luôn ở đó khi bạn bè cần, bất chấp mọi thứ. Không còn quan trọng những gì cô ấy đã nói và cách tôi đã phản ứng. Mà quan trọng là việc bỏ qua những thứ vặt vãnh bởi vì tình bạn của chúng ta có ý nghĩa nhiều hơn thế.

Một lần nữa đó chỉ là một cuộc chiến nhỏ về một nhận xét. Điều gì sẽ xảy ra nếu người bạn thân nhất của bạn đã làm một cái gì đó tổn thương bạn? Bạn sẽ tha thứ cho cô ấy vì cô ấy là người bạn tốt nhất của bạn hay bạn sẽ có ác cảm lâu dài bởi vì cô ấy là người bạn thân nhất và nên cư xử đúng mực?

Vì tôi chưa bao giờ có bất kỳ trận cãi to nào với người bạn thân của tôi, nếu cô ấy đã làm một cái gì đó khủng khiếp như lan truyền tin đồn về tôi, thâu tóm công việc lý tưởng của tôi hay hôn bạn trai của tôi, tôi không nghĩ rằng tôi có thể tha thứ cho cô ấy.

Đừng hiểu lầm, tôi đã quá hiểu cô ấy qua quãng thời gian cùng nhau và thân nhau cũng đã được khoảng hơn mười năm. Thực ra, tình bạn của chúng tôi là một trong những điều quan trọng nhất đối với tôi. Nhưng tôi luôn tâm niệm rằng một người bạn tốt nhất không nên làm bất cứ điều gì mà có thể làm tổn thương bạn. Tất nhiên còn phụ thuộc vào tình hình lúc đó.

Tất cả những gì tôi biết là tôi không muốn có chuyện bạn thân tôi mà lại chạy trốn cùng với bạn trai của tôi đến Mexico, nhằm che đậy việc cô ấy thực ra là chú của tôi! Tôi muốn có một người bạn ở lại cùng tôi trò chuyện đến sáng, người sẵn sàng giúp đỡ khi tôi nhận được tin xấu, người thuộc nằm lòng sở thích của tôi. May mắn là tôi có điều đó và tôi sẽ mất rất nhiều khi làm tổn hại đến nó.

Tình bạn có thể được tha thứ vì rất nhiều thứ, chẳng hạn như việc nói dối đơn thuần hoặc việc không trả lại một chiếc váy đã mượn, nhưng có những quy tắc bất thành văn nào đó cũng nên được tôn trọng. Nó có thể giống như bất kỳ mối quan hệ nào khác, là một tình trạng rất phức tạp. Nhưng một lần nữa, nó chắc chắn đáng được bảo vệ khi có những lúc bạn nhìn lại và nghĩ, "Aaah, khoảng thời gian đẹp."

Cho nên phụ nữ, hãy nhớ những gì Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: "Đừng để một chút tranh cãi hủy hoại một tình bạn tuyệt vời."

You may like