Cưới

5 điều quan trọng bạn cần biết khi tổ chức đám cưới vào mùa mưa

single image
Khoảng 6 tháng đầu năm thường là mùa mưa ở Việt Nam, vậy nếu bạn tổ chức tiệc ...

Khoảng 6 tháng đầu năm thường là mùa mưa ở Việt Nam, vậy nếu bạn tổ chức tiệc cưới vào khoảng thời gian này thì nhất định phải lưu ý 5 điều sau đây.

Để giúp bạn tránh mưa cho cả gia đình và khách mời, hãy chuẩn bị kĩ càng không gian cưới, nơi đón tiếp khách, phương tiện di chuyển, trang phục và khăn giấy cho khách.

Không gian cưới

Nếu định sẵn ngày cưới là vào thời điểm mùa mưa, các cặp đôi không nên tổ chức cưới ngoài trời vì có thể khiến khách mời cảm thấy bất tiện khi gặp trời mưa. Ngay cả khi sử dụng các biện pháp đối phó như căng lều, bạt, thì không gian tiệc cưới vẫn có thể bị ướt, vẩy bẩn và nhất là không sang trọng. Nếu muốn duy trì sự tự nhiên, gần gũi với đất trời, cô dâu chú rể nên chú trọng đến phong cách trang trí bằng cách đem nhiều cây lá và các phụ kiện thô mộc vào đám cưới. Thiết kế được như vậy thì sảnh tiệc tại nhà hàng tiệc cưới HCM của bạn sẽ trở nên thật gần gũi và đầm ấm.

không gian cưới lãng mạn

Nơi đón khách đến dự tiệc

Trước giờ cử hành hôn lễ, cặp đôi cô dâu chú rể thường đứng trước cửa phòng tiệc để chào đón khách mời. Tuy nhiên nếu trời mưa, bạn nên di chuyển hẳn vào phía trong nhà hoặc sảnh tiệc để đón khách, tránh đứng gần cửa ra vào dễ bị mưa hắt.

Phương tiện di chuyển

Phương tiện di chuyển sẽ rất cần thiết cho những đám cưới có nghi thức đính hôn, đón dâu về nhà chồng. Vậy nên, nếu trời khô ráo, nắng đẹp thì chú rể sẽ có nhiều phương án để chọn lựa phương tiện. Tuy nhiên, nếu trời mưa, bạn không thể chọn ô tô mui trần hay siêu xe được mà chỉ có thể chọn xe ô tô kín để đưa dâu cùng các thành viên trong gia đình.

Trang phục

Đa phần các cô dâu thường chọn váy cưới ngay từ khi đón dâu, và những chiếc váy dài như thế có thể sẽ gây vướng víu trong ngày mưa. Đó là chưa kể khi di chuyển dù có cẩn thận, cô dâu vẫn có thể làm bẩn váy đẹp. Vậy nên, nếu bạn thấy trời mưa, đường ướt trong buổi sáng đón dâu, hãy chọn áo dài hay váy ngắn đơn giản nhưng trang trọng để diện trong nghi lễ tại nhà. Sau đó tới phần đãi tiệc ở nhà hàng, khách sạn hãy diện váy thước tha bạn nhé.

Chuẩn bị ô, khăn giấy cho khách

Để thể hiện sự chu đáo của mình với các quan khách đến dự, hãy chuẩn bị thật nhiều khăn giấy, đặt ở ngay sảnh đón khách để khi khách đến, có thể dùng khăn lau nước mưa, và tiện cho việc chỉnh sửa trang phục. Hay nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dặn phục vụ cầm ô chờ sẵn tại nhà xe để đưa khách vào sảnh tiệc trường hợp nhà xe cách xa chỗ tổ chức đám cưới. Đây có thể là hành động nhỏ, nhưng chắc chắn các vị khách sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng và chắc chắn sẽ ghi nhớ ấn tượng đẹp về đám cưới của bạn.

Nếu ghi nhớ 5 điều quan trọng này thì đám cưới ngày mưa của bạn cũng sẽ diễn ra thật trơn tru và hoàn hảo. Chúc các bạn thật hạnh phúc với sự lựa chọn của mình!

You may like