Cưới

2 cách đơn giản để có một lễ cưới đầy đủ

single image
Đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời nên việc bạn chuẩn bị làm sao để chu ...

Đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời nên việc bạn chuẩn bị làm sao để chu đáo về mọi thứ và không thâm hụt ngân sách cưới là điều cực kì cần thiết.

Không nên chi hết toàn bộ số tiền bạn có và nên liệt kê mọi thứ theo thứ tự ưu tiên, bỏ qua những thứ không quan trọng là 2 cách đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng được cho đám cưới của mình. Đám cưới vui vẻ hay không đều phụ thuộc chủ yếu vào sự tổ chức của cô dâu chú rể, chứ không nhất thiết cứ phải phụ thuộc vào số tiền chi cho bữa tiệc.

Nếu bạn được gia đình hỗ trợ một phần kinh tế cho lễ cưới thì sẽ bớt đi một phần áp lực. Nhưng nếu mọi thứ là do một tay bàn lo thì nhất định phải có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng để làm sao không phải trả nợ sau đám cưới. Dưới đây sẽ là 2 cách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Không nên chi ra toàn bộ số tiền đang có cho đám cưới

Đây là điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ. Đừng dốc toàn bộ số tiền mình có để tổ chức một lễ cưới trong mơ với những chi tiết cầu kỳ, lộng lẫy. Đám cưới được đánh giá là hoàn hảo khi nó phù hợp với hoàn cảnh của cả hai bên gia đình, thể hiện được sự ấm cúng, thân thiện với quan khách và tạo được nhiều cảm xúc cho tất cả những người tham dự lễ cưới.

Nếu bạn chi toàn bộ số tiền mình đang có cho một lễ cưới thì việc bạn phải đối mặt với những áp lực tài chính sau hôn nhân là điều rất dễ xảy ra. Và có lẽ không ai muốn sau lễ cưới phải cặm cụi làm việc để trả nợ phải không nào?

Ưu tiên những thứ cần thiết và bỏ qua những thứ thực sự không cần

ưu tiên những thứ cần thiết

Trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến và nhận lời khuyên từ bạn bè, những người đi trước đã từng có kinh nghiệm để không bị bỡ ngỡ trong suốt quá trình chuẩn bị cưới. Bạn nên tìm hiểu để biết họ luyến tiếc điều gì sau khi đám cưới kết thúc, hối hận gì khi lỡ chi tiêu quá tay vào điều gì đó và nên chú trọng vào phần nào. Từ đó bạn có thể rút ra được nhiều những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình.

Tiếp theo, các bạn hãy chọn ra những điều bạn cần ưu tiên. Nếu không muốn quá chú trọng vào tiệc cưới mà lại muốn được tận hưởng tuần trăng mật tuyệt vời bên người ấy thì bạn nên cắt bỏ những điều khoản chi không đáng có. Hay nếu bạn muốn trang trí một không gian tiệc cưới lộng lẫy ở nhà hàng tiệc cưới tại Hồ Chí Minh thì sẽ phải giảm bớt tiền cho thực đơn cưới hoặc bỏ qua những chiếc bánh cưới lộng lẫy đắt tiền.

Như vậy bạn có thể thấy được rằng khi lên danh sách cho những việc cần ưu tiên và bỏ qua những thứ không cần thiết trong kế hoạch cưới sẽ giúp bạn dễ dàng tổ chức được một bữa tiệc đầy đủ, thân mật.

Đám cưới được diễn ra đầy đủ, ấm áp và làm hài lòng được khách mời hay không phụ thuộc vào kế hoạch của bạn rất lớn. Nếu bạn còn đang phân vân về việc tổ chức tiệc cưới thì còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay 2 cách đơn giản này.

You may like