Nhà Hàng - Tiệc Cưới

7 điểm lưu ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới HCM

single image

Với sự ra đời ồ ạt của các nhà hàng tiệc cưới HCM, các cô dâu chú rể có thể dễ dàng chọn lựa được một địa điểm ghi dấu sự kiện đời mình nhưng không phải nơi nào cũng là sự lựa chọn phù hợp. Hãy xem qua bài viết sau để tiếp thêm kinh nghiệm nhé. 

1. Địa điểm, vị trí của nhà hàng tiệc cưới 

Dĩ nhiên không vị trí nào “đắc địa” bằng trung tâm thành phố, nhưng giá cả của những nhà hàng tiệc cưới nơi đây cũng rất là cao. Thay vì chọn những nhà hàng trung tâm, bạn có thể xem xét các nhà hàng tiệc cưới  hcm ở gần khu mình sống để vừa dễ dàng di chuyển lại có thể tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên ưu tiên chọn những nhà hàng nằm ở tuyến đường lớn, ít kẹt xe vì đôi khi việc lòng vòng tìm đường và kẹt xe sẽ khiến khách mời trễ giờ dự tiệc. 

2. Sảnh tiệc cưới 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Hiện nay, đa số các nhà hàng đều được xây theo kiến trúc mới, hạn chế tối đa số lượng cột ở mỗi sảnh để có thể tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng và không che mất tầm nhìn của khách hàng. Mỗi địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới đều có rất nhiều sảnh với thiết kế và sức chứa khác nhau bạn có thể lựa chọn dựa trên số lượng khách mời và phong cách tiệc mình muốn.

Mẹo cho việc chọn sảnh đó là nếu như nhân viên báo với bạn sảnh có sức chứa 50 bàn thì bạn nên biết số lượng thoải mái cho tiệc cưới là 45 bàn, như vậy bạn sẽ dễ dàng di chuyển tiếp khách mà khách mời cũng không bị ngột ngạt. 

3. Thực đơn tiệc cưới 

Theo quan niệm của người Việt, đãi tiệc không đơn thuần chỉ là một buổi tiệc mời mọi người mà đó còn là lời cảm ơn của gia đình gửi đến khách mời vì đã cùng chung vui. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị một thực đơn tiệc cưới thật phù hợp, phù hợp ở đây là phải đảm bảo được đa số khách mời đều cảm thấy ngon, thức ăn không quá nhiều hay quá ngán.

Thông thường, một menu thực đơn tiệc cưới sẽ có khoảng 6 – 10 món, bạn nên cân nhắc giữa số lượng món và lượng thức ăn của mỗi món để không làm khách mời quá ngán nhưng cũng không được quá ít làm khách không no. 

4. Nhân viên và cách phục vụ 

Nhân viên của nhà hàng sẽ là người trực tiếp thay gia đình bạn đứng đãi tiệc vì vậy một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ khiến bạn an tâm hơn, tiệc cưới diễn ra suôn sẻ hơn. Để kiểm chứng được độ chu đáo, tận tâm với khách hàng, bạn nên trực tiếp nói chuyện, trao đổi và để ý cách nói chuyện, cử chỉ của nhân viên.

Ngoài ra bạn cũng nên làm việc với quản lí về việc có bao nhiêu người sẽ phục vụ trong tiệc cưới của bạn, có bao nhiêu người phục vụ một bàn, cách phục vụ sẽ như thế nào, lên món ra sao, … 

5. Giá cả tiệc cưới 

Đi kèm với sự ra đời hàng loạt các nhà hàng tiệc cưới đó chính là các mức giá tiệc cưới cạnh tranh và các gói ưu đãi cực khủng. Nhưng bên cạnh đó một số nhà hàng đánh vào tâm lý “ham rẻ” của khách hàng, tung ra những giá rất rẻ nhưng giá này chưa bao gồm thức uống và các dịch vụ khác, bên cạnh đó một số nhà hàng lại thẳng thắng tung ra giá thật, tuy hơi cao nhưng đã bao gồm nhiều chi phí. Vì vậy các bạn cần xem xét kĩ giá cả trước khi chọn để có thể tìm được nhà hàng có giá tốt. 

6. Các dịch vụ khác

Các dịch vụ và tiện ích khác cũng cần được quan tâm như bãi gửi xe, nhà vệ sinh, thang máy, …. Nên ưu tiên chọn những nhà hàng tiệc cưới TPHCM có bãi gửi xe rộng rãi, có nhân viên trông xe và dắt xe giúp khách, đặc biệt không nên để khách đi bộ qua xa đến sảnh tiệc vì vậy bãi gửi xe phải gần với khu vực sảnh.

Nếu như bạn chọn sảnh trên lầu thì nên có thang máy để khách dể dàng di chuyển, bên cạnh đó cần có đội nhân viên hướng dẫn khách đi đúng tiệc để tránh việc khách bị lạc hoặc đi “nhầm” tiệc. Khi đi khảo sát nhà hàng, hãy xem qua một lượt tổng vệ sinh của nhà hàng, từ ngoài vào trong đặc biệt là sảnh chờ và nhà vệ sinh, nhà vệ sinh thì nhất định phải có đội lau công túc trực thường xuyên để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. 

7. Quy trình thanh toán và đặt cọc

nhà hàng tiệc cưới hcm

một số nhà hàng tiệc cưới HCM sẽ yêu cầu bạn đặt cọc giữ chỗ từ lần đầu gặp, nhưng tốt nhất bạn nên hẹn một ngày khác để có thời gian tham khảo nhiều nhà hàng. Trước khi đặt bút kí vào hợp đồng, hãy đảm bảo tất cả điều hai bên thương lượng đều có nằm trong hợp đồng. Bên cạnh đó, bạn nên hỏi nhà hàng về quy trình thanh toán sẽ chia ra làm bao nhiêu lần để có thể chuẩn bị tài chính cho thật tốt.

Thông thường, các nhà hàng sẽ chia làm 2 hoặc 3 lần, lần cuối cùng đều là khi tiệc kết thúc chứ không thể dời vào ngày khác vì vậy các bạn cần chuẩn bị trước tiền mặt hoặc tài khoản để có thể thanh toán đúng hạn. Hi vọng với những kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng bên trên các bạn sẽ chọn được một nơi phù hợp cho ngày vui thêm trọn vẹn. 

You may like