Home TƯ VẤN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI Chú ý gì khi đặt tiệc cưới hỏi?

Chú ý gì khi đặt tiệc cưới hỏi?

10 min read
0
0
540

Để có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo, các cặp đôi không nên bỏ qua các chi tiết trong việc đặt tiệc cưới hỏi tại các nhà hàng cưới.

Đối với  các cặp dâu rể trẻ, việc chưa có kinh nghiệm trong đặt tiệc cưới phù hợp là điều dễ hiểu. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi để có thể giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

1.Giá tiệc cưới

Trước khi ra quyết định chọn nhà hàng tiệc cưới, một vấn đề khá lớn được đặt ra là giá tiệc cưới ở đó như thế nào? Rất nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiệc cưới mà bạn cần biết và ra quyết định chi tiêu cho phù hợp.

Dịch vụ trang trí tiệc cưới chiếm khoảng 20% tổng giá tiệc cưới,  là phần khá quan trọng của buổi tiệc. Bạn chỉ có thể cắt giảm các hạng mục không cần thiết trong phần này chứ không thể bỏ qua nó.

Thực đơn cưới chiếm khoảng 50-60% giá tiệc, có nhiều mức giá cho một bàn tiệc từ trung bình đến cao cấp, thấp nhất tầm trên dưới 3 triệu, cao nhất có thể lên đến vài chục triệu.

Các khoản dịch vụ khác như bánh cưới, xe rước dâu, vũ công,… tuy chi phí không lớn nhưng  nếu cố gắng bỏ qua những gì không cần thiết thì bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá.

Về các khoản phụ thhu như rượu, bia, nước ngọt… thì nên hỏi nhà hàng sẽ tính như thế nào, việc này sẽ làm cho phần kế hoạch tổ chức cưới của bạn thêm rõ ràng và phần kinh phí dự trù sẽ được sắp xếp hợp lý.

2. Ký hợp đồng

Sau khi chọn được địa điểm tổ chức cưới, với việc thảo luận các vẫn đề giá cả, chi phí, các cặp đôi tiến hành ký kết hợp đồng. Nên đọc kỹ các nội dung trước khi ra ký, cần hỏi rõ những chỗ chưa hiểu và đề nghị  bên cung cấp dịch vụ giải thích.

Nếu chưa thỏa mãn với những nội dung có trong hợp đồng, các bạn nên góp ý với nhà hàng để sửa lại. Sau khi sửa xong, đôi bên nên đọc lại một lần nữa rồi ký. Cần lập hợp đồng ra thành 2 bản, mõi bên giữ 1 bản để việc thực hiện được diễn ra một cách thuận tiện nhất.

Lưu ý, cần hỏi trường hợp, nếu như bạn có việc đột xuất không thể tổ chức cưới như dự định thì việc hủy hợp đồng sẽ diễn ra như thế nào? Số tiền đặt cọc có được trả lại cho khách hàng không?

3. Đặt cọc tiền

Thông thường,  khi đặt tiệc cưới nhà hàng, các bạn phải đặt cọc trước cho nhà hàng từ 40-50% tổng số tiền đám cưới để họ giữ chỗ và chuẩn bị cho bạn. Có nơi sẽ yêu cầu bạn trả tiền bằng cách trả trực tiếp bằng tiền mặt, tuy nhiên, có chỗ sẽ yêu cầu bạn trả tiền bằng cách chuyển khoản .

Dù trả qua cách nào cũng được nhưng bạn nên nhớ lấy hóa đơn sau khi trả. Như vậy, các bạn sẽ không bị rắc rối nếu như nhà hàng làm ăn không đàng hoàng.  Nên hỏi thời gian trả số tiền còn lại là khi nào và bằng phương thức gì để các  bạn có sự chuẩn bị.

Chúc các bạn có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo như mong ước.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…