Home TƯ VẤN Cách sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách trong đám cưới

Cách sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách trong đám cưới

12 min read
0
0
2,117

Sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho các vị khách đến dự lễ cưới sẽ giúp cho không khí trở nên vui vẻ hơn và cũng là yếu tố khiến khách hài lòng với đám cưới của bạn.

Nếu bạn có ý tưởng sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời trong đám cưới, bạn sẽ thấy đây là việc không hề đơn giản, nhất là với bữa tiệc được tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới tại Tp.HCM. Việc sắp xếp chỗ ngồi như thế có thể sẽ tiêu tốn mất một khoảng thời gian lớn của bạn. Bởi không phải ai cũng có thể ngồi chung với nhau nếu họ không có bạn bè quen đi dự cùng, hoặc ngược lại thì họ đi chung với một nhóm người quá đông nên không biết ngồi ở đâu.

Vậy làm sao để sắp xếp chỗ ngồi ổn thỏa cho từng khách là điều mà rất nhiều cô dâu và chú rể quan tâm. Bài viết này sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn.

sắp xếp khách mời trong tiệc cưới

Bàn của hai bên gia đình

Thông thường bàn của người thân trong gia đình thường đặt ở vị trí quan trọng, nằm ở trên cùng, gần sát với sân khấu và gần lối đi của cô dâu chú rể. Theo quan điểm của người Việt, trật tự sắp xếp sẽ là  “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là bàn nhà trai đặt ở vị trí bên trái sân khấu, bàn nhà gái được xếp ngồi vị trí bên phải sân khấu. Còn với những gia đình không quá cầu kỳ theo quan điểm đó thì bàn của hai bên gia đình có thể được đặt tùy ý.

Bàn của khách mời lớn tuổi

Theo truyền thống Á Đông nói chung và truyền thống của người Việt nói riêng đều rất quan trọng những quy tắc trên dưới và thứ tự trước – sau. Vậy nên khi đã sắp xếp bàn ngồi cho hai bên gia đình, cô dâu chú rể nên chú ý đến bàn của những khách mời lớn tuổi.

Bàn của những người lớn tuổi không nên xếp xen kẽ với bàn của thanh niên. Vì như vậy sẽ không tạo được sự thoải mái cho tất cả mọi người. Bạn cũng nên đặt khu vực riêng dành cho những người khách lớn tuổi, có thể là gần với bàn của gia đình hai bên để mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ và tâm sự cùng nhau dễ dàng hơn.

Với những vị khách mời đi lẻ

Với những vị khách đi lẻ một mình hoặc đi theo nhóm nhỏ bạn nên sắp xếp cho họ ngồi cùng với nhau. Đây cũng là cơ hội để họ có thể bắt chuyện và làm quen với những người bạn mới có bạn chung là bạn mà không hề bị “choáng ngợp” hay cảm thấy cô đơn khi lạc vào một nhóm lớn khá ồn ào.

Bàn của bạn bè và đồng nghiệp

Bàn tiệc của bạn bè hoặc đồng nghiệp sẽ khá sắp xếp hơn so với những bàn khác. Bạn có thể dùng khu vực từ sau bàn tiệc của người lớn tuổi đến hết cả căn phòng để làm chỗ ngồi cho bạn bè của cô dâu và chú rể. Khi sắp xếp vị trí, bạn cũng nên lưu ý vị trí càng gần sân khấu và gần lối đi trung tâm thì sẽ càng thể hiện được rõ sự ưu ái của bạn đối với các vị khách mời. Tuy nhiên bạn cũng không nên tạo cảm giác xa cách, hoặc là “bỏ rơi” bất cứ vị khách nào của mình ngồi ở khu vực xa sân khấu.

Sắp xếp xen kẽ hợp lý khách nam và khách nữ

Sự sắp xếp xen kẽ này sẽ khiến cho bàn tiệc không bị nhàm chán và vui vẻ hơn. Đó là chưa kể đến trường hợp bạn đang muốn ghép đôi ai đó với nhau phải không nào?

Ngoài ra các ngóm khách mời cũng nên chia theo độ tuổi để tiện cho việc sắp xếp. Bạn nên xếp toàn bộ người thân trong gia đình vào cùng một bàn hoặc theo từng khu vực, đồng nghiệp ngồi với nhau, bạn bè trẻ tuổi ngồi cùng nhau để họ dễ dàng tìm được tiếng nói chung và hết mình với bữa tiệc.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TƯ VẤN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…