Cưới

8 Điều quan trọng cần lưu ý trước khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

single image

Địa điểm tổ chức tiệc cưới là yếu tố khách quan góp phần tạo điểm nhấn và thành công trong ngày trọng đại của mỗi cặp đôi. Vì vậy, việc chọn lựa địa điểm tổ chức như thế nào là tối ưu nhất là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Cùng nhau tìm hiểu các thông tin được đưa ra trong bài viết này để nắm rõ hơn những điều cần lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới nhé!

Vị trí địa lý của địa điểm tổ chức

Việc chú ý đến tọa độ địa lý của nhà hàng là vấn đề hết sức quan trọng. Bạn nên lựa chọn địa điểm gần trung tâm, thuận tiện cho việc di chuyển của chủ tiệc và khách tham dự. Không nên chọn nơi tổ chức xa trung tâm thành phố hoặc nơi bạn đang sống nó dẫn đến sự bất tiện khi di chuyển (xa, đường xấu,…) và kèm theo là tốn kém về mặt chi phí cho phương tiện đi lại. Trong trường hợp các bạn đang sinh sống  tại quận Tân Bình hoặc là các khu vực gần đó có thể chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại quận Tân Bình như Gala Center,…

Gần trung tâm thành phố là điểm cộng lớn cho địa điểm tổ chức

Gần trung tâm thành phố là điểm cộng lớn cho địa điểm tổ chức

Thời gian tổ chức

Bạn nên có cuộc khảo sát xem rằng các khách mời của mình tham dự đầy đủ nhất vào thời gian nào buổi sáng/ tối, cuối tuần/ đầu tuần, có phù hợp với thời gian tổ chức mà nhà hàng hay nơi tổ chức bất kỳ đặt ra. Tránh việc lựa chọn thời gian không phù hợp dẫn đến số khách tham dự không đạt chỉ tiêu đã đưa ra sẽ gây tốn kém về chi phí về đặt bàn cũng như thức ăn, hơn thế sẽ làm mất đi không khí trang trọng và hạnh phúc trong ngày trọng đại.

Sức chứa và không gian của sảnh tiệc

Các nhà hàng thường có nhiều loại sảnh cưới khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Ví dụ tiệc có lượng khách mời từ 100 khách đến 300, nhà hàng sẽ tư vấn cho bạn các sảnh có diện tích từ nhỏ đến trung bình để đảm bảo được sự thoải mái của khách đến dự. Vì vậy để lựa chọn sảnh có sức chứa phù hợp bạn cũng cần chủ động lên danh sách số lượng khách mời để người tư vấn có giới thiệu cho bạn những lựa chọn hiệu quả nhất.

Thêm vào đó, không gian sảnh được chọn phải thoáng khí và có mùi hương dễ chịu, được bố trí các lối ra vào và lối thoát hiểm hợp lý. 

Không gian trang trí tại buổi tiệc cũng chính là mắt xích quan trọng giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn và dễ lưu lại ấn tượng với bữa tiệc, đây là điều được Gala Center đặt lên hàng đầu khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ của nhà hàng.

Sảnh cưới phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái cho mọi người trong khán phòng

Sảnh cưới phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái cho mọi người trong khán phòng

Thực đơn tại nơi tổ chức

Những món ăn trong tiệc cưới là điều mà hầu hết tất cả khách mời đều quan tâm khi tham gia buổi tiệc. Thức ăn ngon, thực đơn hợp lý và chu đáo là thước đo đánh giá sự chỉn chu của khách đến dự dành cho chủ nhân của bữa tiệc. Những món ăn với hương vị tuyệt vời cũng chắc chắn góp phần không nhỏ cho sự thành công của tiệc mừng. Vì thế, thực đơn, các món ăn tại nơi tổ chức là thứ mà bạn cần lưu tâm trong vấn đề lựa chọn nơi diễn ra hôn lễ.

Thực đơn hấp dẫn là yếu tố không thể thiếu trong lễ cưới

Thực đơn hấp dẫn là yếu tố không thể thiếu trong lễ cưới

Các ưu đãi của nhà hàng

Thông thường, khi các cặp đôi đến bàn bạc về việc chuẩn bị hôn lễ các nhà hàng sẽ có những ưu đãi nhỏ về hiện kim hoặc hiện vật. Thế cho nên các cô dâu chú rể cũng có thể lưu ý về khoản này để lựa có được các sự lựa chọn tiết kiệm và thuận lợi nhất.

Nghi thức trong lễ cưới

Nghi thức lễ cưới là một phần rất quan trọng trong đám cưới, giây phút được đánh giá là thiêng liêng nhất trong buổi tiệc. Để giây phút này đọng lại lâu trong ký ức của bản thân, các cặp đôi cần tìm hiểu rõ về nghi thức này tại địa điểm tổ chức hôn lễ để xem rằng liệu nó có phù hợp với ý thích của bản thân chưa, từ đó có những trao đổi hợp lý với người tư vấn tổ chức sự kiện.

Tiến hành nghi thức lễ cưới là khoảnh khắc nhiều cảm xúc

Tiến hành nghi thức lễ cưới là khoảnh khắc nhiều cảm xúc

Khả năng tài chính

Những năm gần đây, các dịch vụ tổ chức tiệc cưới và nơi tổ chức hôn lễ ngày càng nhiều và phát triển mạnh. Họ có nhiều gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền. Bạn cần thiết lên kế hoạch và tính toán rõ ràng về tài chính để tìm cho mình một nơi tổ chức lễ cưới với gói dịch vụ phù hợp.

Hợp đồng

Để chắc chắn rằng các hoạt động trước, trong và sau lễ cưới được diễn ra suôn sẻ, các bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản mà 2 bên đã đưa ra trong hợp đồng. Nắm rõ các nguyên tắc về bồi thường nếu xảy ra việc ngoài ý muốn để đảm bảo được quyền lợi của hai bên tránh các tranh chấp không đáng có.

Tổng kết

Các thông tin từ bài viết trên chắc chắn đã giúp các bạn nắm thêm các lưu ý trong việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, nhưng nếu còn băn khoăn chưa đưa ra được quyết định các bạn có thể tìm hiểu thêm tại Gala Center

You may like