Cưới

9 Bài hát tiếng Anh hay về hôn nhân được sử dụng trong tiệc cưới

Âm nhạc là một điều không thể thiếu trong các tiệc cưới. Hãy thảo luận với người quản ...

Âm nhạc là một điều không thể thiếu trong các tiệc cưới. Hãy thảo luận với người quản lý âm thanh của nhà cưới tổ chức tiệc cho bạn về thứ tự và danh sách bài nhạc bạn cần.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, mười bài hát được nêu bên dưới chính là những cung bậc nhẹ nhàng cầu chúc cho tình yêu và cuộc hôn nhân bền vững của bạn. Lời bài hát có ý nghĩa sâu sắc, giai điệu ngọt ngào nhẹ nhàng làm cho chúng trở thành những bài nhạc thích hợp dùng trong đám cưới nhất.

“Marry Me” của Train (2009)

“Marry Me” là bài hát kể về câu chuyện tình yêu của một vị khách đến quán cả phê và yêu say đắm một cô hầu bàn đang làm việc tại đây ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhờ vào nhịp điệu chậm và lời bài hát lãng mạn, “Marry Me” thực sự thích hợp trở thành bản nhạc đầu tiên để bắt đầu cho tiệc cưới của bạn.

“Lost in This Moment” của Big and Rich (2007)

Bản ballad này mô tả một nghi lễ tiệc cưới qua cái nhìn của chú rể, từ lúc tuyên thệ cho đến khi kết thúc buổi lễ. Chú rể trong lời bài hát rất vui vẻ khi được kết hôn với cô dâu, vì vậy đây chính là bài hát thích hợp sử dụng trong tất cả mỗi lễ cưới.

“A Thousand Years” của Christina Perri (2011)

Bài hát tình cảm này có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, một số lời bài hát được mô tả là một cô dâu đang theo dõi chồng của cô ấy ở bàn thờ:

“But watching you stand alone

All of my doubt, suddenly goes away somehow.”

Bài hát “A Thousand Years” được biết đến lần đầu tiên trong bộ phim The Twilight Saga: Breaking Dawn (Phần 1) vào năm 2011. Tuy nhiên đến nay, nhiều cặp đôi vẫn cảm thấy say mê với những lời nhạc lãng mạn và mềm mại mà “A Thousand Years” mỗi khi nghe thấy giai điệu này.

“Chapel of Love” của The Dixie Cups (1964)

Hầu hết tất cả chúng ta đều quen thuộc với giai điệu “Goin’ to the chapel and we’re gonna get married”, trong bài hát “Chapel of Love” của The Dixie Cups. Là một bài hát thuộc thể loại Soul R&B, “Chapel of Love” mô tả lại sự phấn khích của cô dâu trong ngày cưới của cô ấy.

“Wedding Song” của Tracy Chapman (2000)

Trong bản nhạc ballad ngọt ngào này, Tracy Chapman mô tả việc kết hôn với người cô yêu. Lời bài hát nhấn mạnh đến những khía cạnh lãng mạn của một ngày trọng đại đối với phụ nữ:

“For you I don the veil

By your light

Others pale by comparison

I place my faith in love

My fate in this communion”.

“Marry Me” của Jason Derulo (2014)

Bài hát tình cảm này bao gồm cả hai thể loại là Soul R&B và Pop. Lời bài hát nhấn mạnh đến việc người kể chuyện đề nghị nhận được lời đồng ý kết hôn từ bạn gái của mình. Nhịp điệu sôi động và hấp dẫn sẽ khiến khách mời của bạn cảm thấy hưng phấn hơn trong ngày trọng đại nhất của bạn.

“Let’s Get Married” của The Proclaimers (1994)

Bài hát rock này mô tả một hình ảnh về cuộc hôn ngọt ngào và chân thực nhất. Người kể chuyện muốn kết hôn cùng bạn gái của mình, người đã ở bên cạnh anh trong suốt một thời gian dài và anh sẵn sàng chấp nhận đi cô, chứng kiến lúc cô đẹp nhất và xấu xí nhất:

“Let’s get married

I love you and I want to stay with you

Let’s get married

Have kids and grow old and gray with you”.

“We’ve Only Just Begun” của The Carpenters (1970)

Bài hát “We’ve Only Just Begun” mang một giai điệu hấp dẫn từ Pop, chiếc nhẫn cưới với hy vọng và sự lạc quan.

“When I Said I Do” của Clint Black and Lisa Hartman Black (1999)

Bài hát giàu cảm xúc này mô tả về kế hoạch của hai vợ chồng trong việc “trung thành và chân thành” với nhau mãi mãi. Nhờ vào lời bài hát ngọt ngào, ý nghĩa, lãng mạn và giai điệu nhịp chậm, “When I Said I Do” đã trở thành một trong những bài hát lý tưởng để bắt đầu cho tiệc cưới.

Hãy nghe thử những bài hát trên và cảm nhận, khi bạn chọn được giai điệu thích hợp với mình thì hãy liên hệ với nhà hàng, nơi sẽ tổ chức tiệc cưới cho bạn và nói với họ về những bài nhạc bạn muốn. Chúc bạn có một tiệc cưới thành công và hạnh phúc nhất.

You may like