Home BlOG CƯỚI 5 lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ở TP.HCM 2017

5 lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ở TP.HCM 2017

11 min read
0
0
415

Khi ngày vui của 2 bạn sắp đến, việc chuẩn buổi tiệc tối tại nhà hàng khiến các bạn bận rộn. Một trong số lý do chính là tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với nhu cầu của các bạn. 

Hiện nay, số lượng nhà hàng tiệc cưới vô cùng nhiều, phủ rộng khắp địa bàn TP.HCM. Điều này khiến nhiều đôi uyên ương băn khoăn, không biết nên lựa chọn nhà hàng nào phù hợp. Với những cặp đôi chưa có kinh nghiệm cưới hỏi, điều này còn khó khăn hơn nhiều lần, nhằm giúp giải tỏa nỗi lòng này của đôi bạn, chupanhaocuoi gửi đến bạn những lưu ý giúp bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ở TP.HCM chất lượng nhất.

1. Đảm bảo tính tiện lợi khi di chuyển

Nhiều cặp đôi thích địa điểm tổ chức buổi tiệc thật lãng mạn, sang trọng, vì vậy các bạn thường chọn những nhà hàng cưới ở khu vực trung tâm thành phố với tâm lý “Nơi nào càng đắt, nơi đó càng sang”. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đúng, nhà hàng ở khu vực trung tâm thường phải chịu thuế mặt bằng rất cao, nhưng chất lượng chưa chắc hơn những địa điểm khác. Hơn nữa, chọn nhà hàng ở khu vực trung tâm cũng gây khó khăn khi di chuyển nếu  khách mời ở quận Thủ Đức, quận Tân Bình, Phú Nhuận,…Do vậy yêu cầu nhất thiết đặt ra, đôi bạn nên tìm một nhà hàng vừa đẹp vừa đảm bảo đi lại cho khách mời.

2. Thành phần khách mời như thế nào?

Dù bạn chọn địa điểm nào cũng phải cân nhắc thành phần khách mời tham dự. Nếu khách mời phần lớn là những người đứng tuổi, nên chọn các địa điểm tổ chức buổi tiệc trong nhà, như nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị,…Ngược lại nếu khách mời phần đông là những người trẻ, bạn có thể phá cách với buổi tiệc buffet ngoài trời ở hồ bơi, bên bờ sông, hay thậm chí các quán cafe rooftop, sân vườn.

5 lưu ý khi lựa chọn Địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM 2017.

3. Sức chứa của sảnh tiệc

Khi đặt tiệc, đôi bạn phải nhắm được số lượng khách mời bao nhiêu để đặt sảnh cho phù hợp. Bạn nên dự trù trường hợp khách mời đi 2 người trở lên để đặt bàn dự phòng. Để không gian bàn tiệc rộng rãi thoải mái, bạn cũng cần tính lối đi giữa các bàn. Chọn sảnh rộng hơn số lượng khách mời thực tế sẽ giúp đôi bạn chủ động nếu lượng khách mời quá dự tính.

4. Giá cả cho tiệc cưới.

Bất cứ làm việc gì, đặc biệt là trong dịp cưới hỏi, giá cả là yếu tố cực kỳ quan trọng. Theo đó, bạn phải thống nhất được giá cả nhà hàng. Thông thường kinh phí cho quá trình phục vụ tiệc cưới nó chiếm tới 80% cho ngân sách cả 1 đám cưới.

Vì thế, bạn phải cân nhắc chặt chẽ giữa khả năng tài chính của mình với chất lượng của nhà hàng. Bạn không nên vung tay quá trán hay cũng đừng nên quá thắt lưng buộc bụng mà làm ảnh hưởng đến chất lượng của buổi tiệc.

5. Thực đơn đám cưới.

Một điều chắc chắn là khách tham dự đám cưới luôn quan tâm đến những món ăn được đãi bao gồm những gì, hương vị của chúng ra sao,…Chính những món ăn được chế biến công phu đã thay cho lời cảm ơn sâu sắc của đôi bạn trẻ tới khách mời.

Vì thế, trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới bạn cần cân nhắc, tìm hiểu thực đơn, tuyệt đối không bỏ qua vấn đề này đâu đấy. Hiện nay, cũng không có nhiều nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn thử, chỉ có những nhà hàng lớn mới đáp ứng được dịch vụ này.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In BlOG CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…