Nhà Hàng - Tiệc Cưới

5 cách chi tiêu đúng mức với dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng

single image

Vấn đề tài chính trong việc lên kế hoạch tổ chức ngày thiêng liêng của đời người luôn đáng để cân nhắc thật kỹ lưỡng. Vậy nên việc lựa chọn gói dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói chính là giải pháp tối ưu về chi phí.

Nhiều cặp đôi trẻ chưa có kinh nghiệm thường lựa chọn tổ chức tiệc cưới để có thể tận dụng tất cả các ưu đãi họ đưa ra với mức chi phí có thể chấp nhận được để có được sảnh cưới lung linh, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp cũng như thực đơn tiệc cưới phong phú đầy hấp dẫn. Hơn thế nữa, những hướng dẫn dưới đây còn mang đến cho bạn sự chuẩn bị kỹ càng về ngân sách.

1. Ưu đãi tiệc cưới

uu dai to chuc tiec cuoi tron goi

Các nhà hàng tiệc cưới sang trọng như Riverside Palace nằm ở trung tâm TP.HCM luôn có những ưu đãi tiệc cưới hấp dẫn dành cho các cặp đôi. Giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí so với khi tự thực hiện tiệc cưới và liên hệ với các nhà cung ứng dịch vụ tiệc cưới như hoa tươi, bánh cưới, đội ngũ biểu diễn văn nghệ và nhân viên phục vụ tận tình.

Nếu không sử dụng ưu đãi tiệc cưới sẵn có để có được trọn bộ combo tiệc cưới với đầy đủ các nghi thức cần thiết dành cho lễ cưới, có thể dễ xảy ra rất nhiều sai sót cũng như bội chi ngân sách đã hoạch định từ trước.

Nhiều cặp đôi sắp cưới hay lo sợ về chất lượng không đảm bảo của các ưu đãi giảm giá, tuy nhiên, mối lo này là không cần thiết bởi vì đa số các dịch vụ tổ chức tiệc cưới hiện nay luôn cam kết đảm bảo với các cặp đôi “tiền nào của đó”.

2. Thuê hoặc săn giảm giá trang phục cưới

thue vay cuoi to chuc tiec cuoi tron goi

Thuê trang phục cưới có thể là điều mà mọi người đều e dè, lo sợ khi không biết được nơi nào cung cấp váy cưới với mức chi phí dễ chấp nhận, giá dao động ngoài thị trường thường từ 1.5 – 3 triệu đồng. Nếu như chưa đủ điều kiện để mua được chiếc váy cưới như mong ước thì việc thuê ngoài váy cưới thực sự là một ý kiến hay ho.

Bởi vì sau tiệc cưới, ít ai có cơ hội mặc lại chiếc váy cưới cũ thêm lần nữa, cho nên khoản chi phí bỏ ra để mua cả chiếc váy cưới là vô cùng lãng phí. Bên cạnh đó, nếu như bạn không muốn mặc lại váy cưới cũ thì việc săn giảm giá những trang phục cưới theo đợt khuyến mãi sẽ giúp ích rất nhiều. Một số các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói cũng bao gồm cho thuê áo cưới trong gói sản phẩm.

3. Chọn thời điểm tổ chức tiệc cưới

toi diem to chuc tiec cuoi tron goi

Thông thường, các cặp đôi tập trung lựa chọn tổ chức tiệc cưới vào buổi tối và những dịp cuối tuần. Các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tiết lộ rằng để giảm bớt chi phí, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tổ chức vào những thời điểm đặc biệt mà ít người lựa chọn để tạo nên không khí tiệc cưới đặc biệt như: buổi trưa hay buổi chiều và những ngày giữa tuần.

Điều quan trọng nhất đối với bất kỳ một đám cưới nào đó chính là phải có ý nghĩa và thật đáng nhớ không chỉ với cặp đôi uyên ương mà còn với các khách mời dự tiệc nữa.

4. Đề nghị sự giúp đỡ

giup do to chuc tiec cuoi tron goi

Bất cứ chàng trai cô gái nào khi tuyên bố kết hôn cũng sẽ thông báo cho gia đình và bạn bè trước tiên. Bên cạnh gia đình, nhiều người sẵn sàng hỗ trợ ngay cho đám cưới của cặp uyên ương vì mối quan hệ thâm tình. Nhưng nếu như họ chưa kịp lên tiếng thì cũng đừng nghĩ rằng họ không muốn giúp đỡ nhé.

Hãy hẹn hò các cô bạn gái thân thiết một ngày đẹp trời ra quán cà phê bàn xem nên thiết kế trang trí chủ đề nào dành cho đám cưới và cùng lên kế hoạch thật chặt chẽ. Cách đơn giản nhất chính là viết một status kêu gọi sự giúp đỡ trên Facebook, thế là đã đủ để kêu gọi mọi người cùng tham gia thực hiện kế hoạch rồi đấy.

5. Giới hạn số khách mời

khach moi to chuc tiec cuoi tron goi

Trong đám cưới truyền thống ở Việt Nam, khách mời dự tiệc không chỉ có họ hàng hai bên gia đình mà đôi khi còn là bà con xa chưa từng gặp qua cô dâu chú rể nữa. Việt mời nhiều người dự tiệc sẽ vô cùng tốn kém chi phí, đặc biệt khi mà điều các cặp đôi mong mỏi nhiều nhất chỉ là một buổi tối ấm cúng bên người thân và bạn bè.

Có thể cắt giảm chi phí bằng cách giới hạn số khách mời dự tiệc bởi bạn sẽ giới hạn được số lượng bàn tiệc do bên dịch vụ cung cấp tiệc cưới trọn gói cung ứng. Bên cạnh đó, sẽ còn tiết kiệm được chi phí thuê sảnh tiệc đắt đỏ và giảm được chi phí thực hiện thiệp mời. Tuy nhiên, cần biết cách cư xử thật khéo léo để không làm bất kỳ ai ở hai bên gia đình cảm thấy bị bỏ quên.

Ngày cưới là ngày quan trọng chỉ diễn ra trọn vẹn một lần trong đời người, nhưng không phải vì thế mà bạn phải chi tiêu lãng phí cho những khoản mục không cần thiết thực sự. 5 hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tính toán và cân bằng chính xác chi tiêu để không chỉ lễ cưới được diễn ra như trong dự tính tại địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới phù hợp mà còn có thể dành ra ngân sách cần thiết cho đời sống hôn nhân sau này nữa.

You may like