Home Thực đơn cưới Bí quyết để uống rượu vang ngon hơn

Bí quyết để uống rượu vang ngon hơn

11 min read
0
0
392

Rượu vang là một thức uống khá “khó tính” trong cách bảo quản. Tuy nhiên, nói riêng về những tiệc cưới được tổ chức theo kiểu phương Tây tại các nhà hàng khách sạn thì đây là thức uống được sử dụng khá phổ biến.

Nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và chất lượng của rượu vang. Nếu muốn tận hưởng rượu vang đậm chất nhất, và để có một tiệc cưới được diễn ra suôn sẻ nhất, hãy tham khảo những lời khuyên về cách bảo quản dưới đây và một số cách tăng hay hạ nhiệt độ cho chai rượu vang mà bạn nên biết.

Cách bảo quan rượu vang

Có khá nhiều loại rượu vang, nhưng trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách bảo quản một số loại rượu vang phổ biến nhất, được dùng nhiều ở những bữa tiệc được tổ chức tại nhà hàng cưới sang trọng.

Rượu vang đỏ

Nên uống ở nhiệt độ phòng 22°C cao hơn nhiệt độ hầm. Còn nếu không thì nên ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi dùng.

Rượu vang trắng

Nên ướp trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1° – 5°C khoảng lh30 phút trước khi uống.

Rượu vang hồng

Rượu vang hồng sử dụng ngon nhất ở nhiệt độ: từ 6° tới 10 °C.

Champagne và vang sủi tăm

Nên ướp lạnh hoàn toàn.

Ướp trong tủ lạnh khoảng lh30 phút hoặc xô nước đá 20 phút trước khi uống.

Đối với những chai Champagne có niên hiệu và những chai vang nổ ngon thì nên làm ấm chai hơn một chút trước khi dùng để không làm mất đi những đặc tính rất riêng của rượu lâu năm.

Một số lưu ý cần thiết

rượu vang trong những bữa tiệc

Những nhiệt độ nói ở trên là những nhiệt độ thích hợp với nhiệt độ của đất nước Pháp.

Nhiệt độ phòng thưởng thức rượu ở Pháp vào khoảng từ 19° cho tới 21°C.

Nếu nhiệt độ của phòng thưởng thức rượu cao hơn nhiều thì phải tăng những mức nhiệt độ nói ở trên của rượu lên một hay hai độ.

Cách tăng hay hạ nhiệt độ cho chai rượu vang

Ngoài cách bảo quản mà chúng tôi vừa giới thiệu trên, thì bạn có thể tìm hiểu thêm cách tăng, giảm nhiệt độ cho rượu vang để sử dụng khi cần thiết.

Làm cho nhiệt độ tăng lên:

Mang chai rượu ở hầm rượu lên phòng ăn trước 3h đồng hồ.

Không nên để chai rượu ở gần chỗ nóng, như là lò sưởi hay mặt trời chẳng hạn.

Nên dùng một cái khăn ẩm và ấm bao chung quanh chai rượu lại, nếu có nhiều chai thì cần mỗi chai là một cái khăn ấm, rồi xếp lên nhau và nên bao phủ hết cả bằng một chiếc khăn ẩm và ấm.

Làm cho nhiệt độ giảm đi:

Nên làm như ở trên, cũng dùng một chiếc khăn ẩm và lạnh thì chai rượu sẽ có nhiệt độ mát, rồi để vài miếng nước đá lên trên cái khăn bao phủ.

Có thể để vào tủ lạnh, nhưng phải để ở chỗ thấp nhất, chỗ ít lạnh nhất của tủ lạnh.

Đặc biệt: Chú ý phải tránh bỏ chai rượu vang vào chỗ làm nước đá của tủ lạnh vì nhiệt độ xuống quá thấp, quá lạnh làm cho rượu bị hư hỏng.

Hầu hết tất cả các loại rượu vang không thích hợp với nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, đặc biệt khi nhiệt độ thay đổi quá đột ngột từ thái cực nọ qua thái cực kia.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đây sẽ là những bí quyết giúp bạn bảo quản được thức uống “khó tính” này tốt hơn và đồng thời, sẽ là những thông tin bổ ích để bạn có được một tiệc cưới hoàn hảo theo phong cách phương Tây.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Thực đơn cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…