Cưới

5 tiêu chí để lựa chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới đúng yêu cầu

single image

Trong những năm trở lại đây các trung tâm hội nghị tiệc cưới là một trong những địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng cho cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay cụ thể tại TP. Hồ Chí Minh, người tổ chức chương trình sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi chọn lựa địa điểm.

Với nguồn cung càng nhiều bạn sẽ dễ bị dao động trong quyết định của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ nêu ra 5 tiêu chí quan trọng để bạn có thể lựa chọn được địa điểm thích hợp và đúng yêu cầu của sự kiện nhất. 

1. Không gian sảnh  

Việc chọn được địa điểm tổ chức cho hội nghị hội thảo hay tiệc cưới cơ bản vẫn nhất đó là chọn được không gian phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí mà bạn cần quan tâm. 

5 tiêu chí để lựa chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới đúng yêu cầu

  • Diện tích khán phòng
  • Sức chứa của sảnh
  • Lối ra vào sảnh chính và sảnh phụ
  • Hành lang
  • Nhà vệ sinh cách bao xa
  • Nhà bếp cách bao nhiêu mét
  • Trần nhà cao bao nhiêu
  • Tường nhà có còn mới không

>>> Tham khảo: Hệ thống sảnh tại trung tâm hội nghị tiệc cưới Riverside Palace

2. Hệ thống âm thanh ánh sáng

Âm thanh là yếu tố quan trọng thứ hai đứng sau địa điểm tổ chức. Do đó, khi lựa chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới, bạn cần khảo sát về chất lượng âm thanh, nguồn điện kỹ càng để phòng tránh xảy ra sự cố, rủi ro khi thực hiện chương trình. Chưa kể, những sự kiện về hội thảo, hội nghị, tiệc cưới là những sự kiện có sức ảnh lớn từ nguồn âm thanh phát ra từ người đứng trên sân khấu. Do đó, chuyện mất âm thanh đồng nghĩa với việc sự kiện bị “chết” thời gian tính theo giờ tâm lý của khán giả. 

5 tiêu chí để lựa chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới đúng yêu cầu

Sau âm thanh và yếu tố về ánh sáng, thứ điều kiện góp phần tạo nên một chương trình thành công. Hệ thống ánh sáng nên đáp ứng đúng và đủ cho một chương trình hội nghị, hội thảo hoặc tiệc cưới. 

3. Sân khấu

Đối với các trung tâm hội nghị tiệc cưới, phần lớn sẽ có cấu trúc sân khấu giống nhau. Họ sẽ dùng loại đèn chiếu sáng có chức năng giống nhau, hệ thống âm thanh cố định. Do đó, nếu sự kiện của bạn không thuộc vào nhóm hội họp, hội nghị, hội thảo, tiệc cưới thì những sự kiện khác sẽ khó thành công rực rỡ tại nơi này. 

5 tiêu chí để lựa chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới đúng yêu cầu

Ví dụ, nếu bạn tổ chức liveshow ca nhạc, chương trình giải trí, sự kiện thiên về nghệ thuật nhiều bạn nên lựa chọn sân vận động hoặc nhà hát để thuê địa điểm tổ chức. Có như vậy sự kiện của bạn mới có tỷ lệ thành công cao. 

4. Bãi đỗ xe

Bãi đậu xe dành cho khách cần thoải mái, rộng rãi cho cả ô tô và xe máy. Nếu tổ chức những sự kiện hội nghị hội thảo hoặc tiệc cưới vào mùa mưa bạn nên ưu tiên những trung tâm hội nghị tiệc cưới có bãi đậu xe ở tầng hầm. Việc làm này sẽ tạo cho khách mời tham dự cảm thấy dễ chịu khi tới sự kiện của bạn. 

5. Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ sự kiện 

Nếu tại trung tâm hội nghị tiệc cưới bạn chọn có cung cấp các dịch vụ đi kèm như thực đơn tiệc cưới, thực đơn cho tiệc finger food, gói trang trí, thiết bị loa, màn hình, máy chiếu,… thì bạn nên lựa chọn dịch vụ mà địa điểm cung cấp. Một phần bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức để tìm kiếm dịch vụ tương tự ở ngoài. Ngoài trừ trường hợp sự kiện của bạn cần thiết bị riêng mà trung tâm không có thì bạn tiến hành đặt thuê ở ngoài. 

Ngoài ra, việc các trung tâm hội nghị tiệc cưới có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ thì bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể. Nếu phải thuê từng thiết bị với những nhà cung ứng khác nhau bạn sẽ phải chịu chi phí cao hơn. Đồng thời, tính đồng nhất giữa các thiết bị khó lòng ăn nhập được với nhau. 

Với 5 tiêu chí quan trọng mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng rằng các bạn có thể biết thêm thông tin và kinh nghiệm để lựa chọn được một trung tâm hội nghị tiệc cưới thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện để thuận tiện hơn trong việc khảo sát và tìm kiếm địa điểm sao cho đúng với yêu cầu của sự kiện. 

You may like