Home BlOG CƯỚI Tự chuẩn bị và việc thuê wedding planner: Những ưu, nhược điểm cần biết

Tự chuẩn bị và việc thuê wedding planner: Những ưu, nhược điểm cần biết

11 min read
0
0
2,036

Nên tự chuẩn bị đám cưới để tiết kiệm chi phí hay thuê wedding planner chính là băn khoăn của nhiều cặp uyên ương trẻ hiện nay.

Sự băn khoăn đó xuất phát từ việc bạn muốn tự chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới để ngày vui của mình thật ý nghĩa. Nhưng cũng không thể tự làm được mọi thứ, nhất là khi bạn có những yêu cầu khắt khe hơn cho ngày cực kì trọng đại của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cùng bạn những ưu – nhược điểm của mỗi hình thức để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tự chuẩn bị cho đám cưới

Ưu điểm:

Có 3 ưu điểm chính của việc tự chuẩn bị đám cưới đó là:

  • Tiết kiệm chi phí: Đây là ưu điểm đầu tiên mà việc tự tổ chức đám cưới mang lại. Vì bạn không phải bỏ chi phí thuê wedding planner và có thể tự chủ động trong việc cắt bớt những khoản không cần thiết và ngược lại.
  • Hai bạn sẽ càng trở nên gắn bó hơn và có cơ hội chia sẻ với nhau nhiều hơn trong quá trình tự chuẩn bị mọi thứ.
  • Đây là cơ hội để cả hai bạn có thêm kỷ niệm đáng nhớ và khó quên.

Nhược điểm

  • Nhược điểm đầu tiên trong hình thức tự tổ chức cưới đó là bạn có thể bị stress trong quá trình chuẩn bị. Vì thực tế sẽ có rất nhiều công việc cần hoàn thành như trang trí, lên chương trình, phân chia công việc… và đôi khi là bạn sẽ không đủ sức để thực hiện chúng.
  • Không tìm được người để hỗ trợ trong việc lo liệu cho đám cưới cũng là vấn đề đôi bạn trẻ cần quan tâm. Với nhiều công việc cần hoàn thành, cô dâu chú rể nên nhờ đến những người thân, bạn bè trợ giúp. Và quan trong hơn hết vẫn là bạn phải giỏi sắp xếp mọi thứ và phân chia công việc phù hợp.
  • Ngoài ra, nếu hai bạn không thể tự trang trí như kế hoạch trước đó thì có thể, phải bỏ hết mọi kế hoạch và đám cưới trở nên sơ sài.

Thuê wedding planner

Nếu như tự tổ chức tiệc cưới có những ưu – nhược điểm như trên thì việc thuê wedding planner sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

thuê weedding planner

Ưu điểm:

Bạn không phải lo lắng tới việc tổ chức đám cưới vì đã có weedding planner phụ trách giúp bạn. Họ sẽ cùng bạn lên kế hoạch, đưa ra các phương án thích hợp để bạn lựa chọn, lên chương trình tiệc cũng như lo mọi việc từ lớn tới bé. Phương án này là “vị cứu tinh” cho những cặp đôi bận rộn.

Khi đã thuê dịch vụ wedding planner, họ sẽ tổ chức cho bạn một đám cưới theo cách chuyên nghiệp, lạ và đẹp mắt nên đảm bảo rằng đám cưới của bạn sẽ thật ấn tượng với các khách mời. Tất cả ekip gồm người chụp ảnh, người lo váy cưới, trang phục, makeup cho cô dâu chú rể, trang trí, đặt tiệc… tất cả sẽ ổn thỏa theo ý bạn.

Nhược điểm:

Ưu điểm là thế. Tuy nhiên dịch vụ weedding planner có những hạn chế sau:

  • Chi phí thuê wedding planner cao hơn hẳn so với việc bạn tự lên kế hoạch cho đám cưới của mình.
  • Mặc dù các wedding planner sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn, nhưng bạn cũng phải thật sự cân nhắc, lựa chọn dịch vụ trọn gói hay từng phần để giá tiệc cưới trong kế hoạch ban đầu có thể ổn định nhất có thể.

Như vậy việc tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner phải căn cứ vào khả năng tài chính và quỹ thời gian mà bạn có. Hy vọng với những phân tích vừa rồi sẽ giúp bạn chọn được hình thức phù hợp nhất.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In BlOG CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…